Bí quyết chăm sóc tóc

6 tips cực đơn giản khắc phục rụng tóc

Ngoài những yếu tố từ bên trong cơ thể, thì rụng tóc còn có nguyên nhân do chế độ sinh hoạt, môi trường, sử dụng mỹ phẩm không phù hợp. Tuy nhiên dù là gì thì rụng tóc đều là nỗi ám ảnh của hầu như tất cả mọi người. Dưới đây là 6 bí quyết giúp bạn khắc phục rụng tóc mà Ecolchi muốn giới thiệu đến bạn.

Thay đổi kiểu tóc

Bạn có thể thường xuyên cắt tỉa tóc hoặc áp dụng các phương pháp để giúp mái tóc khỏe mạnh hơn, tránh tình trạng gãy rụng

Dưới đây là một vài phong cách bạn có thể áp dụng để tối ưu việc che phủ mái tóc bị rụng của mình:

Tỉa tóc

Tỉa tóc thường xuyên giúp loại bỏ phần tóc dài đã chết để cung cấp dưỡng chất cho phân chân tóc mới. Thông qua đó, mái tóc sẽ trở nên chắc khỏe và bóng mượt hơn. Tỉa tóc thường xuyên có thể giúp tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa tóc khô xơ, chẻ ngọn.

Tạo độ phồng cho tóc

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm dầu gội, dầu xả, mousse sẽ giúp làm phồng mái tóc từ đó giúp nó trở nên đầy đặn hơn những chỗ tóc mỏng.

Nhuộm highlights

Việc trộn lẫn các màu sắc sẽ giúp tóc của bạn trông nhiều và tạo cảm giác dày hơn. Lưu ý, tốt nhất là cứ sau 3 – 4 tháng bạn nên đến salon để duy trì màu nhuộm, vì thời gian này sẽ là thơi điểm phù hợp để màu nhuộm không gây nên những tổn thương cho tóc của bạn.

Búi tóc

Đặt một búi tóc ngay lên phần tóc mỏng của bạn, nó sẽ vừa giúp che đi phần tóc đã rụng vừa giúp bạn sở hữu một kiểu tóc mát mẻ hơn trong mùa Hè này đấy.

 Tạo kiểu tóc với khăn

Khăn là một cách khác giúp bạn nhanh chóng che đi phần tóc rụng. Chúng cũng là một tip để bạn thể hiện sự sáng tạo của mình vì chúng sự đa màu sắc, đa hình thái của nó. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ trông thời thượng hơn, với điểm nhấn là những chiếc khănChọn loại vải nhẹ và thoáng khí nhưng không quá trơn để tránh tình trạng trượt khỏi đầu bạn có thể tham khảo, chẳng hạn như:

  • Bông
  • Tơ nhân tạo
  • Vải bamboo
  • Vải modal

 Làm tóc giả

Tóc giả là một giải pháp được nhiều người ưa chuộng cho những vùng tóc bị rụng. Đội tóc giả có thể giúp bạn tự tin hơn với ai bị rụng tóc nhiều. Tóc giả rất đa dạng màu, vì vậy, cho dù tóc tự nhiên của bạn là màu gì, bạn đều có thể dễ dàng tìm được màu tóc và kiểu tóc phù hợp 5. Nối tóc

Nối tóc

Nối tóc sẽ giúp mái tóc của bạn trông đầy đặn hơn và là một giải pháp thay thế tóc giả để che đi những vùng tóc mỏng hơn. Giống như tóc giả, tóc nối có rất nhiều màu sắc, độ dài và kết cấu khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn.

6. Sử dụng các sản phẩm chống rụng tóc

Một trong những cách nhanh nhất để che đi phần rụng tóc là dùng các sản phẩm giảm rụng tóc. Những sản phẩm này có chứa hỗn hợp sắc tố, các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng hoàn hảo cho mái tóc của bạn.