Bí quyết chăm sóc tóc, Tin tức

Biến tóc khô xơ trở nên mềm mượt

Bien Toc Kho Xo Tro Nen Mem Muot4

Có phải mái tóc của bạn bị khô, dễ gãy, thiếu sức sống và khó chải? Cho dù bạn sở hữu mái tóc như thế nào, bằng thời gian và nỗ lực của mình, bạn có thể đem lại sức sống cho tóc. Chăm sóc tóc một cách nhẹ nhàng, tránh thực hiện các hành động gây hư tổn cho tóc, và sử dụng kỹ thuật nuôi duỡng sâu sẽ giúp mái tóc khô xơ của bạn khôi phục vẻ óng mượt tự nhiên.

1.Nhẹ tay với tóc trong quá trình gội đầu và lau khô tóc.

Bien Toc Kho Xo Tro Nen Mem Muot 600x400

Tóc khô có nghĩa là tóc yếu. Mạnh tay với tóc sẽ gây chẻ ngọn và thậm chí có thể khiến tóc bị gãy rụng. Khi bạn gội đầu, lau khô tóc và chăm sóc mái tóc của bạn, hãy nghĩ đến nó như một mảnh vải mỏng manh cần được nâng niu một cách nhẹ nhàng tuyệt đối. Điều này có nghĩa là không chà xát, không kéo hoặc xoắn tóc.

  • Khi bạn gội đầu, bạn nên sử dụng đầu ngón tay để chải đều dầu gội trên tóc thay vì chà xát thô bạo.
  • Xả sạch tóc với nước mát hoặc nước ấm; nước nóng sẽ gây hư tổn cho tóc nhiều hơn.
  • Khi hoàn tất quá trình gội đầu, bạn nên nhẹ nhàng bóp tóc để loại bỏ lượng nước dư thừa thay vì vặn và xoắn nó. Sau đó, dùng khăn thấm khô tóc.

2. Không nên gội đầu quá thường xuyên.

Bien Toc Kho Xo Tro Nen Mem Muot2

Tóc trở nên khô khi lượng dầu tự nhiên trên da đầu không có cơ hội để nuôi dưỡng tóc. Đối với tóc khô, gội đầu mỗi ngày sẽ khiến chúng trở nên khô hơn và dễ gãy hơn vì bạn đang loại bỏ lượng dầu đó cần thiết cho tóc mỗi ngày. Bạn chỉ nên gội đầu từ hai đến ba lần mỗi tuần để lượng dầu trên da đầu có thời gian nuôi dưỡng tóc.

Khi bạn giảm thiểu mức độ gội đầu, bạn sẽ nhận thấy rằng da đầu của bạn bết dầu hơn, vì nó đã quen với việc sản xuất thêm dầu để bù đắp cho lượng dầu bị mất do gội đầu quá thường xuyên. Bạn nên chờ từ 1 đến 2 tuần để mọi việc có thể trở nên cân bằng hơn; tóc của bạn sẽ không còn trông có vẻ bẩn khi bạn ngưng gội đầu trong nhiều ngày.

3. Để tóc khô tự nhiên.

Bien Toc Kho Xo Tro Nen Mem Muot1

Có phải bạn thường xuyên sử dụng máy sấy tóc? Đã đến lúc bạn nên ngừng sử dụng nó và cho tóc có cơ hội được hong khô một cách tự nhiên. Hướng thẳng luồng khí nóng của máy sấy vào tóc sẽ không khiến tóc trở nên khỏe mạnh hơn.

Mặc dù sấy tóc có thể khiến mái tóc của bạn trông bóng mượt, lượng nhiệt của máy sấy có thể sẽ gây hư tổn cho tóc, và theo thời gian, nó có thể khiến tóc bị chẻ ngọn và gãy rụng.

Khi bạn mới bắt đầu để tóc khô tự nhiên, bạn có thể sẽ không hài lòng với kết quả. Hãy kiên nhẫn chờ đợi; sau một vài tháng chăm sóc tóc một cách nhẹ nhàng, kết cấu đẹp đẽ tự nhiên của tóc sẽ có cơ hội để tỏa sáng.

4.Sử dụng lược thay vì bàn chải tóc.

Bien Toc Kho Xo Tro Nen Mem Muot3

Bàn chải tóc thường khá thô bạo với các phần tóc rối và gây hư tổn cho tóc. Vì tóc khô rất dễ gãy, hành động này có thể khiến cho tóc trông xơ xác và rối. Thay vì vậy, bạn nên dùng một chiếc lược răng thưa để chải tóc khi tóc còn ướt. Cách này sẽ nhẹ nhàng hơn cho tóc và sẽ không khiến bạn phải kéo mạnh tóc hoặc làm gãy tóc.

  • Nếu tóc bạn bị rối, tiến hành gỡ rối bằng cách chải phần tóc bắt đầu từ vị trí gần ngọn tóc, sau đó, từ từ tiến dần về phía chân tóc. Nếu bạn chải tóc từ phía chân tóc, bạn sẽ khiến tóc bị gãy rụng.
  • Bạn cũng có thể sử dụng ngón tay để nhẹ nhàng gỡ rối cho tóc. Bôi một ít dầu dưỡng tóc và mát-xa phần tóc rối cho đến khi tóc được gỡ rối hoàn toàn.

5.Ngừng phương pháp tạo kiểu gây hư tổn cho tóc.

Duỗi tóc, uốn tóc, nhuộm tóc, hoặc sử dụng những biện pháp khác để xử lý tóc có thể gây hư tổn lâu dài cho tóc, ngay cả khi bạn chỉ thực hiện một lần. Nếu mái tóc của bạn khá khô và bạn đang cố gắng phục hồi sự sức sống cho tóc khô xơ, tóc của bạn sẽ không thể trở về với vẻ bóng mượt và kết cấu tự nhiên của nó cho đến khi bạn ngừng sử dụng phương pháp tạo kiểu gây hư tổn cho tóc

6. Tránh kiểu tóc đòi hỏi bạn phải kéo căng tóc.

Dệt tóc, tết tóc, và các kiểu tóc khác liên quan đến hành động kéo căng tóc từ chân tóc sẽ gây hư tổn nhiều hơn cho tóc khô xơ. Thực hiện một trong các kiểu tóc này có thể gây gãy rụng và gây hói tại một vài vị trí. Cách tốt nhất là bạn nên để tóc mọc tự nhiên khi đang trong quá trình nuôi dưỡng độ chắc khỏe cho tóc.