Chưa được phân loại

10 sự thật về tóc khiến bạn thấy thú vị

Sợi tóc của chúng ta mỏng manh và việc chăm sóc để được mái tóc óng ả, đẹp mượt mà thì không hề dễ dàng. Bạn chỉ cần biết 10 sự thật về tóc dưới đây để hiểu thêm về tóc của mình!

Trung bình 1 sợi tóc sẽ tồn tại khoảng 7 năm

Thời gian sống của một sợi tóc trung bình rơi vào khoảng 7 năm cho đến khi rụng xuống. Tuy nhiên nếu bạn tác động những tác nhân như nhổ tóc, tác động mạnh bên ngoài như chải tóc quá mạnh cũng có thể gây nên sự gẫy rụng. Và sợi tóc sẽ “lìa đời” sớm hơn tuổi thọ của nó.

Tóc được ví như một chiếc mũ

Tại sao trên đầu lại có tóc? Đã bao giờ bạn thắc mắc về điều này chưa? Phần đầu của chúng ta là một trong những vùng ít nơi trong cơ thể lớp mỡ không bảo vệ và có thể giữ được. Vậy nên thay vì mỡ, tóc được xem là chiếc mỹ giúp có thể giữ ấm được có thể và bảo vệ da đầu khỏi tác nhân xung quanh và trong những ngày trời lạnh.

Sự thật về tóc: Tóc ướt có thể kéo dài hơn 30% chiều dài thực của nó

Khi bạn đi cắt tóc, người ta thường làm ướt tóc cho bạn rồi mới cắt. Vì khi đó, nước làm thay đổi liên kết hydro khiến tóc thẳng và dài hơn, khi xử lý cũng sẽ dễ dàng hơn.

Mỗi sợi tóc có thể nâng được 100gr ngang 1 quả tạ

Sợi tóc được nuôi dưỡng chắc khỏe có thể buộc và nâng được mức tạ 100gram. Trung bình con người trưởng thành có khoảng 100000 – 150000 sợi tóc. Nếu đống tóc này hợp sức lại có thể nâng được cả một con voi trong sở thú.

Cắt tóc thường xuyên không giúp tóc dài hơn

Người ta với những quan niệm xa xưa và hay nói với nhau là khi cắt tóc thì tóc sẽ dài nhanh hơn. Trên thực tế, trung bình mỗi tháng tóc của 1 người sẽ dài ra khoảng 1-1,5cm tùy vào chế độ dinh dưỡng và thể trạng mỗi người. Và tóc mọc dài ra từ chân tóc chứ không dài ra từ đuôi tóc như lầm tưởng nên việc cắt tóc và tóc dài nhanh gần như không có liên quan đến nhau.

Hút thuốc khiến cho tóc bạn bạc nhanh hơn

Tạp chí Y Khoa ở Anh đã chứng minh những người hút thuốc lá dễ lão hóa và tóc bị bạc sớm hơn so với những người không sử dụng. Tóc bạc nhanh là cái giá bạn cần phải trả cho mỗi lần châm lửa hút thuốc.

Tóc thẳng bắt sáng hơn tóc xoăn

Tóc thẳng thường sẽ dễ gây hiệu ứng thị giác tốt hơn tóc xoăn vì sự phản chiếu lượng ánh sáng hấp thụ và lấp lánh khi tóc được chải chuốt gọi hàng. Vậy nên khi tóc càng thẳng và mượt thì sự bóng sáng ngày càng tăng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Kiểu tóc xoăn hippie ngắn siêu chất phù hợp mọi gương mặt

Sự thật về tóc: Tất cả tóc đều xoăn

Tóc bạn là tóc thẳng tự nhiên? Bạn có chắc không ? Hãy suy nghĩ lại về điều đó nhé vì hầu hết tóc tự nhiên của mọi người đều là tóc xoăn, chỉ là khác nhau về sự xoăn ít hay xoăn nhiều thôi.

Sự thật về tóc: Tóc mà chúng ta nhìn thấy đều đã chết

Nghe hơi khó tin nhưng lại là sự thật. Phần tóc hàng ngày chúng ta chải gọn gàng, sử dụng các biện pháp chăm sóc chính là phần tóc đã chết. Chất dinh dưỡng kích thích tóc mọc và phát triển đều nằm ở phần chân tóc và phần dưới da đầu – phần chúng ta không thể thấy được nhiệm vụ hấp thụ da để kích thích mọc tóc.

Trên đầu chúng ta có đến 65.000 – 150.000 sợi tóc

Người tóc đỏ có ít tóc và hiếm nhất, người tóc vàng có nhiều tóc nhất. Thông thường mỗi người có khoảng 100.000 sợi tóc. Theo di truyền học, mỗi người có số tóc dao động 70.000 – 150.000 sợi và phổ biến ở mức 100.000 sợi. Đây là con số nghiên cứ được ấn định sau thág thứ 5 mang thai đã hình thành nang tóc ở da đầu. Khi đó em bé đang ở trong bụng mẹ nên mang tóc không còn khả năng thay đổi.

Trên đây là những sự thật về tóc mà khá thú vị, có thể nhiều người vẫn còn chưa biết về những điều này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thấy tóc của mình thú vị hơn và hãy bảo vệ tóc mỗi ngày nhé!