Bí quyết chăm sóc tóc

Công thức chăm tóc từ Italy giúp tóc mọc nhanh, giảm gãy rụng tối đa

Một mái tóc không rụng, chắc khỏe đòi hỏi bạn phải có một phương pháp chăm sóc tóc chuyên sâu. Sau đây Ecolchi sẽ tiết lộ cho bạn nguyên nhân rụng tóc và công thức chăm tóc từ Italy giúp bạn cải thiện tình trạng này nhé.

Nguyên nhân khiến tóc rụng không kiểm soát

Tác động nhiệt

Gội đầu bằng nước nóng hay sử dụng các dụng cụ tạo kiểu ở nhiệt độ quá cao là những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng gãy rụng. Vào mùa đông, chúng ta có xu hướng tắm gội bằng nước nóng và điều đó dẫn tới tình trạng da đầu yếu hơn, dần dần khô xơ và dẫn tới tình trạng gãy rụng. Bên cạnh đó, các ngày cuối năm này là thời điểm sum họp của các chị em phụ nữ, tạo kiểu tóc là một thói quen khá phổ biến, nhưng nhiệt độ cao sẽ khiến cho tóc bị khô xơ, chẻ ngọn và hư tổn.

Tác động nhiệt quá lâu là mọt trong những nguyên nhân gây ra rụng tóc

Sử dụng thuốc nhuộm, uốn ép tần suất dày dặc

Các thuốc nhuộm phải len lỏi và phá vỡ cấu trúc tóc thì mới có thể lên màu được, nhưng lúc này sẽ khiến các nang tóc trở nên yếu đi và dẫn tới tình trạng gãy rụng. Do đó, bạn nên cân nhắc tần suất nhuộm tóc phù hợp để hạn chế tình trạng gãy rụng nhé.

Nhuộm tóc nhiều và tần suất dày đặc làm tóc yếu, dễ gãy rụng

Tia UV

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên cũng là nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến. Các tia UV sẽ tác động vào tóc và da đầu khiến cho độ đàn hồi và lớp biểu bì trở nên yếu đi khiến cho tóc trở nên dễ gãy rụng. Thế nên, trước khi đi ra ngoài, bạn nên che chắn kỹ càng để bảo vệ tóc tối ưu trước tác động của tia UV nhé.

Căng thẳng kéo dài

Căng thẳng kéo dài làm rụng tóc không kiểm soát

Căng thẳng kéo dài sẽ gây một áp lực lớn tới sự phát triển của tóc. Cụ thể hơn, một sợi tóc bình thường sẽ trải qua 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn mọc (Anagen): Kéo dài từ 2 – 6 năm, Có đến 85 – 95% tóc của chúng ta ở giai đoạn này
  • Giai đoạn ngưng mọc (Catagen): Kéo dài khoảng 3 tuần khi tóc phát triển chậm lại và bắt đầu teo dần
  • Giai đoạn nghỉ/chờ rụng (Telogen): Kéo dài khoảng 3 tháng, sợi tóc bị tách khỏi da đầu và rụng đi. Một chu kỳ mọc tóc mới được hình thành

Khi stress kéo dài, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hoạt chất xấu làm tổn thương đến giai đoạn mọc tóc khiến cho thời gian mọc tóc bị rút ngắn lại. Đồng thời, giai đoạn rụng tóc diễn ra nhanh hơn, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới tình trạng tóc rụng thành từng mảng và lão hóa sớm.

Thay đổi nội tiết tố

Mất cân bằng nội tiết tố cũng khiến cho tóc trở nên dễ gãy rụng hơn. Các hormone thay đổi trong cơ thể làm cho da đầu tiết nhiều chất bã nhờn khiến cho nang tóc bị bịt kín và teo lại. Đồng thời, quá trình tuần hoàn máu ở da đầu cũng hoạt động kém hiệu quả và tóc trở nên dễ gãy rụng.

Công thức chăm sóc từ Italy để cải thiện tình trạng rụng tóc như mưa

Nếu bạn đang mắc phải những thói quen được liệt kê trên khiến cho tóc trở nên gãy rụng thì chỉ với bước gội xả thôi là vẫn chưa đủ để có thể cải thiện tình trạng này. Bởi lẽ, các dưỡng chất trongcác sản phẩm này sẽ không đủ chuyên sâu để có thể nuôi dưỡng tóc chắc khỏe từ trong nang. Bạn nên kết hợp sử dụng thêm nhiều sản phẩm chăm sóc tóc khác như serum, ủ tóc để có thể len lỏi và tái tạo nang tóc từ sâu bên trong.

Bạn có thể cân nhắc sủ dụng bộ sản phẩm chăm sóc tóc từ Ecolchi như ủ tóc Ecolchi Collagen – được làm từ các thành phần tự nhiên, trong đó gồm nhiều vitamin, protein và khoáng chất cùng với thành phần collagen giúp phục hồi độ ẩm có tác dụng bảo vệ cho chân tóc; sửa chữa và khôi phục lại lớp biểu bì tóc bị hư hỏng; giúp tóc mềm mượt và chắc khỏe. Cuối cùng, bạn hãy sử dụng tinh dầu dưỡng phục hồi Ecolchi Argan giúp mái tóc trở nên bóng mượt, phục hồi hoàn hảo với tóc hư tổn và bảo vệ tóc trước những tác động mạnh làm hư hại, chống lão hoá cho tóc.

Tìm hiểu: Cặp gội xả phục hồi tốt nhất trên thị trường

Combo gội-xả-hấp – Công thức chăm tóc từ Italy

Hãy trải nghiệm sảm phẩm của Ecolchi để mái tóc được bảo vệ tổng thể từ gốc đến ngọn nhé. Đừng quên theo dõi Ecolchi.com để học được nhiều công thức chăm tóc từ Italy và cách tips chăm sóc tóc khác nhé!

Related Posts