Bí quyết chăm sóc tóc

6 chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc phát triển

Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của tóc. Hầu hết mọi người có thể cải thiện sự phát triển của tóc thông qua chế độ dinh dưỡng tốt hơn, nhưng di truyền cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các đặc điểm khác nhau của tóc có thể quan sát được như màu sắc và độ dài. Hãy cùng EcoLchi tìm hiểu 6 chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc ở đây nhé!

Tóc là gì và làm thế nào để phát triển?

Tóc là một loại chất sừng, được bao phủ bởi bã nhờn. Vì những chất này đã chết nên những gì bạn ăn không ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng của tóc. Dưới da của bạn là một phức hợp sinh hóa được gọi là nang, có nhiệm vụ chiết xuất các chất dinh dưỡng từ máu và kết hợp các tế bào và protein cần thiết để hình thành tóc, cung cấp đủ chất phát triển cho tóc.

Xem thêm: Cách bổ sung keratin cho tóc hiệu quả

Sáu chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của tóc

Hãy cùng điểm qua sáu chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn sử dụng nhiều nhất để nuôi dưỡng tóc và sự phát triển của tóc.

  • Vitamin A và C: Hai chất dinh dưỡng này rất quan trọng vì chúng được sử dụng như một thành phần của bã nhờn, là chất bao bọc bên ngoài nang tóc của bạn.

Nguồn thực phẩm: Hầu hết các loại rau tươi đều cung cấp lượng vitamin A và C dồi dào .

  • Biotin: Còn được gọi là vitamin B7, biotin được sử dụng để tổng hợp yếu tố tăng trưởng keratin và cơ thể được sử dụng để tổng hợp keratin, bao gồm cả protein trong sợi tóc.

Nguồn thực phẩm: đậu, trứng, thịt bò

  • Protein: Tóc chủ yếu bao gồm một số protein, bao bọc một số axit béo cứng. Vì vậy, đủ protein là rất quan trọng để có một mái tóc khỏe mạnh. Axit amin lysine đặc biệt quan trọng vì nó thường được tìm thấy trong keratin.

Nguồn thực phẩm: Bất kỳ nguồn thực phẩm tự nhiên nào cũng chứa protein vì nó là một phần không thể thiếu của tất cả các tế bào. Cá, thịt nạc, đậu và đậu nành đều là những nguồn tốt.

  • Axit béo Omega 3 và Omega 6: Các tuyến bã nhờn sử dụng các axit béo khác nhau để tạo ra bã nhờn. Omega 3 và Omega 6 được sử dụng để làm cho tóc mềm mượt và không bị xoăn.

Nguồn thực phẩm: hạt lanh, cá hồi, cây gai dầu, dầu hạt cải, dầu ô liu , quả hạch Brazil, quả óc chó.

  • Sắt: Sắt là một khoáng chất được cơ thể sử dụng để chuyển đổi testosterone thành estrogen, là một chất điều hòa hormone quan trọng đối với sự phát triển của tóc. Như đã đề cập trước đó, estrogen kích thích sự phát triển của tóc, trong khi testosterone cản trở sự phát triển của nó.

Thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc.

Nguồn thực phẩm: thịt bò, thịt gia cầm, các loại hạt và đậu.

  • Kẽm: Kẽm là một chất điều hòa quan trọng của các loại hormone tăng trưởng khác nhau, và cơ thể sử dụng tổng hợp tóc để phát triển.

Nguồn thực phẩm: các loại hạt và đậu, hải sản (đặc biệt là hàu và động vật có vỏ), thịt bò và thịt gà, rau lá sẫm màu.