Bí quyết chăm sóc tóc

Hấp dầu tóc cách chăm sóc tóc không thể bỏ qua

Nếu bạn ao ước có một mái tóc bóng khỏe thì hấp dầu tóc là cách chăm sóc tóc mà bạn không thể bỏ qua. Trong quá trình hấp dầu tóc, mái tóc bạn sẽ tiếp xúc với không khí ẩm ướt giúp mở các lỗ chân lông và nang tóc trên da đầu và điều này rất tốt cho sức khỏe của tóc bạn.

Hãy cùng Ecolchi giải đáp về phương pháp hấp dầu tóc là gì? Liệu có đem lại cho bạn mái tóc chắc khỏe, mượt mà như mong muốn hay không?

Hấp dầu tóc là gì?

Hấp dầu tóc là 1 kỹ thuật chăm sóc tóc bằng cách phủ lên trên tóc dầu dưỡng sử dụng nhiệt độ và độ ẩm của hơi nước. Phương pháp này giúp nâng lớp biểu bì trên sợi tóc và cho phép dầu xả và các liệu pháp thẩm thấu vào lớp biểu bì da đầu ở mức độ sâu hơn để dưỡng ẩm cho tóc, mở ra các lỗ chân lông trên da đầu nhằm loại bỏ các tạp chất và cặn sản phẩm đã tích tụ.

Có mấy loại hấp dầu tóc?

Hiện nay có 2 loại hấp dầu tóc phổ biến trên thị trường: nóng và lạnh. Trong đó hấp dầu nóng thường được áp dụng tại các salon làm tóc, còn hấp dầu lạnh thì bạn có thể áp dụng tại nhà.

Hấp dầu nóng

Hấp dầu nóng (hay còn gọi là hấp dưỡng) sử dụng nhiệt và hơi nước để giúp mở biểu bì và đưa dưỡng chất vào sâu bên trong tóc, giúp tóc có độ bóng mượt nhất định. Tuy nhiên, quá trình này có 1 nhược điểm là bạn chỉ có thể thực hiện tại salon vì có khá nhiều quy trình diễn ra, và hầu hết các loại máy hấp dầu nóng chỉ được lắp đặt tại salon.

Các bước hấp dầu nóng tại salon:

Bước 1: Gội sạch đầu

Bước 2: Thoa dầu dưỡng phù hợp với tình trạng mái tóc

Bước 3: Mái tóc bạn được hấp trong máy hấp tóc chuyên dụng sử dụng hơi nước

Bước 4: Xả sạch tóc.

Hấp dầu lạnh

Hấp dầu lạnh là phương pháp chăm sóc tóc không sử dụng đến nhiệt.

Các bước hấp dầu lạnh tại nhà:

Bước 1: Làm sạch tóc, vắt bớt nước để làm ẩm tóc

Bước 2: Thoa dầu hấp tóc (hoặc thêm vài giọt tinh dầu dưỡng), kết hợp massage tóc nhẹ nhàng và ủ tóc bằng khăn nóng trong 10 phút hoặc lâu hơn nếu tóc hư tổn nặng (ngoài ra, nếu bạn có mũ tắm thì nên đội thêm khăn để tạo hơi kín cho tóc, thúc đẩy dưỡng chất được hấp thụ nhanh hơn)

Bước 3: Xả sạch tóc.

Hấp dầu tóc có thẳng không?

Câu trả lời là không. Nguyên nhân chủ yếu đây là phương pháp thúc đẩy các dưỡng chất thấm sâu vào tóc tốt hơn. Điều này không đồng nghĩa với việc các dưỡng chất này có đủ khả năng giúp tóc bạn thẳng ra, mà thay vào đó nuôi dưỡng cho mái tóc bạn thêm chắc khỏe, khắc phục các vấn đề về tóc.

Thời gian bao lâu và bao lâu một lần là hợp lí?

Hấp tóc 1 lần/tuần được xem là thời gian lý tưởng cho những mái tóc bị hư hại nặng. Còn đối với mái tóc thường thì nên áp dụng khoảng 1 lần/tháng.

Về lâu dài, hiệu quả dưỡng tóc sẽ được cải thiện một cách đáng kể nếu bạn duy trì đều đặn. Mặt khác nếu bạn lạm dụng phương pháp này hơn 1 lần/tuần thì sẽ khiến cho mái tóc bị thiếu đi độ ẩm. Đồng thời, tóc bạn cũng có xu hướng khó tạo kiểu hơn do thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, thậm chí có thể dẫn đến gãy rụng tóc.