Bí quyết chăm sóc tóc

9 thực phẩm giúp chăm sóc tóc óng mượt hơn

Những loại thực phẩm phổ biến nhưng lại giúp bạn chăm sóc tóc óng mượt hơn. Điều quan trọng nhất là, tất cả món ăn không chỉ giúp bạn chăm sóc tóc óng mượt mà chúng cũng bổ sung dưỡng chất cho sức khỏe. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Thịt đỏ

Thịt đỏ không chỉ có protein mà còn chứa sắt rất tốt cho tóc và móng tay. Những người thiếu sắt mái tóc thường dễ bị tình trạng thưa thớt. Nhưng điều đó không phải là bạn phải ăn thịt đỏ mỗi ngày. Trong thịt đỏ chứa chất béo bão hòa, nếu ăn nhiều có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và bệnh tiểu đường. Để bổ sung sắt an toàn, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn một nạc thịt bò.

Việt quất

Việt quất chứa chất chống ôxy hóa bảo vệ tế bào trong cơ thể chống lại sự phân hủy gốc tự do. Sự phân hủy này làm gia tăng hormone gây căng thẳng, dẫn đến ảnh hưởng đến toàn bộ tế bào trong cơ thể, bao gồm tóc và móng tay. Trong các loại trái cây:việt quất là một trong những trái cây chứa nhiều chất chống ôxy hóa nhất.

Hạnh nhân

Hạnh nhân không chỉ cung cấp protein dồi dào mà còn chứa magie giúp duy trì tóc và móng tay khỏe mạnh. Magie được coi là vua của các loại khoáng chất chống lại stress, stress chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng rụng tóc. Những đường sọc dọc trên móng tay cũng là một dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu hụt magie. Bạn có thể bổ sung magie với những loại rau xanh, cacao và đậu nành.

Bia

Bia là một trong những nguồn cung cấp silicon dồi dào. Silicon giúp tăng cường vòng tuần hoàn máu lên vùng da đầu; nhờ đó, nó hỗ trợ cho sự phát triển của tóc. Các chuyên gia khuyến nghị mỗi ngày phụ nữ không nên uống nhiều hơn một ly bia, còn đàn ông không nên uống hơn hai ly bia.

Hàu

Kẽm là chất cần thiết cho nhiều quá trình trong đó bao gồm quá trình tái tạo protein cho tóc và móng tay. Trong một con hàu chứa 74 gram kẽm, nhiều hơn bất cứ loại thức ăn nào. Nếu bạn không ăn hàu mỗi ngày? Thịt bò, gia cầm, ngũ cốc cũng có thể giúp bạn bổ sung kẽm.

Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein, vitamin D và cả biotin. Biotin là một loại vitamin B tổng hợp có vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng keratin. Những người thiếu keratin thường dễ rụng tóc và móng tay yếu.

Cá hồi

Cá hồi là cung cấp biotin, protein, omega-3 giúp giảm chứng viêm,giúp giữ độ ẩm cho da khỏe mạnh. Và đừng quên da đầu cũng là da. Da đầu khỏe mạnh, tóc cũng khỏe mạnh. Tác dụng giảm viêm của omega-3 cũng có ích cho cả móng tay.

Quả óc chó

Quả óc chó có chứa rất nhiều dinh dưỡng từ hai thành phần giúp tóc bạn thêm óng mượt: omega-3 giữ tóc luôn có đủ độ ẩm và vitamin E dưỡng da.

Dầu dừa

Dầu dừa có chứa protein cần thiết cho việc phục hồi, chăm sóc tóc hư tổn. Lấy một lượng dầu dừa thoa lên đuôi tóc hoặc phần giữa tóc, bạn sẽ thấy được sự cải thiện. Hoặc bạn có thể dùng dầu dừa để tự làm kem ủ tóc.