Bí quyết chăm sóc tóc

Dưỡng tóc bằng vaseline được không? Lưu ý khi dùng là gì? 

Vaseline được biết đến là sản phẩm dưỡng ẩm môi, ngoài ra nhiều người đã sử dụng vaseline như một sản phẩm chăm sóc mi để mi dài hơn. Vậy dưỡng tóc bằng vaseline thì được không nhỉ? Hãy cùng EcoLchi tìm hiểu cách dưỡng tóc và những lưu ý khi dùng vaseline nhé.

Dưỡng tóc bằng vaseline được không?

Theo một số nghiên cứu, trung bình mỗi năm mái tóc của bạn sẽ mọc từ 10-12 cm. Một số người vì muốn tóc mọc nhanh hơn, nên luôn tìm kiếm và áp dụng các phương pháp kích thích mọc tóc để có độ dài tóc được như ý muốn.

Trong đó, sử dụng vaseline là một trong những cách chăm sóc tóc, lông mi và lông mày rất hiệu quả. Vaseline sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ có thể khóa ẩm, giúp mái tóc ít bị gãy rụng hơn, đồng thời cung cấp dưỡng chất tốt cho việc mọc tóc. Sản phẩm được mọi người ưa chuộng bởi sự an toàn và lành tính.

Lợi ích của việc dưỡng tóc bằng vaseline

Sử dụng vaseline giúp tóc khỏe hơn

Khi sử dụng vaseline dưỡng tóc, mái tóc được cung cấp và duy trì được độ ẩm cần thiết. Nhờ đó mà sợi tóc trở nên mềm mượt hơn và giảm thiểu sự gãy rụng của tóc.

Ngoài ra, vaseline còn có khả năng bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao và tác hại từ môi trường bên ngoài như nắng, gió, bụi bẩn…

Vaseline dưỡng tóc cho da đầu khô hoặc bị gàu

Khả năng dưỡng ẩm của vaseline có thể giúp da đầu tránh được tình trạng bị khô, nhờ đó hạn chế bị ngứa da đầu hoặc bị gàu.

Xem thêm: Cảnh giác thiếu vitamin b7: Tóc mỏng, da đầu có vảy khô, móng dễ gãy

Vaseline giúp làm dài lông mày và dài mi

Trên các hội nhóm, cộng đồng làm đẹp, nhiều chị em chia sẻ cho nhau quá trình sử dụng vaseline để dưỡng lông mày, lông mi. Hầu như bài review nào cũng rút ra kết luận rằng khi dùng vaseline thoa lên lông mày, hàng mi mỗi tối trước khi đi ngủ, chỉ sau 1 tháng liền thấy hàng lông mày mọc dày hơn, lông mi cũng dài ra và đen bóng hơn.

Cách dưỡng tóc bằng vaseline sao cho hiệu quả

Vaseline bôi lên tóc được không? Cách dùng hiệu quả?

Vaseline có đặc tính dưỡng ẩm, chống mất nước mà lại thẩm thấu nhanh nên bạn có thể sử dụng trực tiếp sản phẩm lên tóc. Bestme gợi ý cho bạn cách dùng vaseline dưỡng tóc ngay dưới đây:

Thoa lượng nhỏ vaseline lên mái tóc ẩm từ chân tóc đến ngọn tóc.

Bọc và ủ tóc trong vòng 30 phút.

Gội sạch lại với dầu gội và dầu xả chuyên dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng vaseline thoa lên phần đuôi tóc hàng ngày để làm giảm tình trạng tóc khô xơ, chẻ ngọn, giảm gãy rụng.

Một số lưu ý khi dưỡng tóc với vaseline

Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng vaseline dưỡng tóc là bạn không được thoa trực tiếp lên da đầu. Bởi kết cấu của vaseline khá đặc nên khi thoa vaseline lên da đầu sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh trưởng và phát triển, thậm chí có thể gây bít tắc lỗ chân lông ở tóc, khiến tóc dễ rụng và mỏng dần.

Ngoài ra, hãy lưu ý một số điều sau đây khi dùng vaseline dưỡng tóc để có được hiệu quả tốt nhất:

Chỉ sử dụng một lượng nhỏ vaseline để tránh tình trạng bết dính và khó xử lý lượng sản phẩm thừa.

Chỉ nên sử dụng vaseline dưỡng tóc 1 lần/tuần, tránh sử dụng quá nhiều để tóc không bị hư tổn và bết dính.

Không sử dụng vaseline trên tóc bẩn và da đầu nhạy cảm. Thay vào đó, hãy làm sạch tóc trước khi thoa vaseline lên mái tóc.

Ngoài ra, nên tránh để vaseline tiếp xúc với mắt.

Làm thế nào để làm sạch vaseline dính lên tóc?

Vaseline có đặc tính bám dính cao và khó xử lý sạch, do đó việc làm sạch vaseline dính lên tóc có thể gặp khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể làm theo những cách xử lý sau:

Chọn loại dầu gội phù hợp với tình trạng tóc của bạn và tập trung xoa đều dầu gội lên vùng tóc có vaseline.

Sử dụng baking soda có tính kiềm giúp làm tan lượng vaseline còn dính lại trên tóc.

Tương tự với giấm táo cũng có tính chất kiềm và có thể giúp làm sạch vaseline dính trên tóc.