Bí quyết chăm sóc tóc

Chăm sóc tóc duỗi đúng cách như thế nào?

Ngay sau khi duỗi tóc, tóc bạn sẽ vẫn rất đẹp, tóc suôn, thẳng, giữ nguyên nếp, nếu còn thoa dầu lên trông rất bóng. Nếu các bạn nữ chủ quan, không có biện pháp thì các đường chăm sóc tóc duỗi rất có thể tóc sẽ rơi vào tình trạng khô xơ, chẻ ngọn và rất dễ gãy rụng.

Máy ép tóc là một trong những hình thức tạo kiểu tóc gây hại nhất vì sức nóng của máy móc và hóa chất cần thiết để ép tóc. Duỗi tóc sẽ khiến ngoại hình của bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực, nhưng đừng quên điều này chăm sóc tóc mới duỗi cho dù bạn bận rộn đến đâu, để mái tóc của bạn luôn suôn mượt như ở salon. Khi thực hiện duỗi tóc, ngoài việc lựa chọn địa chỉ máy duỗi tóc đẹp hà nội Điều quan trọng không kém mà bạn cần quan tâm đó là cách chăm sóc tóc duỗi. Tham khảo ngay những tips dưới đây để chăm sóc tóc duỗi đúng cách

Không gội đầu ngay sau khi duỗi tóc

Cũng giống như tóc nhuộm hay tóc uốn, sau khi duỗi tóc xong bạn cần tránh gội đầu ít nhất 3 ngày, hai lần gội đầu sau khi duỗi tóc bạn phải kẹp tóc để ổn định tóc. kết quả là tóc. Bạn chú ý khi chăm sóc tóc duỗi gội không nên dùng nước quá nóng hoặc gãi quá mạnh để tránh tóc và da đầu bị tổn thương.

Sau khi gội đầu, bạn cũng nên hạn chế sử dụng máy sấy. Nếu bạn phải sử dụng để sấy tóc nhanh, hãy sấy tóc ở chế độ thấp nhất (gió mát) và thoa một lớp kem dưỡng lên tóc trước khi sấy để bảo vệ tóc.

Không sử dụng dụng cụ định hình tóc sau khi duỗi tóc lần đầu

Trong vòng ít nhất 2 tuần sau khi duỗi tóc, không nên buộc tóc, uốn, búi tóc bằng các dụng cụ định hình tóc. Bạn nên để tóc nghỉ ngơi và không để tóc tiếp xúc, đặc biệt là khi bạn vừa chườm tóc với nhiệt độ cao cách đây không lâu.

Không chải tóc quá mạnh

Mái tóc cũng như làn da hay bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể đều cần được quan tâm và chăm sóc tóc duỗi từ những điều nhỏ nhất. Khi cầm lược, phải nhẹ nhàng để tránh làm hư và gãy tóc, khi tóc bạn đã rất yếu sau lần duỗi cuối cùng.
Hơn nữa, khi chải tóc, bạn cũng nên tiến hành nhẹ nhàng với loại lược phù hợp, điển hình và thông dụng nhất là lược sừng hoặc lược gỗ.

Bạn nên dùng lược răng thưa để chải và không chải khi tóc còn ướt.

Che tóc khi đi ngủ

Khi đi ngủ, hãy quấn tóc bằng khăn lụa. Vì khi ngủ, các tư thế nằm ngủ của bạn sẽ khiến tóc bị lệch, cọ xát mạnh vào bề mặt gối và nếu để lâu, hậu quả tất yếu là tóc sẽ bị cong.

Xông dầu ít nhất 1 tuần / 1 lần

Khi hấp tóc, các axit amin trong tóc bị mất đi các lớp cấu trúc, vì vậy bạn cần xây dựng lại bằng cách tăng cường độ ẩm cho tóc. Vì vậy, bạn nên dùng dầu lạnh để hấp cho tóc thẳng với tần suất ít nhất 10 tuần / lần. Nhiều người nghĩ rằng hấp ở tiệm sẽ tốt hơn hấp tại nhà, tuy nhiên khi hấp ở tiệm sẽ giúp dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu vào tóc, tuy nhiên nhiệt cao sẽ không tốt cho tóc.

Cách chăm sóc tóc duỗi

Nếu không biết cách chăm sóc tóc duỗi, tóc của bạn sẽ bị hư tổn nặng như khô xơ, xơ xác, thậm chí là chẻ ngọn.