Bí quyết chăm sóc tóc

Dầu gội tím là gì? Tại sao nên dùng

Những năm gần đây cụm từ dầu gội tím hẳn khá quen thuộc với các nàng, đặc biệt là các nàng thường xuyên nhuộm những màu bắt trend như xám, khói, tím, hồng. Tuy nhiêu nhiều nàng chưa biết dầu gội tím là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Dầu gội tím là gì?

 

Dầu gội tím là một loại dầu gội làm sạch tóc có màu tím Thông thường khi nhuộm tóc màu sáng như bạch kim, xám khói sẽ phải tẩy tóc. Nhưng theo thời gian, màu tóc sẽ bị oxy hóa. Và dầu gội tím cho tóc nhuộm này chính là cứu tinh cho mái tóc.

Ai cũng nên dùng?

Nếu bạn đã từng tẩy tóc hay đang diện các màu thời thượng như xám khói, màu pastel… thì câu trả lời là CÓ!.

Dùng dầu gội tím này sẽ giúp giữ màu tóc nhuộm bền, khiến tóc trông sống động của tóc và loại bỏ sự oxy hóa. Không những vậy, tóc nàng sẽ mềm mượt và tăng độ bóng. Với những lý do đó, dầu gội tím đang ngày càng chiếm được sự yêu thích của cộng đồng làm đẹp trên thế giới.
Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm có thể giúp tóc nhuộm của mình luôn tràn đầy sức sống suốt cả mùa hè thì đừng nên bỏ qua nhé.

CÁCH SỬ DỤNG DẦU GỘI TÍM CHUẨN

1. Chọn mua dầu gội

Khi chọn mua dầu gội, bạn nên chọn sản phẩm có màu và kết cấu đậm đặc. Thứ hai bạn nên dầu gội có màu đậm hơn mái tóc của mình: màu xám, màu bạc hoặc màu bạch kim của mình. Còn nếu sở hữu tóc vàng thì hãy chọn mua dầu gội có màu nhạt hơn.

Đặc biệt, item này chỉ có tác dụng cho những mái tóc nhuộm, nếu bạn có tóc đen thì không nên sử dụng.

2. Cách sử dụng đạt hiệu quả?

  • Bạn nên gội đầu bằng nước ấm khi sử dụng dầu gội tím. Vì nhiệt độ cao giúp thân tóc nở ra và hấp thụ tốt hơn.
  • Thoa dầu gội từ gốc đến ngọn, tập trung vào những phần tóc hư tổn mà bạn muốn phục hồi.
    Nếu bạn sở hữu tóc màu vàng tự nhiên thì nên để dầu gội lưu trên tóc khoảng 2-3 phút, sau đó xả sạch bằng nước mát.
  • Với những mái tóc đã bị biến đổi màu thì nên lưu dầu gội trên tóc khoảng từ 5-15 phút. Bởi vì đối với những tông màu này mái tóc sẽ cần nhiều thời gian để hấp thụ hơn.
  • Nếu tóc màu bạc, bạch kim thì bạn có thể để dầu gội trên tóc lâu hơn, có thể lên tới 30 phút.
    Đặc biệt, dù cho có dùng dầu gội tím thì bạn vẫn nên sử dụng dầu xả như thông thường.

3. Cách giữ màu tóc lâu

Để giữ màu cho mái tóc nhuộm tốt nhất bạn nên sử dụng mỗi tuần một lần, hoặc khi trên tóc xuất hiện màu vàng đồng thau. Và nếu tình trạng tóc của bạn vẫn không có gì thay đổi thì hãy tăng lên 2-3 lần/tuần.

Nếu cảm thấy nồng độ quá mạnh so với mái tóc bạn có thể pha loãng dầu gội với nước theo tỷ lệ 2:1.

Trường hợp mái tóc của bạn vẫn có màu đồng thau và việc dầu gội tím thông thường không có kết quả. Bạn có thể thử dùng dầu gội khi mái tóc vẫn khô, để trong vòng 15 phút rồi xả sạch với nước như thông thường.

Sử dụng dầu gội tím trong một khoảng thời gian bạn sẽ thấy mái tóc của mình sẽ trở nên khô hơn, cho nên bạn cần lưu ý dưỡng tóc chuyên sâu vài lần trong tháng bạn nhé.