Bí quyết chăm sóc tóc

6 bí kíp chăm sóc tóc chắc khỏe từ chuyên gia

Mái tóc bồng bềnh dày mượt luôn là niềm ao ước của các chị em, chị em nên chú trọng vào chu trình chăm sóc tóc. Chuyên gia chăm sóc tóc Lindsay “Dez” DesPlaines Syck (chuyên gia làm tóc nổi tiếng tại thành phố Milwaukee, Mỹ) đã chia sẻ với trang Everyday Health những bí kíp chăm sóc có thể khiến mái tóc thăng hạng chỉ sau vài tuần. Dưới đây là 6 bí kíp chăm sóc tóc mà bạn có thể ghim ngay.

1. Cắt tỉa phần xơ ở đuôi tóc

Phần chẻ ngọn ở đuôi tóc sẽ khiến mái tóc trông xơ xác, mất sức sống, dễ bị rối và gãy rụng. Việc cắt bỏ phần tóc xơ sẽ giúp tóc trông khỏe mạnh và mượt mà hơn. Ngoài ra, theo chuyên gia Syck chia sẻ, việc cắt tỉa thường xuyên phần đuôi tóc, cũng giúp bạn giữ kiểu tóc luôn ở trạng thái tốt nhất. Syck khuyên bạn nên thường xuyên cắt tỉa đuôi tóc với tần suất 6 đến 8 tuần/lần với tóc dài, và 4 đến 6 tuần/lần với tóc ngắn.

2. Gội đầu cách ngày

“Gội đầu hàng ngày là thói quen vô cùng xấu. Đặc biệt nếu bạn dùng nước nóng để gội đầu sẽ khiến tóc càng khô xơ, yếu và dễ gãy rụng. Trừ khi bạn có làn da đầu rất nhờn, còn không thì bạn chỉ nên gội đầu 1 đến 2 lần mỗi tuần” – Syck chia sẻ. Với những nàng công sở thường có thói quen dùng dầu gội khô để làm sạch nhanh cho mái tóc, Syck khuyên bạn nên dùng dầu gội làm sạch sâu 1 tháng/lần để loại bỏ hoàn toàn cặn dầu gội bám trên tóc.

3. Đầu tư sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng

Theo chuyên gia Syck: “Chi vài triệu đồng cho 1 chiếc máy sấy tóc, máy uốn hay máy ép là ý tưởng tuyệt vời”. Tuy thoạt nghe, bạn có thể thấy việc đầu tư tiền triệu cho đồ chăm sóc tóc có thể khá lãng phí, nhưng thực tế 1 sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng lại là món đầu tư vô cùng thông minh. Những sản phẩm này sẽ được ứng dụng công nghệ cao, giúp làm khô, làm xoăn, chăm sóc tóc mà không gây hư tổn. Ngoài ra, sản phẩm chất lượng còn giúp quá trình tạo kiểu, giữ nếp tóc được tự nhiên, tơi bồng hơn.

4. Chú ý việc sấy tóc

Nhiệt độ và phương hướng là 2 yếu tố mà Syck quan tâm nhất khi sấy tóc cho khách hàng. Khi sấy tóc, Syck sẽ bắt đầu ở nhiệt độ vừa phải, đến khi tóc quen dần rồi mới tăng nhiệt độ. Điều này sẽ giúp tóc được làm khô từ trong ra ngoài, hạn chế khô xơ và gãy rụng. Về phương hướng, Syck sẽ sấy theo hướng từ trên xuống, đảm bảo luồng hơi thổi dọc theo sợi tóc, từ gốc đến ngọn.

5. Sử dụng sản phẩm hạn chế hư tổn nhiệt

Các hoạt động sấy tóc, làm xoăn ở nhiệt độ cao sẽ làm hư tổn cấu trúc sợi tóc, khiến tóc khô xơ và hư tổn. “Nhiệt là con dao hai lưỡi, nó vừa giúp tạo kiểu tóc nhanh gọn nhưng đồng thời cũng gây hư tổn mái tóc” – Syck nói. Bởi vậy, Syck luôn sử dụng các sản phẩm hạn chế hư tổn nhiệt như xịt dưỡng, dầu dưỡng tóc để giúp bảo vệ mái tóc, tránh khô xơ.

6. Tránh buộc tóc đuôi ngựa hàng ngày

“Hãy đảm bảo rằng bạn đã bảo vệ mái tóc bằng cách thay đổi kiểu buộc tóc thường xuyên. Nếu chỉ mãi buộc ở 1 vị trí thì mái tóc sẽ bị hằn nếp và dễ gãy rụng” – Syck chia sẻ. Việc buộc tóc đuôi ngựa sẽ kéo cao mái tóc, khiến tóc bị kéo căng, trở nên yếu và dễ gãy. Do đó, bạn nên thường xuyên thay đổi kiểu buộc tóc để phần chân tóc được nghỉ ngơi, nên hạn chế buộc đuôi ngựa trong thời gian dài.