Bí quyết chăm sóc tóc

Cách gội đầu sau khi uốn tóc đẹp như tại salon

Nhiều chị em thích chọn kiểu tóc uốn sóng bởi nó đem lại cho mái tóc cảm giác bồng bềnh, suôn mượt. Thế nhưng điều khiến cho chị em trăn trở nhất là cách gội đầu thế nào để tóc đẹp như lúc mới làm ở salon? EcoLchi sẽ chỉ cho bạn 6 cách gội đầu sau khi uốn mà vẫn bồng bềnh, căng sóng như tại salon nhé!

Có nên gội đầu ngay sau khi uốn tóc?

Sau khi đi uốn tóc, thời gian để cho hóa chất ngấm vào tóc ít nhất là khoảng 24-48 giờ sau khi làm. Vậy nên trong thời gian đó, nếu như gội đầu thì các hóa chất chưa kịp thẩm thấu vào tóc đã bị rửa trôi. Điều này sẽ khiến mái tóc của bạn khô xơ, chẻ ngọn và duỗi rất nhanh. Vì thế để trả lời cho câu hỏi “có nên gội đầu ngay sau khi uốn tóc hay không?” thì câu trả lời là “KHÔNG NÊN” bạn nhé!

Trong khoảng từ 1-3 ngày sau khi uốn, thuốc thẩm thấu sẽ giúp tóc bạn xoăn lâu hơn, lọn tóc không bị duỗi và tóc giữ được nếp xoăn đẹp. Thế nhưng nếu cần gội gấp, bạn cũng nên chờ ít nhất là khoảng 1 ngày sau khi uốn.

Cách gội đầu sau khi uốn tóc để giữ nếp uốn

Sau khi đi làm tóc tại các salon chuyên nghiệp, bạn cũng nên chú ý chăm sóc tóc tại nhà để tóc giữ nếp lâu hơn. Do đó, cách gội đầu sau khi uốn tóc cũng cần một số lưu ý dưới đây:

Tránh gội đầu quá thường xuyên

Khi tóc và da đầu không đủ độ ẩm sẽ dẫn đến tình trạng tóc bị khô xơ và rất dễ gãy rụng. Với những chị em có mái tóc nhuộm hoặc uốn thì cũng rất dễ phai màu và nhanh duỗi. Chính về thế, để có mái tóc uốn được đẹp và bền lâu thì bạn nên gội đầu khoảng 2-3 lần/ tuần và dùng dầu gội dành riêng cho tóc uốn.

Lựa chọn dầu gội đầu

Bạn nên dùng những dầu gội đầu dành riêng cho tóc uốn. Ngoài việc ưu tiên cho những loại dầu gội cung cấp độ ẩm thì sử dụng những sản phẩm dầu gội lành tính, không chứa hoá chất độc hại sẽ giúp cho mái tóc luôn được chắc khoẻ, suôn mượt.

Cặp gội xả Ecolchi Shea Butter được chiết xuất từ quả bơ hạt mỡ, giúp cho mái tóc chắc khoẻ từ chân đến ngọn. Với thành phần KHÔNG hoá chất độc hại cùng các hoạt chất thiên nhiên giúp làm sạch tóc và da đầu, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng tóc gàu, gãy rụng, chẻ ngọn.. cho mái tóc mềm mượt chắc khoẻ, góp phần kích thích sự phát triển của nang tóc.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với kem ủ tóc EcoLchi Shea Butter sẽ giúp cho mái tóc được cung cấp độ ẩm, làm giảm tình trạng tóc gãy rụng, chẻ ngọn, góp phần bảo vệ tóc, thúc đẩy quá trình phục hồi tóc hư tổn. Công thức thiên nhiên hoàn toàn không chứa Silicon gây bít tắc nang tóc, không gây bết tóc.

Xem thêm: Cặp gội xả EcoLchi Shea Butter tái tạo dưỡng ẩm mái tóc

Sử dụng kết hợp dầu xả tóc

Dùng dầu xả sau khi gội đầu cũng là bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc tóc. Nó giúp tái tạo lớp màng protein và lipit cho tóc. Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng dầu xả chuyên dành cho tóc uốn nếu không sẽ làm tóc duỗi rất nhanh. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng những sản phẩm dầu gội có chứa thành phần dưỡng ẩm, như vậy cũng là cách để dưỡng tóc mỗi ngày.

Dùng lược thưa chải đầu

Sử dụng lược thưa để chải tóc cũng là cách để giữ được nếp tóc bền lâu. Lược thưa gỡ rối cho mái tóc, không gây rụng tóc, không làm hỏng lọn tóc. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các ngón tay đan vào tóc để giúp tóc vào nếp ban đầu.

Lau tóc nhẹ nhàng

Sau khi gội đầu xong, nhiều chị em có thói quen dùng khăn bông lau mạnh và vò tóc để tóc mau khô hơn. Thế nhưng lau quá mạnh sẽ làm cho tóc dễ bị rối, xô nếp tóc và không giữ được nếp. Chính vì thế, bạn chỉ nên lau khô tóc nhẹ nhàng, vuốt ráo nước ở tóc và để khô tự nhiên.

Để tóc khô tự nhiên

Nếu không muốn làm hỏng dáng tóc, bạn nên để tóc khô tự nhiên vì hơi nóng sẽ làm tóc duỗi ra nhanh hơn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn sấy thì bạn có thể sấy ở mức nhiệt vừa phải và không nên sấy khô hoàn toàn. Bạn nên sấy cho tóc vẫn còn hơi ẩm và dùng tay bóp lại các lọn tóc để giữ nếp.