Bí quyết chăm sóc tóc

Cẩm nang chăm sóc tóc khoẻ đẹp bóng mượt từ A-Z

Một mái tóc khoẻ đẹp sẽ làm cho bạn trông có thần thái hơn bao giờ hết. Nhưng để chăm sóc được một mái tóc bóng mượt, suôn đẹp thì công đoạn chăm sóc tóc không bao giờ dễ dàng. Sau đây là những bí quyết giúp chị em phụ nữ sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo và lôi cuốn hơn. Cùng theo dõi cẩm nang chăm sóc tóc Ecolchi nhé!

1. Tẩy tế bào chết cho da đầu

Rất ít người coi trọng bước này nhưng sự thật là da đầu cũng cần được tẩy da chết để giúp tóc phát triển khoẻ mạnh hơn. Tẩy da chết cho da đầu để loại bỏ các tạp chất, gàu, mảng da thừa và bụi bẩn.

Việc tẩy da chết mang lại hiệu quả không ngờ cho mái tóc. Đầu tiền, nó sẽ giúp nang tóc phát triển khoẻ mạnh, từ đó kích thích tóc mọc dày và khoẻ hơn. Việc da đầu sạch khoẻ sẽ tạo ra môi trường tốt nhất để tóc hấp thu dưỡng chất và phát triển. Tiếp theo, tẩy da chết cũng cải thiện tình trạng gàu, giúp giảm căng thẩng, tăng cường sức khoẻ cho da đầu và tóc.

Tìm hiểu: Tẩy tế bào chết da đầu có thực sự cần thiết

2. Áp dụng biện pháp phục hồi cho tóc

Đối với mái tóc hư tổn và thường xuyên tạo kiểu, áp dụng liệu pháp phục hồi là vô cùng quan trọng. Mái tóc sẽ được cải thiện từ trong ra ngoài. Bạn hãy chọn dầu gội, dầu xả, ủ tóc phù hợp, các sản phẩm có thành phần dưỡng chất tốt nên được bổ sung để giúp tóc được mềm mượt và suôn khoẻ. Hạn chế sấy tóc và thường xuyên tỉa những phần tóc khô xơ.

Tìm hiểu: Ủ tóc dành cho tóc hư tổn

3. Dưỡng ẩm sâu cho tóc

Dưỡng ẩm cũng là nhân tố quan trọng trong việc chăm sóc một mái tóc đẹp. Điều này không chỉ giúp tóc khỏe mạnh mà còn khiến cho mái tóc bóng mượt tự nhiên. Thực tế việc này rất dễ thực hiện và có thể bắt đầu với những thói quen đơn giản thường ngày. Bạn nên bổ sung biotin vì khả năng củng cố các lớp keratin của thành phần này. Keratin là nguyên liệu cấu thành sợi tóc nên làm giảm gãy rụng và giữ ẩm tốt hơn. Các vitamin A/C, chất sắt ngoài việc giúp nuôi dưỡng và phục hồi tóc khỏe từ bên trong cũng giúp tránh được vấn đề khô rối.

Ngoài chế độ ăn uống, bạn cũng cần bổ sung thêm một số sản phẩm hỗ trợ cho tóc. Dầu dưỡng ẩm cho tóc là một lựa chọn phổ biến bởi sự đơn giản tiện dụng và hiệu quả mang lại. Dầu dưỡng ẩm không chỉ giúp tóc mềm mượt hơn mà còn giúp bổ sung độ ẩm giúp tóc suôn mượt và tràn đầy sức sống. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dầu xả và mặt nạ cho tóc để cải thiện xơ rối và dưỡng ẩm hiệu quả.

Tìm hiểu: Cặp gội xả phục hồi tốt nhất trên thị trường

Trên đây là cẩm nang chăm sóc tóc Ecolchi. Mong những bí quyết chăm sóc tóc này sẽ hiệu quả đối với bạn!

Related Posts