Bí quyết chăm sóc tóc

Giải pháp cho tóc rụng vào mùa đông

Mùa đông làm da đầu bị khô, thiếu dưỡng chất, sinh ra nhiều tế bào chết hơn, làm tóc nhiều gàu và gãy rụng nhiều, khiến các chị em mất tự tin. Vậy thì đâu là giải pháp cho tóc rụng và nhiều gàu vào mùa đông này?

Tóc dễ gàu và rụng tóc vào mùa đông

Nếu như làn da trên cơ thể dễ bị khô, sần sùi vào mùa đông thì da đầu cũng vậy. Thời tiết lạnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của tóc, khi mà các tuyến bã nhờn hoạt động kém đi, khiến da đầu dễ bị khô và bong tróc, sinh ra gàu. Chân tóc cũng vì thế mà mất dưỡng chất, trở nên yếu đi và gãy rụng nhiều hơn. Đặc biệt khi bạn di chuyển từ môi trường lạnh vào môi trường được sưởi ấm trong nhà, nhiệt độ chênh lệch liên tục, cũng dễ khiến cho tóc rụng nhiều.

Đặc biệt, đối với những mái tóc sử dụng nhiều hóa mỹ phẩm trước đó, kết hợp với thói quen làm đẹp không đúng cách, duỗi, uốn, nhuộm nhiều lần, thì nguy cơ này càng cao hơn nữa, khi mà tóc vốn đã mỏng, yếu và chịu nhiều hư tổn sau mỗi lần sử dụng hóa chất.

Giải pháp cho tóc rụng và gàu

Cách tốt nhất giảm tình trạng gàu và rụng tóc là cần điều trị từ bên trong lẫn bên ngoài.

Từ bên trong, da đầu cần được bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu để nuôi dưỡng tóc, giúp tăng cường độ chắc khỏe cho tóc. Do đó để có một mái tóc khỏe mạnh thì duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất là vô cùng cần thiết. Cần bổ sung các loại thực phẩm nhiều protein và Vitamin E có lợi cho tóc như bơ, trứng, cá hồi, các loại đậu, hạt ngũ cốc…

Điều trị bên ngoài là thay đổi thói quen chăm sóc tóc: không cột tóc quá chặt, không nên để tóc tiếp xúc với các hóa chất ép, nhuộm khi tóc trong tình trạng yếu, đổi sang những dầu gội đầu phù hợp với tình trạng da đầu hiện tại.

Bản thân việc lựa chọn dầu gội cũng là một câu hỏi nhức nhối vì không phải loại dầu gội nào cũng có thể phù hợp với mọi loại da đầu, đảm bảo sự an toàn, lành tính mà không gây ra những tác dụng phụ như kích ứng, ngứa ngáy…

Thấu hiểu nhu cầu về tóc của các chị em, cặp gội xả Ecolchi cung cấp những dưỡng chất và độ ẩm cần thiết cho mái tóc, khiến cho da đầu không còn khô, xơ và gãy rụng.

Tìm hiểu: Cặp gội xả phục hồi tốt nhất trên thị trường

Related Posts