Bí quyết chăm sóc tóc

4 Màu tóc nhuộm hot trend Tiktok ai cũng muốn thử

Thời tiết đang là giai đoạn chuyển giao giữa xuân và hè. Mùa của những chuyến du lịch đang tiến đến thật gần. Bạn đã sẵn sàng hưởng ứng những màu tóc nhuộm cho mùa Hè này chưa. Tại các tỉnh phía Nam, bắt đầu nắng nóng khiến màu tóc nhuộm dễ bay màu. Tại miền Bắc, không khí vẫn còn rất nồm mà điều này thì chẳng tốt cho mái tóc nhuộm chút nào.

Nếu bạn đang có ý định nhuộm tóc hoặc thay đổi màu nhuộm tóc tham khảo ngay bốn lựa chọn sau đây. Các lựa chọn đều dễ nhuộm và dễ bảo dưỡng, lại không mất đi vẻ thời thượng.

Hồng đào

Nếu màu nhuộm bạn đang nhuộm màu vàng sáng, hãy cân nhắc thêm chút sắc hồng và cam đào. Thuộc gam ấm nên cam đào thích hợp với mọi tông màu da. Sự kết hợp này vừa giữ nét rạng rỡ, tươi sáng cho gương mặt, vừa mang lại cho bạn vẻ đẹp mới lạ.

Để giữ cho màu tóc nhuộm lâu phai, bạn hãy xin salon phần thuốc nhuộm còn thừa và thêm nó vào chai dầu xả của mình. Khi gội đầu, bạn nên dành ra khoảng 20 phút để xả tóc. Như vậy tóc bạn sẽ khó phai màu, thậm chí được “nhuộm màu” sau khi gội, để màu nhuộm luôn tươi tắn.

Tông nâu lạnh cá tính

Trong ngày nóng, bạn có thể chọn một tông màu lạnh để tạo cảm giác mát mẻ như Mushroom Brown. Màu nhuộm tóc này là sự kết hợp giữa màu nâu lạnh, xám tro, vàng nhạt cùng với kỹ thuật nhuộm highlight, lowlight trên nền tóc xám.

Lựa chọn màu nhuộm này dễ bảo dưỡng vì khá gần với màu tóc đen tự nhiên, không cần phải tẩy tóc quá mạnh khiến mái tóc trở nên khô xơ, và cũng khó phai màu do đó không cần phải dặm màu liên tục.

Bên cạnh đó, các màu nhuộm kiểu ombré với gốc tóc đen luôn dễ chăm vì khi tóc bạn mọc nhanh, phần tóc mới mọc ra không bị tương phản với phần chân tóc tẩy nhuộm, do đó bạn có thời gian thư thả giữa các lần đi salon.

Màu vàng mật ong Honey Blonde

Khi nói đến màu tóc nhuộm tóc vàng thì chị em liên tưởng ngay đến mái tóc vàng bạch kim hay vàng rực. Nhưng muốn nhuộm tóc vàng như vậy thì rất có hại cho mái tóc, bạn sẽ phải tẩy tóc suốt 8 tiếng đồng hồ, sau đó mới nhuộm, và phải liên tục dặm chân tóc cứ vài ba tuần một lần.

Lựa chọn tốt hơn là màu vàng mật ong Honey Blonde. Màu nhuộm tóc này là sự kết hợp giữa vàng ấm và nâu hổ phách. Tông vàng đậm này không đòi hỏi tẩy tóc quá mạnh. Kiểu nhuộm balayage hoặc highlight vàng mật ong trên nền tóc đen cũng dễ bảo dưỡng hơn việc tẩy tóc 100%.

Bên cạnh đó, tóc tẩy thường có xu hướng bị ánh tông đỏ hay cam sau một thời gian nhuộm. Do đó bạn phải dùng dầu gội đầu màu tím (purple shampoo) để loại bỏ ánh đỏ quạch này. Nhưng tông màu nhuộm vàng mật ong, do vốn dĩ đã có sắc tố đỏ, nên sẽ ít để lộ nhược điểm này.

Vanilla Almond Butter Blonde

Vanilla almond butter blonde là màu tóc hot hit trên TikTok mấy tháng gần đây. Đó là sự pha trộn hoàn hảo giữa tông màu ấm và màu lạnh. Từ chân tóc màu tối chuyển dần sang sắc vàng, xen lẫn ánh bạch kim. Sự kết hợp này sẽ cho bạn một vẻ ngoài trẻ trung và cá tính.