Bí quyết chăm sóc tóc

Bắt kịp xu hướng kiểu tóc bob 2024 

2024 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của kiểu tóc bob, với nhiều biến đổi sáng tạo và đầy phá cách. Đừng chần chờ, hãy thử thay đổi phong cách với xu hướng kiểu tóc bob thịnh hành nhất hiện nay nhé! 

Xem thêm: Kiểu tóc nào sẽ trở thành kiểu tóc xu hướng năm 2024

TÓC BOB “NẤM” 

Michele Antiga, nhà tạo mẫu tóc ở London, dự đoán kiểu tóc bob “nấm” sẽ thống trị trong năm nay. Mái tóc kiểu “nấm” thường có độ dài vừa phải, chủ yếu ngang cằm. Điểm nổi bật của kiểu tóc này nằm ở phần đuôi tóc được cúp tròn vào cổ. Hãy nghĩ đến những màu nhuộm nếu bạn muốn kiểu tóc của mình thêm đặc sắc. 

TÓC BOB THẬP NIÊN 90 

Kiểu tóc bob của thập niên 90 chưa bao giờ thực sự biến mất và được các chuyên gia dự đoán sẽ trở nên bùng nổ trở lại vào năm 2024. Đây là sự lựa chọn lý tưởng với các nàng có khuôn mặt trái xoan. Tóc bob cổ điển có chiều dài ngang cằm hoặc dài hơn một chút. Phần đuôi tóc thường được tỉa và ép thẳng để khoe trọn góc cạnh gương mặt. 

TÓC BOB KIỂU PHÁP 

Kiểu tóc này thường có độ ngắn vừa phải, phần đuôi uốn nhẹ nhàng ngẫu hứng, tạo sự mềm mại cho mái tóc. Đây là sự lựa chọn hợp lý cho những nàng tóc mỏng. Bạn nên chăm dùng dầu dưỡng để phục hồi phần tóc uốn nếu theo đuổi kiểu tóc này. 

TÓC BOB KIỂU Ý  

Bob kiểu Ý có nét tương tự như kiểu tóc bob Pháp về độ dài. Điểm khác biệt là với tóc bóc kiểu Ý, bạn có thể vuốt các lớp tóc gợn sóng sang một bên. Phần đuôi tóc được cắt tỉa và uốn lọn với volume lớn, tạo cho bạn độ quyến rũ của phụ nữ trưởng thành. 

TÓC BOB UỐN ĐUÔI CỤP 

Kiểu tóc ngắn uốn cụp đã thống trị trên bảng xếp hạng xu hướng trong thời gian gần đây và hứa hẹn không bao giờ ngừng lại. Koutsouki, nhà tạo mẫu cao cấp tại Neville Hair & Beauty cho biết: “Mái tóc bob uốn cụp có phần cắt thẳng, đều và dài ở phần đuôi. Nó có thể được để ở nhiều độ dài khác nhau và được biết đến với vẻ ngoài sắc sảo và hiện đại”. Phần tóc mái lệch ngôi phía trước nền được vuốt gọn gàng và uốn nhẹ ở phần đuôi vào mỗi sáng giúp nàng có được vẻ ngoài vô cùng cuốn hút. 

TÓC BOB GỢN SÓNG 

Tóc bob gợn sóng giúp tóc có kết cấu rất hay mà không cần cắt tỉa nhiều lớp. Đây là một bước thay đổi dễ dàng trong giai đoạn chuyển giao từ tóc bob ngắn sang mái tóc dài. Chỉ nên tạo độ gợn nhẹ nhàng cho kiểu tóc này. Bạn có thể dùng máy tạo kiểu xoăn mỗi khi cần nếu e ngại uốn thật sẽ làm hư tổn tóc. 

TÓC BOB KIỂU BAROQUE 

Kiểu tóc được lấy cảm hứng từ thời kỳ Phục Hưng, được thể hiện qua những đường cong công phu và các chi tiết điêu khắc phức tạp. Tóc kiểu Baroque thường có độ dài ngắn hơn vai với những lọn tóc xoăn sóng bồng bềnh với các lớp kết cấu cầu kì được chăm chút kỹ lưỡng. Đây là kiểu tóc phù hợp với những ai yêu thích sự táo bạo, nổi bật với sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Kiểu tóc bob baroque hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng vào năm 2024 dành cho các nàng có dự định thay đổi diện mạo. 

TÓC BOB XOĂN TỰ NHIÊN  

Tóc bob xoăn tự nhiên với mái bay mềm mại uốn ngược sẽ giúp tăng chiều dài cho gương mặt. Mái tóc ngắn xoăn nhẹ nhàng thực sự phù hợp dành cho nàng khuôn mặt vuông với đường quai hàm vốn rất sắc nét. 

Lựa chọn một trong những kiểu tóc bob thịnh hành không chỉ là sự đầu tư vào vẻ ngoài mà còn là cách để tôn lên cá tính và gu thẩm mỹ riêng biệt. Từ tóc bob cổ điển tinh tế cho đến kiểu bob phồng cá tính, bạn có rất nhiều cách để “chơi” cùng mái tóc ngắn. Đừng ngần ngại đổi mới, bởi bạn không thể biết mình thích hợp với điều gì nhất nếu không can đảm trải nghiệm.