Bí quyết chăm sóc tóc

Cắt mái bay ngay trong mùa hè với những tip trick cực đơn giản

Bên cạnh mái thưa thì mái bay là một trong những kiểu tóc mái được yêu thích nhất. Loại mái này không những giúp che khiếm khuyết trên gương mặt mà còn đem lại nét trẻ trung, xinh xắn cho các nàng. Vậy cách tự cắt mái bay tại nhà đơn giản mà bạn có thể áp dụng?

1. Ưu điểm

Mái bay là một trong những kiểu tóc đem đến cho bạn sự trẻ trung và khả năng hack tuổi cực đỉnh. Bên cạnh đó, những khiếm khuyết như trán cao, mặt tròn, thiếu cân đối đều có thể khắc phục một cách triệt để. Còn nếu bạn muốn thăng hạng nhan sắc hay tự tin biến hóa đa dạng các phong cách khác nhau thì hãy thử cắt mái bay trong thời gian sắp tới nhé.

2. Khuôn mặt phù hợp với tóc mái bay

Gương mặt tròn: Kiểu mặt này phù hợp mái bay dài, tốt nhất là che phần má. Bên cạnh đó, bạn có thể ưu tiên rẽ ngôi giữa để nhận được kết quả tốt nhất.

Gương mặt vuông: Mái bay layer giúp bạn làm dịu các đường nét trên gương mặt, đem lại sự mềm mại cho các nàng.

Gương mặt dài: Với nàng mặt dài nên chọn tóc layer mái ngắn, có thể ngang đuôi mắt hoặc xoăn. Ngoài ra, kiểu tóc ngôi lệch 7:3 hay 4:6 cũng được ưu tiên.

Vùng trán cao: Đối với trán cao, bạn nên cắt mái bay dài, nhiều hơn về độ dày.

3. Hướng dẫn cách cắt mái bay tại nhà

Một trong những lý do khiến mái bay được yêu thích chính là vì bạn có thể dễ dàng tự cắt ngay tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn cách cắt tóc mái bay tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị kéo, một cây lược, 2 cái kẹp mỏ vịt, sau đó lấy một ít phần tóc mai khoảng 3 đốt ngón tay, bắt chéo thành hình tam giác kéo ra trước trán, hướng xuống đuôi mắt.

Bước 2: Dùng lược cố định, chia mái thành hai phần, bắt chéo ngay dưới hàm. Sử dụng hai ngón tay kẹp phần tóc, cắt một khoảng chéo 4 – 5cm và tỉa dần dần cho đến khi đạt được độ dài như mong muốn.

Bước 3: Sau khi cắt tỉa xong, bạn tiến hành kiểm tra phần tóc ở giữa có đều hay không. Nếu chưa đều thì bạn sẽ cắt tỉa theo hướng so le để mái có thể bay bổng hơn.

4. Lưu ý

Bạn nên lưu ý sau để cắt mái bay tại nhà đơn giản và dễ dàng hơn.

  • Chuẩn bị kéo cắt chuyên dụng và đủ sắc bén để thuận lợi cho việc tỉa tóc.
  • Nên xác định trước độ dài cho phần tóc mái.
  • Để phần tóc mái được phồng, bay bổng hơn, bạn có thể dùng máy uốn, lô cuốn sau khi hoàn tất xong quá trình cắt tóc.

Tóc mái bay dài Hàn Quốc

Đây là một trong những kiểu tóc được nhiều nàng lựa chọn vì có thể mix với hầu hết các dáng mặt khác nhau. Vì vậy, dù bạn thuộc kiểu mặt nào thì bạn cũng thoải mái thử ngay tóc mái bay “này nhé!

Mái bay layer

Ngẫu hứng, tự nhiên chính là những miêu tả chính xác nhất về mái bay layer. So với chỉnh chu của mái bay Hàn Quốc, mái layer đã được biến tấu bay bổng hơn với đuôi tóc được cắt tỉa rất thời thượng.

Với những cô nàng có mặt dài, mái bay là lựa chọn thích hợp nhất. Loại mái này sẽ có độ dài vừa phải, thường ngang tầm gò má nên có thể che các khiếm khuyết cho gương mặt.