Bí quyết chăm sóc tóc

Hỏi đáp về việc ăn trái cây giúp giảm rụng tóc

Ở bài trước, EcoLchi đã tìm hiểu các loại trái cây giúp giảm rụng tóc, ở bài này EcoLchi sẽ tổng hợp lại các câu hỏi và giúp bạn đọc giải đáp nhé!

Xem thêm: Ăn trái cây có ngăn ngừa rụng tóc không?

QUẢ NÀO NGĂN NGỪA RỤNG TÓC ĐỈNH NHẤT? 

Trong số các loại trái cây ngừa rụng tóc, quả mọng là cái tên phát huy tác dụng cao nhất. Bởi vì quả này đặc biệt giàu vitamin, chất chống oxy hóa và các khoáng chất giúp nang tóc và da đầu khỏe mạnh hơn. Những “chất bổ” sẽ hỗ trợ quá trình sản sinh collagen cần thiết cho cấu trúc tóc. 

ĐÂU LÀ LOẠI TRÁI CÂY ĐẶC BIỆT GIÚP TÓC CHẮC KHỎE HƠN? 

Khi nhắc đến thực phẩm giúp tóc khỏe hơn, bơ chính là “hoa hậu” trong bảng xếp hạng này. Chất béo không bão hoà đơn có tác dụng dưỡng ẩm da đầu không chê vào đâu được, từ đó chứng khô da chẳng còn dám bén mảng đến bên bạn. Đặc biệt, thành phần biotin trong quả bơ là yếu tố quan trọng để nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe. 

NGOÀI TRÁI CÂY, NÊN ĂN GÌ ĐỂ NGĂN RỤNG TÓC? 

 

Trái cây thôi chưa đủ! Bạn cần bổ sung những thực phẩm khác để góp phần ngăn rụng tóc hiệu quả hơn. Việc kết hợp các món ăn giàu protein như trứng, các loại đậu và thịt nạc sẽ tạo tường thành vững chắc cho sự phát triển của tóc. Thực phẩm giàu chất sắt như đậu phụ, đậu lăng hay rau bina sẽ hỗ trợ ngăn ngừa tóc gãy rụng. Axit béo omega-3 trong hạt lanh, cá hồi sẽ tăng cường sức khỏe da đầu. Sau cùng, các loại hạt và ngũ cốc giúp cung cấp khoáng chất và vitamin cho tóc khoẻ mạnh. 

Mặc dù ăn những loại trái cây giúp giảm rụng tóc và tăng cường đề kháng cho tóc, thế nhưng bạn đừng quên cân bằng chế độ dinh dưỡng, chăm tập thể thao, kiểm soát stress cũng như haircare đúng cách để tóc bớt gãy rụng và bóng khoẻ hơn nha!