Bí quyết chăm sóc tóc

Dầu gội hữu cơ là gì? Có khác gì so với dầu gội thông thường?

Dầu gội hữu cơ được làm hoàn toàn từ các thành phần thiên nhiên, giúp làm sạch tóc và da đầu. Xu hướng sử dụng dầu gội này đã gây được sự chú ý và đang được nhiều người tiêu dùng yêu thích và tin tưởng. Hãy cùng EcoLchi đi tìm hiểu dầu gội hữu cơ là gì và nó khác gì với dầu gội thông thường nhé.

1. Dầu gội hữu cơ là gì?

Dầu gội organic hay còn gọi với tên khác là dầu gội hữu cơ là một loại dầu gội thảo dược với thành phần hoàn toàn đến từ thiên nhiên. Dầu gội orgarnic thường sử dụng các loại thảo mộc và các thành phần khác có trong tự nhiên để tạo ra một hỗn hợp giúp loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn trên tóc, giúp tóc khỏe mạnh.

Không giống như những sản phẩm dầu gội thông thường, từ thành phần đến công đoạn sản xuất của loại dầu gội này đều được kiểm định nghiêm ngặt. Dầu gội hữu cơ với thành phần thiên nhiên nên an toàn cho tóc và da đầu, có thể lựa chọn làm sản phẩm sử dụng lâu dài mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng tóc

2. Dầu gội hữu cơ khác gì với dầu gội thông thường?

Dầu gội organic hay dầu gội thông thường đều có công dụng tương đương nhau là làm sạch tóc, loại bỏ các chất vi khuẩn, bụi bẩn bám trên tóc và mang đến mái tóc bồng bềnh, óng ả.

Nhưng điều đặc biệt của dầu gội organic là hầu hết các thành phần trong nó đều không chứa các chất gây kích ứng da đầu.

Với dầu gội organic, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng về các thành phần gây hại, đặc biệt là những người có phần da đầu nhạy cảm.

Còn đối với dầu gội thông thường thường chứa nhiều hoạt chất hoá học như các chất tẩy rửa, chất nhũ hoá,.. nên rất kén người sử dụng vì nó có thể trở thành tác nhân khiến da đầu bạn bị kích ứng, gây ngứa ngáy.

Khi vấn đề môi trường đang ở mức báo động như hiện nay, việc chọn lựa và xem xét các thành phần khi sử dụng cũng là yếu tố rất quan trọng.

Nếu thành phần trong các loại dầu gội thông thường là hoá chất gây hại đến môi trường thì các hợp chất trong dầu gội organic lại ngược lại.

Khi sử dụng các dầu gội thảo dược đến từ thiên nhiên cũng đồng nghĩa với việc bạn đang góp phần bảo vệ môi trường đấy.

Qua những thông tin trên có thể thấy rằng, dầu gội organic hay dầu gội thông thường đều đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quy trình chăm sóc mái tóc. Việc lựa chọn bất kì loại dầu gội nào còn tùy thuộc vào mục đích, sở thích và phù hợp với mái tóc của bạn.

Bạn có thể tham khảo dầu gội hữu cơ EcoLchi với thành phần có chứa Keratin và Collagen giúp phục hồi tóc chắc khỏe và bóng mượt.