Bí quyết chăm sóc tóc

Gội đầu dưỡng sinh là gì?

Gội đầu dưỡng sinh gần đây được rất nhiều người ưa chuộng, vì không chỉ là làm sạch thông thường mà còn là phương pháp chăm sóc tóc hữu hiệu. Nếu được thực hiện đầy đủ các bước, bạn sẽ có thể tận hưởng thời gian relax đúng điệu. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá bí mật đằng sau liệu pháp thư giãn đang được siêu ưa chuộng này nhé.

Gội đầu dưỡng sinh là gì?

Gội đầu dưỡng sinh xuất phát từ Ấn Độ sau đó du nhập sang nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam. Trong đó, dưỡng sinh là mục đích chính trong quá trình này. Phương pháp này hướng đến việc nâng niu sức khỏe, thông qua các hoạt động massage, bấm huyệt ở khu vực đầu, cổ, vai gáy.

Cụ thể, các nhân viên sẽ sử dụng nhiều kỹ năng từ đôi bàn tay để giúp bạn lưu thông khí huyết giải tỏa mọi căng thẳng trong cuộc sống làm tiền đề cho tóc phát triển tốt hơn.

Tác dụng của gội đầu dưỡng sinh

  • Làm sạch sâu da đầu.
  • Trẻ hóa da đầu và da mặt
  • Củng cố sức khỏe và mái tóc nói riêng.
  • Giải tỏa căng thẳng, trí óc thoải mái.
  • Giảm nhức mỏi và đau cơ.
  • Ngăn ngừa một số bệnh: trí nhớ kém, thiếu máu lên não,…
  • Cải thiện những bệnh về tóc: khô xơ, chẻ ngọn…

Các bước chinh phục gội đầu dưỡng sinh

Bước 1: Khai huyệt thiên môn da đầu

Trước khi bắt đầu gội đầu dưỡng sinh, nhân viên sẽ thực hiện khai huyệt thiên môn giúp da đầu của bạn được thả lỏng cũng như cơ thể dần thích ứng với việc tác động cơ. Bàn tay lành nghề của nhân viên sẽ nhẹ nhàng xoa bóp thái dương và vùng da đầu để giúp bạn thoải mái nhất có thể.

Bước 2: Ấn huyệt, massage tổng thể

Tiếp theo, bạn sẽ được massage tổng thể và kết hợp với tinh dầu chuyên sâu thông qua việc ấn huyệt. Đây là lý do bạn nên chọn những cơ sở gội đầu dưỡng sinh uy tín để có thể hiểu đúng về các huyệt đạo. Từ đó, bạn có thể thư giãn đúng chuẩn mà không xảy ra những tình trạng nguy hiểm đến sức khỏe. Bên cạnh đó, tinh dầu từ thiên nhiên là điều ưu tiên của các spa để tăng hiệu quả thư giãn và cung cấp dưỡng chất có lợi cho tóc khách hàng.

Bước 3: Đả thông kinh lạc

Đây là liệu pháp lưu thông khí huyết, giúp giải quyết những vùng tắc nghẽn, đào thải độc tố qua 12 đường kinh lạc âm và dương. Quá trình này giúp bạn đắm chìm vào quá trình thư giãn thực sự, bạn sẽ có cảm giác đầu óc nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Từ đó, có thể ngăn ngừa các căn bệnh liên quan đến tóc cũng như giúp tóc phát triển khỏe mạnh hơn.

Bước 4: Massage cổ vai gáy

Vùng cổ vai gáy thường mệt mỏi bởi nhiều hoạt động của bạn trong cuộc sống thường ngày. Việc massage những khu vực này sẽ giúp bạn giãn cơ, giúp các kinh mạch được hanh thông và thúc đẩy mức độ thư giãn. Các nhân viên có thể dùng thêm tinh dầu để giúp quá trình diễn ra trơn tru hơn cũng như tăng cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn có thể hiểu thêm về gội đầu dưỡng sinh và quy trình của phương pháp chăm sóc tóc hiện đại này.