Bí quyết chăm sóc tóc

Cách kích thích mọc tóc bằng nước gạo

Trong nhiều thế kỷ trước, tại khu vực châu Á, đặc biệt các phụ nữ Nhật Bản đã sử dụng nước vo gạo để gội đầu với mong muốn kích thích mọc tóc, giúp mái tóc trở nên khỏe đẹp, mượt mà hơn vì họ tin rằng chất inositol trong nước vo gạo có thể làm được điều này.

Công dụng inositol trong nước vo gạo đối với tóc

  • Ngăn chặn stress, trầm cảm.
  • Đây đều là các yếu tố dẫn đến hormone thay đổi, tóc gãy rụng nhiều hơn khi bạn rơi vào tình trạng này lâu dài. Inositol tác dụng giảm căng thẳng, hạn chế chứng trầm cảm, từ đó giảm thiểu hiện tượng rụng tóc.
  • Giúp tóc tăng trưởng và khỏe mạnh.
  • Inositol được nghiên cứu sẽ kích thích mọc tóc nhanh hơn, các sợi tóc bền chặt và chịu được tác động từ bên ngoài. Ngày nay nhiều sản phẩm chăm sóc tóc chứa inositol mang công dụng phục hồi tóc, củng cố chất tóc đang trong quá trình bị hư tổn.

Những cách kích thích mọc tóc bằng nước vo gạo

Nước vo gạo chứa lượng khoáng chất, vitamin dồi dào hoàn toàn tự nhiên. Chúng ta có thể sử dụng để ủ tóc như dầu xả để kích thích tóc mọc nhanh hơn. Tiến hành gội đầu như bình thường, sau đó sử dụng nước vo gạo để xả tóc, massage để dưỡng chất thấm vào tóc và da đầu. Khoảng 10 đến 15 phút gội sạch lại bằng nước.

Bạn đã sử dụng nước vo gạo bao giờ chưa? Hãy sử dụng và cho EcoLchi biết phản hồi của bạn nhé!

Theo dõi EcoLchi mỗi ngày để cập nhật những tips chăm sóc tóc mới nhất!