Tin tức

Cách làm dầu dừa nguyên chất đơn giản tại nhà

U Toc Tai Nha 4 (1)

Bạn có ý định sử dụng dầu dừa dưỡng tóc nhưng không biết nên mua ở đây để đảm bảo nguyên chất. Vậy hãy cùng mình học cách làm dầu dừa nguyên chất ngay tại nhà một cách đơn giản nhất.

Tìm hiểu: Dưỡng tóc bằng dầu dừa tại nhà hiệu quả

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Duong Toc Bang Dau Dua

  • Một quả dừa già
  • 500ml nước lọc
  • Máy xay sinh tố
  • Rây lọc hoặc khăn xô

2. Cách làm dầu dừa từ phương pháp lạnh

lam dau dua nguyen chat

Đầu tiên là bước sơ chế dừa, bạn hãy nạo cơm dừa ra thành từng sợi nhỏ, cho vào máy xay, xay với nước nóng để tạo thành hỗn hợp sệt mịn.

Thứ hai là lấy nước cốt dừa, bạn đặt khăn xô lên chiếc bình thuỷ tinh rồi lần lượt đổ hỗn hợp vào. Vắt thật chặt cho đến khi chỉ còn cơm dừa. Đậy chặt bình thuỷ tinh rồi để ở nơi thoáng mát trong 1 ngày để tách dầu.

Cuối cùng là vớt váng dầu dừa, sau thời gian 1 ngày bạn hãy dùng thìa nhẹ nhàng gạt lớp váng đông trên bề mặt dầu dừa. Chiết xuất lớp dầu dừa bên dưới bạn hãy bảo quản ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần

3. Cách làm dầu dừa từ phương pháp nóng

Đầu tiên cũng là bước sơ chế dừa giống như ở phương pháp lạnh.

Tiếp theo là nấu cơm dừa, đổ nước vừa sấp với lượng cơm dừa trong nồi, nấu trong 15 phút rồi tắt bếp.

Tiếp tục đổ hỗn hợp vừa nấu vào máy xay mịn rồi vắt lấy nước cốt dừa.

Cuối cùng là nấu dầu dừa, bạn nấu trong vòng 60-90 phút, cho đến khi nước cốt dừa bay hơi hết và dầu dừa nổi lên.

Bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh để sử dụng được lâu.

Mách nhỏ bạn trong việc dưỡng tóc

Duong Toc Bang Dau Dua2

Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn nên làm ấm dầu dừa trước khi sử dụng để dầu dừa thấm sâu hơn và làm tốt nhiệm vụ dưỡng ẩm của mình.

Bạn không nên sử dụng quá nhiều dầu dừa suốt cả tuần, “dục tốc bất đạt”, không mang lại lợi ích mà còn vô tình làm hại đến mái tóc của mình. Việc sử dụng quá nhiều dầu dừa khiến da dầu nhờn và mau bết dính hơn.

Sau khi sử dụng dầu dừa bạn nhất định phải xả sạch mái tóc. Nếu không xả sạch sẽ lưu lại một lượng chất nhờn trên da, bã nhờn sinh ra sẽ gây bít tắc lỗ chân lông khiến tóc dễ gãy rụng hơn và đôi khi có thể mọc mụn trên đầu.

Khuyến cáo bạn nên sử dụng dầu dừa nguyên chất. Dầu dừa sạch sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng kích ứng, dị ứng và yên tâm trong việc làm đẹp hơn.