Bí quyết chăm sóc tóc

8 cách giúp giảm rụng tóc chưa ai chỉ bạn

Tóc bạn rụng nhiều, gãy hay chẻ ngọn? Làm sao để có mái tóc suôn mượt, tự tin ra biển mùa hè như trong quảng cáo dầu gội đầu! Sau đây là một số bí quyết giúp giảm rụng tóc, mái tóc bạn mọc dày, nhanh hơn.

Dưỡng ẩm sâu hai lần/tuần

Việc tóc gãy rụng, chẻ ngọn tóc thường bị gây ra bởi một số nguyên nhân chính: thiếu độ ẩm, sử dụng quá nhiều hóa chất, sấy tóc quá đà và quy trình chăm sóc tóc chưa đúng. Đặc biệt, các nàng có mái tóc xù hay quăn tự nhiên cần chăm chút cho bản thân nhiều hơn.

Để giảm rụng tóc bạn nên sử dụng mặt nạ dưỡng tóc để cấp ẩm sâu cho mái tóc bạn. Cho dù bạn dùng mặt nạ dưỡng tóc khi đang tắm rửa hay thậm chí dưỡng qua đêm không quan trọng dưới hình thức nào.

Nếu như da đầu và tóc của bạn rất khô, bạn cũng có thể kết hợp mát-xa với dầu nóng. Như dầu dừa, hay dầu bơ. Dầu có giống như một lớp màng bảo vệ, khóa chặt dưỡng ẩm vào da đầu.

Tuyệt chiêu gỡ rối

Nếu bạn thường xuyên chải đầu và gỡ rối tóc lúc tóc khô, bạn khiến cho mái tóc gãy rụng hơn. Cách tốt nhất là gỡ rối khi tóc còn đang dùng dầu xả. Các sợi tóc được bảo vệ bởi lớp dầu xả trơn trượt. Vì vậy, khi được gỡ rối sẽ dễ dàng hơn.

Dùng áo thun để lau khô tóc

Một chiếc khăn tắm thông thường có thể gây hại tóc, vì cách dệt của nó tạo lượng ma sát cao với tóc. Hãy thử dùng một chiếc áo thun cũ để lau tóc. Áo thun giúp giảm ma sát với sợi tóc, khiến sợi tóc khó gãy rụng hơn.

Hạn chế áp dụng hơi nóng để tạo kiểu tóc

Có rất nhiều cách để tạo kiểu tóc không cần sấy hay ép tóc. Ví dụ, nếu muốn tạo lọn tóc quăn, bạn có thể tết tóc trước khi đi ngủ. Mái tóc của bạn sẽ có dợn sóng quăn nhẹ qua đêm. Còn nếu muốn sấy tóc, bạn hãy dùng mức độ thấp nhất, và dùng serum dưỡng tóc chống hư tổn từ nhiệt.

Sử dụng leave in conditioner

Leave in conditioner là dùng dầu xả không cần gội. Bạn cũng có thể thử dầu dưỡng tóc. Những sản phẩm này tạo một lớp màng bảo vệ quanh sợi tóc, hạn chế những tác nhân gây hư tổn từ bên ngoài.

Kết hợp với chế độ dưỡng tóc từ trong

Sử dụng các viên thực phẩm chức năng chứa Biotin luôn là lựa chọn tốt để củng cố sợi tóc từ bên trong. Ngoài ra bạn nên kết hợp với thực đơn giàu dầu cá Omega-3 hay hạt chia có Omega-6 để có kết quả tốt.

Sử dụng tóc giả

Nếu bạn là người mau chán kiểu tóc của mình, thích tẩy và thửnhuộm nhiều màu thời trang. Sao bạn không thử chọn dùng tóc giả. Vì là tóc giả, bạn thoải mái tạo kiểu, nhuộm màu đủ kiểu mà không gây hại cho mái tóc thật. Nữ diễn viên Sophie Turner cũng dùng cách này để giảm gãy rụng tóc khi đóng phim Trò chơi vương quyền. Nếu muốn thử nghiệm màu tóc ombré, bạn có thể thử phương thức nối tóc.

Dùng gối ngủ làm từ lụa

Các loại gối ngủ của chúng ta được làm từ cotton hay polyester, có độ ma sát cao khiến tóc gãy rụng khi bạn đang ngủ. Hãy chuyển qua sử dụng gối làm từ lụa tơ tằm. Lụa tơ tằm là những sợi protein tự nhiên, mịn và mượt. Sợi tóc của bạn sẽ trượt trên gối thay vì bị cuốn vào do ma sát sẽ giúp giảm rụng tóc.