Bí quyết chăm sóc tóc

6 lưu ý khi tự nhuộm tóc tại nhà để lên màu đẹp

6 Luu Y Khi Nhuom Toc Tai Nha De Toc Len Mau Dep

Nếu có ý định tự nhuộm tóc tại nhà, bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian để tập trung củng cố và chăm sóc tóc chuyên sâu trước. Việc này sẽ vừa hạn chế tối đa hư tổn vừa giúp màu tóc lên đẹp, bền hơn sau khi sử dụng hóa chất. Vì vậy, đừng quên bổ sung thêm các sản phẩm như dầu xả, dầu dưỡng hoặc mặt nạ tóc vào quy trình trình chuẩn bị trước khi “đảo ngói”.

1 Chọn màu tóc và sản phẩm nhuộm tóc

Một trong những điều đầu tiên mà bạn nên làm khi muốn tự nhuộm tóc tại nhà là chọn cho mình một màu sắc thật phù hợp. Việc này đôi khi sẽ hơi khó khăn một chút tuy nhiên nếu muốn có kết quả tốt thì những màu nhuộm sáng hoặc tối hơn màu tóc tự nhiên của bạn (hoặc gần với màu tóc) từ 1 – 2 tông sẽ là lựa chọn tốt nhất. Hãy lưu ý rằng mặc dù chúng ta có thể so sánh tóc của mình với màu in trên sản phẩm để dễ tìm kiếm hơn nhưng màu tóc thực tế sau nhuộm sẽ có sự khác biệt do đó hãy tính tới cả trường hợp này.

6 Luu Y Khi Nhuom Toc Tai Nha De Toc Len Mau Dep1

Các sản phẩm/ nguyên liệu nhuộm tóc tại nhà hiện nay khá phong phú, không chỉ về màu sắc mà còn về chủng loại. Để không lâm phải tình trạng “dở khóc dở cười” khi chẳng may màu tóc lên không được ưng ý thì tốt nhất bạn nên chọn thuốc nhuộm tạm thời hoặc bán vĩnh viễn. Ngoài ra, hãy sử dụng những sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng đồng thời cân nhắc đến độ dài và độ dày của mái tóc để chuẩn bị lượng thuốc nhuộm thích hợp. Với trường hợp nhuộm tóc tự nhiên, nhớ chú ý đến chất lượng cũng như nguồn gốc của nguyên liệu.

2. Chuẩn bị dụng cụ nhuộm tóc tại nhà

  • 6 Luu Y Khi Nhuom Toc Tai Nha De Toc Len Mau Dep4Một số dụng cụ cần thiết cho quá trình nhuộm tóc tại nhà:
  • Bát đựng thuốc nhuộm và cọ nhuộm tóc: nếu sản phẩm nhuộm tóc bạn mua không kèm những dụng cụ này thì hãy tự chuẩn bị.
  • Khăn tẩy trang: dùng để làm sạch các vết thuốc nhuộm trên da.
  • Vaseline hoặc son dưỡng môi: dùng để thoa vào chân tóc và các vùng da xung quanh để ngăn chặn màu nhuộm.
  • Găng tay sử dụng 1 lần: dùng trong quá trình nhuộm tóc.
  • Chất làm ngọt nhân tạo (chất thay thế đường): giảm bớt sự khắc nghiệt và khô của thuốc nhuộm với da nhạy cảm.
  • Kẹp tóc, lược chải, mũ tắm, áo choàng hoặc một chiếc áo phông cũ.

3. Gội đầu trước khi nhuộm tóc 24 – 48 tiếng

6 Luu Y Khi Nhuom Toc Tai Nha De Toc Len Mau Dep2

Dù bạn nhuộm tóc tại nhà hay tại salon thì cũng cần phải tuân thủ nguyên tắc gội đầu trước đó ít nhất là 24 tiếng. Tóc sạch sẽ giúp thuốc nhuộm thẩm thấu tốt hơn trong khi lớp dầu tự nhiên sẽ bảo vệ da đầu khỏi tình trạng bị kích ứng. Ngoài ra, nếu bạn mới uốn, duỗi, ép tóc… hoặc thực hiện các quy trình tương tự thì hãy chờ ít nhất là 7 ngày trước khi tự nhuộm tóc tại nhà để đảm bảo an toàn và tránh khiến tóc hư tổn. Thêm vào đó, tóc đã được xử lý sẽ lên màu nhanh hơn nên cần phải chú ý.

4. Kiểm tra dị ứng, sợi tóc và màu nhuộm

6 Luu Y Khi Nhuom Toc Tai Nha De Toc Len Mau Dep3

Nhuộm tóc tại nhà bạn nên thử thuốc nhuộm lên da trước để kiểm tra phản ứng dị ứng và đảm bảo sự an toàn. Ngoài ra, hãy thử nhuộm một phần tóc nhỏ để xem xét màu tóc và sợi tóc. Việc này sẽ giúp bạn có thêm ước lượng về thời gian sử dụng thuốc đồng thời hạn chế được trường hợp nhuộm phai màu không ưng ý.

5. Bảo vệ các vùng da xung quanh đầu bằng cách bôi vaseline

6 Luu Y Khi Nhuom Toc Tai Nha De Toc Len Mau Dep8 600x400

Trước khi tự nhuộm tóc tại nhà bạn dùng áo choàng/ khăn phủ kín vai hoặc mặc áo phông cũ để tránh thuốc nhuộm làm bẩn quần áo. Sau đó, lấy vaseline thoa đều lên chân tóc và các vùng da xung quanh như trán, sau tai, gáy… để tránh bị nhuộm màu.

6 Chải tóc gọn gàng trước khi bôi thuốc nhuộm

6 Luu Y Khi Nhuom Toc Tai Nha De Toc Len Mau Dep6

6 Luu Y Khi Nhuom Toc Tai Nha De Toc Len Mau Dep6

cho việc bôi thuốc nhuộm được dễ dàng và trải đều, chúng ta cần chải tóc gọn gàng rồi dùng lược và kẹp để chia tóc thành những phần nhỏ. Tùy vào độ dày của mái tóc mà bạn có thể chia thành 4 – 6 phần hoặc nhiều hơn.

7. Pha thuốc nhuộm

6 Luu Y Khi Nhuom Toc Tai Nha De Toc Len Mau Dep7 768x770

Đeo găng tay, đổ thuốc nhuộm ra bát và dùng cọ trộn đều theo hướng dẫn sử dụng. Lưu ý, bạn không nên đổ trực tiếp thuốc nhuộm lên tóc vì nó có thể khiến màu lên không được đẹp. Ngoài ra, với các trường hợp sở hữu da nhạy cảm thì chúng ta có thể thêm một chút chất ngọt nhân tạo vào thuốc nhuộm.