Bí quyết chăm sóc tóc

Giúp tóc dày mượt bồng bềnh với 7 tips

Thực tế, mái tóc dày chúng ta luôn rụng và tiếp tục tái tạo tiếp mọc dài ra mỗi ngày. Tuy nhiên nếu bạn thấy tóc rụng nhiều hơn 100 sợi mỗi ngày, rất có thể bạn đang mắc chứng rụng tóc. Việc này cũng cho thấy sức khỏe của mái tóc đang bị tổn hại nghiêm trọng, và về lâu về dài sẽ gây ra tình trạng hói đầu, tóc xác xơ. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra rụng tóc ví như: thiếu dinh dưỡng, rối loạn nội tiết, stress, thời tiết thay đổi, di truyền, thậm chí là thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn cũng có thể ảnh hưởng tới tóc.

Để giảm thiểu tình trạng rụng tóc, bạn có thể áp dụng một số bí kíp chăm sóc tóc dưới đây:

1. Tránh gội đầu hàng ngày

Việc gội đầu hàng ngày tưởng vô hại thế nhưng vô cùng có hại cho mái tóc dày bởi việc này khiến tóc mất đi lớp dầu tự nhiên, nhanh khô xơ hơn. Từ đó tóc sẽ dễ yếu và nhanh gãy rụng, nhất là khi sử dụng những sản phẩm có độ tẩy cao. Bởi vậy, bạn nên gội đầu 2 đến 3 lần một tuần mà thôi.

2. Không buộc tóc quá chặt và ở 1 điểm cố định

Một trong những thói quen gây hại tóc của nhiều cô nàng mắc phải, đó là buộc tóc quá chặt từ ngày này qua ngày khác. Việc này sẽ khiến tóc bị kéo căng, chân tóc sẽ yếu, dễ gãy rụng hơn. Do đó, bạn nên buộc tóc lỏng tay, tránh buộc chặt và thường xuyên thay đổi vị trí buộc tóc để tóc được thở nhé.

3. Hạn chế chải tóc khi tóc còn ướt

Khi gội đầu xong là lúc da còn mềm và tóc rất yếu, việc chải tóc sẽ tạo tác động mạnh, khiến mái tóc dễ gãy rụng hơn. Khi gội đầu, có thể dùng loại lược chuyên dụng để gỡ rối cho tóc. Sau khi gội đầu, bạn nên tránh chải tóc quá nhiều lần khi tóc còn ướt. Tốt nhất nên dùng khăn bông quấn quanh tóc để thấm bớt nước, đợi tóc khô chút rồi mới tạo kiểu.

4. Hạn chế tạo kiểu, nhuộm quá nhiều

Hóa chất trong thuốc tẩy, tạo kiểu sẽ tác động đến cấu trúc tóc, khiến tóc khô xơ và gãy rụng. Vì vậy bạn không nên tẩy tóc và tạo kiểu nhiều lần trong thời gian ngắn.

5. Sấy tóc đúng cách

Nhiều cô nàng thường có thói quen sấy tóc ở nhiệt độ cao để tóc nhanh khô, nhưng việc này sẽ khiến tóc mất dần độ ẩm và dễ gãy rụng hơn. Vì thế khi sấy tóc, bạn nên chọn nhiệt độ vừa phải, tránh để mức quá nóng, ưu tiên chọn chế độ sấy lạnh. Nên để máy sấy cách tóc từ 15 – 20 cm để luồng nhiệt phân bổ đều, không tập trung 1 chỗ gây khô tóc.

6. Hạn chế căng thẳng, chế độ sinh hoạt hợp lý

Chế độ sinh hoạt có vai trò quan trọng với sức khỏe mái tóc. Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, giàu đạm, vitamin và khoáng chất có thể giúp cơ thể và mái tóc nói riêng trở nên khỏe mạnh hơn. Bạn cũng nên tránh thức khuya, hạn chế uống rượu bian hút thuốc, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi để bảo vệ mái tóc sức khỏe và mái tóc.