Bí quyết chăm sóc tóc

Cách phân biệt thuốc nhuộm tóc thật – thuốc fake 

Làm thế nào để lựa chọn thuốc nhuộm tóc tốt khi có hàng loạt các sản phẩm thuốc nhuộm giả đang được bày bán bên ngoài? Hãy cùg EcoLchi đi tìm cách phân biệt thuốc nhuộm tóc thật và thuốc nhuộm tóc fake sau đây nhé!

1. SỬ DỤNG THUỐC NHUỘM TÓC GIẢ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ?

Các bác sĩ tại Trung tâm dị ứng – miễn dịch lâm sàng cho biết, nữ giới có đến 50% khả năng dị ứng với thành phần có trong thuốc nhuộm tóc. Trong đó, thuốc nhuộm tóc giả mang lại nhiều tác hại khôn lường, hậu quả đáng sợ nhất là dẫn đến ung thư hoặc tử vong do dị ứng thuốc quá mạnh.

MÀU TÓC TỪ THUỐC NHUỘM GIẢ TRỞ NÊN XẤU XÍ THEO THỜI GIAN

Đây là phản ứng nhẹ và rõ ràng nhất đối với việc nhuộm tóc bằng thuốc giả. Sau khi nhuộm, tóc xơ, rối, khô, dễ gãy rụng, mất đi độ bóng của tóc. Phần lớn trong thuốc nhuộm giả đều chứa chất tẩy màu mạnh, tính oxy hóa cao, đặc biệt là ở thuốc nhuộm có gam màu nổi, sáng.

DA ĐẦU DỄ BỊ DỊ ỨNG VỚI THÀNH PHẦN THUỐC NHUỘM TÓC GIẢ

Dị ứng nhiều mức độ khác nhau, thông thường có biểu hiện chung như: tóc ngứa dữ dội, nổi mụn ở da đầu, mụn nước, mụn bọc, đóng vảy, rụng tóc. Một vài nạn nhân bị mụn lan xuống mặt, 2 bên má, để lại thẹo thâm đen và thường xuyên tái phát. Vài nữ giới có thể gặp tình trạng nhiễm trùng.

GÂY UNG THƯ KHI SỬ DỤNG THUỐC NHUỘM TÓC GIẢ THƯỜNG XUYÊN

Nhuộm thuốc giả có thể không gây ung thư ngay, nhưng nếu tích tụ nhiều lần thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ đối mặt với tình trạng ung thư này. Trong thuốc nhuộm chứa chất oxy hóa cao dẫn đến lão hóa, rụng tóc, thúc đẩy quá trình ung thư diễn ra nhanh hơn.

CHẤT PHỤ GIA CÓ TRONG THUỐC NHUỘM GIẢ GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN NÃO BỘ

Propylenglycol và Isopropyl alcohol là chất thường được tìm thấy trong thuốc nhuộm. Hai hợp chất này có thể gây ảnh hưởng tới gan, não, thận. Một vài nạn nhân có dấu hiệu trầm cảm, nhức đầu, chóng mặt buồn ói do Isopropyl alcohol gây ra.

2. CÁCH PHÂN BIỆT THUỐC NHUỘM TÓC THẬT VÀ GIẢ

Để nhận biết được thuốc nhuộm tóc tốt hay không còn tùy các trường hợp như bạn tự nhuộm hay ra salon để nhuộm tóc?

 

CÁCH PHÂN BIỆT THUỐC NHUỘM TÓC TỐT CHO BẠN GÁI TỰ NHUỘM

Tự nhuộm tại nhà có thể giúp nàng tự do lựa chọn những nhãn hiệu uy tín cũng như thoải mái về thời gian. Nhưng nàng cũng nên lưu ý khi nhuộm tóc tại nhà như sau:

Nên mua thuốc nhuộm có thương hiệu lớn. Thuốc nhuộm uy tín sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng và đảm bảo cho bạn. Bạn có thể tham khảo thuốc nhuộm EcoLchi – chuyên được dùng trong các salon chuyên nghiệp.

Xem thêm: Thuốc nhuộm tóc EcoLchi

Hãy thử trước khi sử dụng: Quẹt một mẩu nhỏ thuốc nhuộm lên mu bàn tay, chờ từ 10-15 phút xem bạn có bị phản ứng với thành phần của thuốc hay không, sau đó hẳn tiến hành nhuộm thuốc lên tóc.

Nhuộm tóc bằng nguyên liệu tự nhiên: Để bảo vệ an toàn cho da đầu hay tóc của bạn, bạn cũng có thể lựa chọn nhuộm tóc bằng phương pháp tự nhiên như nhuộm bằng cà phê hoặc sô cô la, nhuộm tóc bằng hỗn hợp điều chế tự nhiên như ca cao, mật ong, sữa chua và việt quất… Lưu ý rằng, màu tóc chỉ giữ được tạm thời 4-5 ngày.

CÁCH PHÂN BIỆT THUỐC NHUỘM TÓC THẬT HAY GIẢ KHI Ở SALON TÓC

Bạn không thể nhìn được những thương hiệu của thuốc bởi vì hầu hết các nhân viên đều pha sẵn trước đó. Tuy nhiên bạn có quyền uy cầu họ cho bạn biết nhãn hàng họ dùng là gì, đến từ đâu?

Xin một ít mẫu thử lên tay trước khi nhuộm tóc: Hãy kĩ vấn đề này và đừng ngại ngùng khi yêu cầu với họ. Vì nếu là thuốc giả hoặc dị ứng thành phần thuốc bạn vẫn có thể xử lý kịp thời.

Tham khảo ý kiến từ khách hàng: Là những người đã sử dụng thuốc nhuộm tại salon, đọc các review, bình luận từ các bạn đi trước để có thể tham khảo và lựa chọn có nên đi nhuộm tại salon đó hay không.

Mang thuốc nhuộm của mình đến: Việc này không có phải ngại và có rất nhiều người làm như vậy. Các salon đều phải cân nhắc giữa chuyện nhuộm tóc với thuốc của khách và việc mất khách do không có thuốc nhuộm khách yêu thích, việc nào lợi ích nhất.

Trên đây là những chia sẻ về hậu quả khi nhuộm thuốc nhuộm tóc giả và cách thức giúp các nàng có thể tìm được thuốc nhuộm tóc tốt. Hi vọng các nàng sẽ có mái tóc với màu nhuộm thời thượng, hiện đại và chắc khỏe nhé.