Bí quyết chăm sóc tóc

Cách tìm kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt 

Lựa chọn và tìm kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt là “chìa khóa” giúp bạn trở nên tự tin và tỏa sáng. Hãy cùng thử tìm hiểu xem trong bài viết này EcoLchi đem đến cho bạn kiến thức kỳ lạ nào nhé! 

1. TỔNG HỢP 4 YẾU TỐ GIÚP TÌM KIỂU TÓC PHÙ HỢP

Để tìm ra kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, hãy lấy giấy trắng mực đen ra để chép lại công thức cô giáo 3×5 dạy! 

Độ dài trán: Trán cao đánh A, trán thấp đánh B! 

Độ rộng trán: Trán rộng đánh A, ngược lại đánh B. 

Tỷ lệ xương gò má và thái dương: Đối với yếu tố này, bạn cần đo chiều rộng của xương gò má và thái dương, sau đó so sánh: 

Nếu chiều rộng xương gò má > chiều rộng thái dương thì đánh A. 

Nếu chiều rộng xương gò má < chiều rộng thái dương thì đánh B. 

Đặc điểm hàm dưới: Hàm dưới cũng là đặc điểm cần quan tâm khi xác định kiểu tóc. Hàm dưới của bạn thuộc kiểu ****góc cạnh, sắc nét thì đánh A, còn nếu nó là kiểu ****hàm tròn thì hãy ghi là B. 

Sau khi đánh xong, bạn sẽ có một dãy 4 chữ cái kiểu vầy nè: AABB, BABA, AABA,… Ghi nhớ cái dãy chữ này rồi lượn xuống dưới đọc tiếp nha ní. 

Ví dụ: Trán tôi cao – không rộng – xương gò má > chiều rộng thái dương – hàm dưới sắc nét. Kết quả của tôi sẽ là ABAA. 

Xem thêm: Kiểu tóc ngắn du xuân phù hợp mọi cô gái

2. CÁCH TÌM KIỂU TÓC PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT TỪ 4 CHỮ CÁI 

BBBA, BBAA, BAAA, BABA – KIỂU TÓC PHÙ HỢP: TÓC MÁI DÀI RẼ NGÔI 

Mở đầu với một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, trưởng thành, góc cạnh. Một gương mặt kiểu “gái Tây” sẽ rất “match” với mái dài rẽ ngôi vì kiểu này sẽ là kiểu tốt nhất để khoe ra những đường nét sẵn có trên mặt mà vẫn nhẹ nhàng tạo ra được sự cân bằng (hạn chế được cảm giác mặt lệch). 

Mái dài rẽ ngôi tùy theo người cắt mà sẽ mang lại cảm giác đáng yêu hoặc quyến rũ, “bitchy”, nhưng chung quy lại, đây là một kiểu tóc sinh ra để khoe hết cái “mặt tiền” của bạn ra. 

ABBA, ABAA, BAAB, BBAB, BABB – KIỂU TÓC PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT: TÓC MÁI BAY 

Mái bay là lựa chọn của những lựa chọn mỗi khi nghĩ tới! Người ta ưa chuộng kiểu tóc này không chỉ vì nó là kiểu tóc phù hợp với nhiều khuôn mặt, tóc mái bay có thể làm mềm phần gò má cao một cách dễ dàng. Với đặc điểm chung của 5 kiểu mặt trên là phần gương mặt bị thiếu đi sự uyển chuyển, dễ dẫn đến sự mất cân đối (nhất là từ góc chính diện) – mái bay sẽ là lựa chọn thích hợp nhất để cân bằng lại sự mềm mại và cá tính cho gương mặt. 

Hãy nhớ, mặc dù có khả năng che đi phần thái dương hóp, tạo ra cảm giác thon thả, gọn gàng hơn cho khuôn mặt, số lượng người chọn kiểu mái bay sẽ rất đông, nên nếu không ngại đại trà và không ngại khi tóc bết cái mái bay của bạn sẽ biến thành cái râu gián thì mạnh dạn mà “quất” mái bay nhé. 

AAAB, ABAB, ABBB, AAAA – KIỂU TÓC PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT: TÓC MÁI HIME 

Không còn quá xa lạ với các dân chơi TikTok giai đoạn trước và sau dịch. Tóc Hime nổi lên là một kiểu tóc “lạ”, cá tính và được rất nhiều người trẻ ủng hộ. Thoạt nhìn, đây là một kiểu tóc sắc sảo, nhưng điều mà tóc mái Hime làm lại đi ngược lại với tưởng tượng của ta. Thay vì nhấn mạnh vào những đường nét sẵn có trên gương mặt, đây là một kiểu tóc phù hợp với những khuôn hàm “cứng”, thô. 

Kiểu tóc này biến mọi dáng mặt trở nên trẻ trung và năng lượng hơn. Phần mái bằng kết hợp với tóc mái ngang 2 bên ép sát vào mặt có thể giúp che đi những đặc điểm như: Trán cao và thái dương hóp, hàm vuông,… làm cho gương mặt thanh thoát hơn, mềm mại hơn. 

AABB, AABA, BBBB – KIỂU TÓC PHÙ HỢP: MÁI TƠ UỐN XOĂN 

Mái tơ uốn xoăn là một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt bầu bĩnh hoặc phù hợp với những ai theo đuổi phong cách “thơ thơ”, “thần tiên tỷ tỷ” các kiểu. Bắt nguồn và nổi lên ở các nước Châu Âu, mãi sau này mới du nhập đến thị trường tóc Á Châu và trở thành một mẫu tóc được ưa thích bởi cảm giác nhẹ nhàng, “tiên tử” pha chút hoang dại, tự do mà nó mang lại. 

“Kiểu tóc phù hợp?” Không! Đây sẽ là một kiểu hoàn hảo nếu bạn là một người không ngại “ngứa mắt” vì khi xõa tóc, tóc sẽ bay bay, phủ phủ lên trước mặt – mục đích là để che đi phần viền của gương mặt, tạo ra một vẻ ngoài nhỏ nhắn, mong manh và ngọt ngào hơn. 

Bạn đã tìm được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình chưa? Hãy comment cho #EcoLchi biết nhé!