Bí quyết chăm sóc tóc

6 mẹo giúp che đi tình trạng rụng tóc

Rụng tóc nhiều gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, lâu dần nếu không được chữa trị có thể dẫn đến tình trạng hói đầu. Ngoài những yếu tố từ trong cơ thể, rụng tóc còn có nguyên nhân do chế độ sinh hoạt, ăn uống, môi trường hay sử dụng mỹ phẩm không phù hợp… EcoLchi chỉ bạn 6 mẹo giúp che đi tình trạng rụng tóc dưới đây nhé!

Xem thêm: Ăn trái cây có ngăn ngừa rụng tóc không?

1. ĐỘI MŨ

Ngay cả khi bạn không phải là người thích đội mũ, thì bây giờ là thời điểm tốt để bạn thử nó. Mũ là phụ kiện có xu hướng thời trang (chúng là các phụ kiện yêu thích bên mình của những người nổi tiếng như Rihanna, Sienna Miller, Taylor Swift và Miley Cyrus). Đặc biệt chúng là một vũ khí tuyệt vời để giúp bạn giấu đi tình trạng rụng tóc của mình. Bên cạnh đó, mũ là món phụ kiện giúp bảo vệ đầu bạn khỏi cái lạnh và ánh nắng mặt trời.

Khi chọn mũ, hãy thử một vài kiểu để tìm ra kiểu bạn thích. Cũng cân nhắc đến sự thoải mái: Một chiếc mũ mềm, linh hoạt có thể tạo cảm giác êm ái cho da đầu so với một chiếc mũ làm từ chất liệu khô cứng.

2. THAY ĐỔI KIỂU TÓC

Dưới đây là một vài phong cách có thể giúp bạn tối ưu việc che phủ mái tóc bị rụng của mình:

CẮT TÓC, TỈA TÓC

Tỉa tóc hay cắt tóc thường xuyên giúp loại bỏ phần tóc quá dài đã chết để cung cấp dưỡng chất cho phân chân tóc mới mọc ra. Thông qua đó, mà tóc sẽ trở nên chắc khỏe và bóng mượt hơn. Tỉa tóc thường xuyên có thể làm tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa tóc khô xơ, chẻ ngọn.

TẠO ĐỘ PHỒNG CHO TÓC

Sử dụng dầu gội, dầu xả hoặc mousse sẽ giúp làm phồng mái tóc từ đó giúp nó trở đầy đặn hơn những chỗ tóc mỏng.

NHUỘM HIGHLIGHTS HOẶC LOWLIGHTS

Việc trộn lẫn các màu sắc sẽ giúp mái tóc của bạn trông nhiều và tạo cảm giác đầy đặn hơn. Lưu ý, tốt nhất là cứ sau 3 – 4 tháng bạn hãy đến salon để duy trì màu nhuộm, thời gian này sẽ là phù hợp để màu nhuộm không gây nên những tổn thương cho tóc của bạn.

BÚI TÓC

Đặt một búi tóc ngay lên phần tóc mỏng của bạn, nó sẽ vừa giúp che đi phần tóc đã rụng vừa giúp bạn sở hữu một kiểu tóc mát mẻ hơn trong mùa Hè oi bức.

3. TẠO KIỂU TÓC VỚI KHĂN

Khăn đội đầu là một cách khác để nhanh chóng che đi phần tóc rụng. Chúng cũng là một cách để bạn thể hiện sự sáng tạo của mình vì chúng sự đa sắc, đa hình thái của nó.

Chọn loại vải nhẹ và thoáng khí nhưng không quá trơn để tránh tình trạng trượt khỏi đầu bạn, chẳng hạn như:

  • Bông
  • Tơ nhân tạo
  • Vải bamboo
  • Vải modal

4. LÀM TÓC GIẢ

Tóc giả là một giải pháp được mọi người ưa chuộng cho những vùng tóc bị rụng của mình. Đội tóc giả có thể giúp bạn tự tin hơn khi ra ngoài với ai bị rụng tóc nhiều. Tóc giả rất đa dạng màu, vì vậy, cho dù tóc tự nhiên của bạn là đen, nâu, vàng hay thẳng, gợn sóng hay xoăn, bạn đều có thể dễ dàng tìm được màu tóc, kiểu tóc phù hợp với mình.

5. NỐI TÓC

Nối tóc sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên đầy đặn hơn. Chúng là một giải pháp thay thế cho tóc giả để che đi những vùng tóc mỏng hơn. Giống như tóc giả, tóc nối có nhiều màu sắc, độ dài và kết cấu khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn.

6. SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM CHỐNG RỤNG TÓC

Một trong những cách nhanh nhất giúp bạn che đi phần rụng tóc là dùng các sản phẩm giảm rụng tóc. Những sản phẩm này chứa hỗn hợp sắc tố, các dưỡng tóc giúp nuôi dưỡng hoàn hảo cho mái tóc của bạn.