Bí quyết chăm sóc tóc

Bí kíp “dỏm” phá hỏng mái tóc (Phần 1)

Có lòng chăm tóc mà lại chăm sai cách thì cái đầu cũng “banh chành” luôn đó nha! Dưới đây là những bí kíp dỏm mà mấy nàng hay mắc phải mỗi khi chăm sóc tóc nè.

Tóc có thể tạo nên sự nổi bật và tôn lên vẻ đẹp của cá nhân mỗi người. Nó được xem là nơi lưu giữ những kỷ niệm đồng thời là một phần không thể thiếu trong việc để lại ấn tượng cho người khác. Vì vậy, chị em luôn đặc biệt quan tâm và chăm sóc tóc của mình một cách kỹ lưỡng. Tuy nhiên, đôi khi, một số người vô tình đã gây tổn thương cho mái tóc của mình mà không hề hay biết.

Sử dụng dầu gội khô thường xuyên

Dầu gội khô được xem là “cứu cánh” để loại bỏ tình trạng tóc bết, bẩn cho những cô nàng bận rộn. Dạo này cũng có trend sử dụng dầu gội khô cho tóc được phồng hơn, đẹp hơn. Vì vậy nàng nào cũng thủ sẵn 1 chai cho mái tóc của mình. Tuy nhiên, mấy nàng chớ quên dầu gội khô không thể nào thay thế hoàn toàn cho dầu gội thông thường được. Do đó, việc sử dụng dầu gội khô liên tục có thể tích tụ hóa chất và bã nhờn trên da đầu, gây tắc nghẽn lỗ chân lông, ngứa, mụn và nhiễm trùng da đầu, gây ra gàu và rụng tóc. Để tránh tác động tiêu cực này, hãy hạn chế sử dụng dầu gội khô hàng ngày và chỉ sử dụng khi cần thiết.

Để tóc ướt đi ngủ

Việc nằm đè lên mái tóc ướt khi ngủ có thể gây tổn thương tới mái tóc và cả sức khỏe của bạn. Khi da đầu của bạn ẩm ướt trong thời gian dài có thể khiến cho tóc dễ khô yếu và gãy rụng từ đó tăng nguy cơ bị nấm và gàu trên tóc. Ngoài ra, ngủ với mái tóc ướt có thể khiến bạn bị đau đầu làm giảm chất lượng giấc ngủ và “căng” hơn nữa nó có thể gây lệch mặt bạn. Tóc ướt đã mỏng manh, “yếu đuối” rồi nên việc cột hay búi tóc lúc này là điều “cấm kị” nếu bạn không muốn làm “hỏng” mái tóc của mình.

Thoa dầu xả vào chân tóc

Lời khuyên cũ nhưng rất nhiều người mắc phải.  Việc bôi dầu xả lên chân tóc có thể làm da đầu dễ bết dính, gây ngứa và kích ứng da. Và chắc bạn không muốn tóc mình lốm đốm những mảng trắng của gàu hay những cục mụn trên da đầu đâu nhỉ! Nếu chân tóc không đủ khỏe thì các ngọn tóc cũng bị ảnh hưởng ít nhiều như gãy rụng, mất độ phồng khiến tóc “bẹp dí” vào da đầu. Để tránh trường hợp này bạn nên bôi dầu xả cách chân tóc một khoảng 2cm để tránh ảnh hưởng tới da đầu.

Không xả sạch dầu xả

Không như phần chân tóc luôn thừa dầu thì phần đuôi tóc lại rất khô yếu, vì vậy dầu xả được xem là “vị cứu tinh” cho mái tóc của bạn, nó có thể khiến tóc bạn trở nên mềm mượt tức thì. Tuy nhiên, việc để xót dầu xả trên tóc lại gây rất nhiều ảnh hưởng xấu xí đến mái tóc của bạn như tích tụ dầu, gây tắc nghẽn lỗ chân lông, gây vi khuẩn và nấm phát triển, làm da đầu trở nên nhờn và bết dính. Để tránh tác hại này, hãy đảm bảo bạn đã rửa sạch dầu xả khỏi tóc và da đầu bằng cách sử dụng nước ấm và xả đủ lượng nước để loại bỏ hoàn toàn dầu xả sau khi sử dụng.

Trên đây các kípdỏmdễ dàng phá hỏng mái tóc của bạn. Hãy theo dõi EcoLchi mỗi ngày để xem thêm các bí kíp dỏm mà bạn hay mắc phải nhé!