Bí quyết chăm sóc tóc

Cách chọn kiểu búi tóc phù hợp với từng gương mặt 

Không chỉ tóc xõa mới giúp bạn “ăn gian” tỉ lệ gương mặt mà các kiểu tóc búi dành cho từng dáng mặt khác nhau cũng là một lựa chọn đáng thử. Cùng EcoLchi tìm hiểu nhữg kiểu búi tóc phù hợp cho từng gương mặt nhé!

MẶT VUÔNG: BÚI TÓC THẤP KẾT HỢP CÙNG MÁI LAYER

Dáng mặt vuông được nhận biết với phần cằm góc cạnh, vầng trán rộng. Chính điều này đã tạo nên nét khá thô và cứng trên khuôn mặt. Do đó, đối với dáng mặt này, bạn nên để mái mỏng và cắt layer, uốn cong ra bên ngoài. Phần mái nên có độ dài ngang gò má để góc mặt vừa mềm mại, vừa thanh thoát. Sau khi phần mái đã được tạo kiểu chỉn chu thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách búi tóc thấp Hàn Quốc mà không sợ lộ khuyết điểm mặt vuông. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho mái tóc búi của mình bằng các phụ kiện đi kèm như kẹp hay nơ buộc tóc.

MẶT TRÒN: TÓC BÚI CAO

Một trong số các kiểu khuôn mặt phổ biến của người châu Á đó là gương mặt tròn. Đây là dáng mặt tiêu chuẩn được dùng để đánh giá vẻ đẹp của người Á Đông. Thông thường, người mặt tròn sẽ có phần xương gò má và chiều dài gương mặt tương đương nhau. Bên cạnh đó, họ thường có phần trán khá rộng và cằm đều đặn.

Xem thêm: Kiểu tóc ngắn cho mặt tròn đẹp nhất 2023 

Người mặt tròn nên tham khảo các kiểu búi tóc cao trên đỉnh đầu nhằm tạo hiệu ứng mặt dài và thon thả hơn. Tuy nhiên, kiểu tóc này dễ mang lại cảm giác như phần đầu của bạn to hơn. Do đó, khi búi tóc không nên buộc quá chặt và bạn nên dùng tay kéo nhẹ phần tóc phía trên để tóc trông phồng tự nhiên. Ngoài ra, kết hợp kiểu tóc này với phần mái bằng hoặc mái thưa sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn.

MẶT DÀI: TÓC BÚI THẤP

Điểm đặc trưng của dáng mặt dài là chiều rộng ngắn hơn nhiều so với chiều dài. Các cô nàng có dáng mặt dài nên chọn kiểu tóc búi thấp ngang gáy để tạo cảm giác khuôn mặt vừa vặn hơn. Phần tóc mái nên uốn nhẹ để tạo độ mềm mại, hài hòa. Khi búi tóc, bạn nhớ búi lỏng tay để tạo độ phồng cho mái tóc. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng kiểu búi tóc Messy Low Bun cho mái tóc không bị quá đơn điệu. Messy Low Bun là kiểu tóc búi với phần tóc thừa mang lại cho bạn vẻ đẹp tự nhiên, có phần nghịch ngợm và phóng khoáng.

MẶT TRÁI XOAN: PHÙ HỢP VỚI HẦU HẾT CÁC KIỂU TÓC BÚI

Trong các kiểu khuôn mặt phổ biến, mặt trái xoan được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao nhất. Người sở hữu dáng mặt này có khuôn hàm tròn, chiều rộng của xương hàm nhỏ hơn trán. Bên cạnh đó, chiều dài của gương mặt cũng lớn hơn so với chiều rộng.

Các nàng sở hữu gương mặt trái xoan là cực kỳ may mắn vì có thể kết hợp với tất cả các kiểu tóc búi mà không sợ lộ khuyết điểm. Ngoài ra, để mái tóc không quá nhàm chán nàng cũng có thể biến tấu thêm bằng cách dùng phụ kiện đi kèm để tăng thêm phần thu hút và trẻ trung cho mái tóc. Một phụ kiện tóc mà khá quen thuộc với các bạn trẻ ngày nay đó chính là kẹp Claw Clip. Kết hợp kiểu tóc búi với kẹp Claw Clip sẽ mang đến cho nàng một vẻ vẻ đẹp nhẹ nhàng, cổ điển.