Bí quyết chăm sóc tóc

Điều bạn cần biết khi nhuộm tóc màu xám khói

Nhung Dieu Ban Can Biet Khi Nhuom Toc Mau Xam Khoi

Đã từ lâu các màu tóc tự nhiên như đen hay nâu không còn là một sự lựa chọn an toàn nữa mà các bạn trẻ cá tính ngày càng muốn thể hiện minh hơn với các tông màu tóc cá tính, nổi bật hơn trong đám đông. Trong tất cả các màu nhuộm thì màu nổi bật và thu hút nhiều sự chú ý nhất không thể không kể đến màu xám khói. Đày là màu đòi hỏi các công đoạn nhuộm khá là cầu kỳ và cần phải làm kỹ hơn so với các màu tóc thông thường khác.

Có cần tẩy tóc không?

Với những loại thuốc nhuộm tóc màu xám khói bạn cần phải tẩy tóc thì màu mới có thể lên chuẩn và bám màu lâu. Có thể bạn không cần tẩy tóc mà cứ nhuộm đè lên cũng được những không có gì chắc chắn là tóc bạn sẽ lên đúng màu mà bạn muốn, như vậy tất cả công sức, tiền bạc bạn bỏ ra cho kiểu tóc này là hoàn toàn biến mất và chắc chắn không ai muốn.

Thứ nhất

Trước khi đi tẩy tóc, cần tìm hiểu kĩ xem da đầu của bạn là loại như thế nào có phù hợp với các loại thuốc tẩy tóc không, hoặc đơn giản bạn có thể hỏi trực tiếp người thơ nhuộm của bạn trong trường hợp người thợ nhuộm đó thực sự uy tín, đáng tin.

Thứ hai

Nếu bạn đã quyết tẩy tóc, đừng tiếc tiền. Bỏ ra một số tiền lớn và sở hữu mái tóc bạn hằng mong muốn hoặc là phá hủy nó. Đừng lựa chọn tẩy tóc ở một hiệu tóc bất kì, hãy chọn chỗ uy tín. Chắc chắc không ai muốn giao mái tóc của mình cho một người thợ không lành nghề và những loại thuốc làm tóc giả đang bán tràn lan ngoài thị trường.

Ngoài ra, một lưu ý với những bạn tóc yếu, khi bạn đã quyết tâm nhuộm tóc màu xám khói rồi, thì bạn nên hạn chế những tác động hóa chất khác vào tóc, làm xoăn, uốn phồng, dập xù, ép dường như không phải là một lựa chọn sáng suốt. Bạn không nên quá tham lam ôm đồm nhiều vào tóc, điều này vô tình khiến bạn hủy hoại chất tóc của bạn và sẽ rất khó phục hồi lại tóc như xưa.

Vì vậy, nếu bạn có ý định để màu tóc xám khói này, chỉ cần trước khi đưa ra quyết định này bạn hãy chuẩn bị cho mình một kiểu tóc thật trẻ trung, thật hợp với màu tóc và tìm hiểu kĩ xem những công đoạn tẩy tóc có ảnh hưởng đến da đầu của mình không. Như vậy là bạn sẽ đã sẵn sàng để tạo kiểu với thuốc nhuộm tóc màu xám khói.

Dưỡng tóc sau khi nhuộm

Trong thuốc nhuộm có thành phần hydrogen peroxide, có thể làm thay đổi sắc tố khiến tóc nhuộm rất dễ bị hư tổn. Trước khi nhuộm tóc, bạn đã chăm sóc tóc rất cẩn thận, sau khi nhuộm tóc còn quan trọng hơn. Ngoài việc sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội đầu, bạn nên kết hợp dùng sản phẩm dưỡng tóc khi tóc khô, khoảng 1 – 2 tuần 1 lần nên hấp dưỡng tóc để giảm hư tổn, chống khô tóc, cho mái tóc khỏe và luôn tỏa sáng.

Không nên đi bơi

Clo và khoáng chất có trong nước ở hồ bơi rất có hại cho tóc. Clo tước bỏ lớp biểu bì của tóc, khoáng chất thấm sâu trong sợi tóc làm biến đổi màu. Vì vậy không nên đi bơi trước khi nhuộm tóc và sau khi nhuộm tóc 2 tuần.
Điểm mạnh nổi trội cho kiểu tóc này chính là việc bạn có thể trông trẻ trung hơn rất nhiều và một phần nào đó kiểu tóc này có chút cá tính và nghịch ngợm. Cũng chính vì điểm này mà kiểu tóc này cũng không thực sự được ưa chuộng.

Thuốc nhuộm tóc Ecochi không chỉ mang đến cho người dùng mái tóc với tông màu như ý mà dòng thuốc nhuộm Ecochi này còn có thể bảo vệ tóc trước tác động của tia UV cũng như ô nhiễm môi trường, giúp tóc luôn khỏe mạnh ngay cả sau khi vừa nhuộm xong. Sản phẩm lên màu tự nhiên, đều màu ở mọi góc nhìn từ ngọn đến gốc. Sản phẩm giữ màu rất bền.