Bí quyết chăm sóc tóc

Làm thế nào để tóc vào nếp sau khi uốn?

Để tóc uốn luôn bồng bềnh, tóc vào nếp lâu mà vẫn bóng mượt, chị em cần có cách chăm sóc tóc uốn đúng. Việc duy trì những lọn tóc uốn bồng bềnh, mềm mượt quyến rũ thì ngoài sử dụng các biện pháp chăm sóc và dưỡng ẩm tóc thường xuyên thì khi ngủ cũng cần một số “mẹo” để tóc vẫn giữ nguyên nếp. Cùng bỏ túi những cách chăm sóc để tóc vào nếp sau khi uốn sau đây:

Để tóc vào nếp sau khi uốn, chị em cần lưu ý những điều sau:

Không nên chạm vào tóc: Sau khi uốn tóc, cần 24-48h để hóa chất ngấm hết và giúp tóc vào nếp hoàn toàn. Hơn nữa, tóc sau khi làm còn rất yếu và dễ gãy rụng. Vì vậy, sau khi uốn tóc về, chị em đừng sờ hoặc vuốt tóc ngay mà nên để tóc ổn định vào nếp để giúp tóc xoăn lâu hơn.

Tránh gội đầu: Trong vòng 3 ngày sau khi uốn tóc thì không nên gội đầu. Bởi nước, dầu gội, dầu xả sẽ làm “trôi” và mất tác dụng của thuốc, tóc sẽ thẳng ra, không giữ được độ xoăn vừa mới uốn xong.

Xõa tóc: Sau khi làm tóc, để giữ nếp xoăn đẹp nhất, giống với tạo kiểu ban đầu của thợ đã tạo thì không nên buộc, cuốn, kẹp hay làm bất cứ điều gì với tóc mà hãy xõa tóc tự nhiên. Bởi sau khi uốn, tóc vẫn còn thuốc và đang trong quá trình vào nếp, bất kỳ sự can thiệp nào vào tóc cũng khiến kiểu tóc “biến dạng”. Trường hợp vì tính chất công việc làm việc trong môi trường nóng nực cần làm gọn tóc thì nên dùng khăn lụa mỏng, buộc lỏng tóc để không ảnh hưởng đến kiểu tóc bạn đã uốn.

Để giữ nếp cho mái tóc uốn được bền lâu, không bị thẳng đơ quá nhanh, chị em nên chăm chỉ thực hiện những biện pháp chăm sóc tóc uốn sau đây:

  • Khi sấy tóc nên dùng tay cuốn tóc từ trong ra ngoài và bóp nhẹ để giữ nếp tóc.
  • Khi tóc đã khô nên cuốn tóc lại và dùng kẹp ba răng kẹp lên cao. Sau vài tiếng thả ra, tóc sẽ quăn đẹp hơn.
  • Buổi tối hoặc khi rảnh rỗi bạn nên dùng lô cuốn tóc, tóc xoăn sẽ giữ nếp lâu hơn.
  • Thắt bím tóc trước khi đi ngủ, sáng mở ra bạn sẽ thích thú với mái tóc xoăn tít của mình.
  • Tóc uốn thường có thời gian giữ nếp khoảng 6-8 tháng. Sau thời gian này, một phần tóc mọc dài hơn, một phần tóc uốn thì đã nhả nếp, bạn có thể đến tiệm để tạo kiểu mới nếu muốn.
  • Dùng lô cuốn tóc là cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả

Một số mẹo nhỏ chăm sóc tóc không bị khô sau khi uốn

Dưỡng ẩm cho tóc uốn: Đây là việc làm quan trọng cho mái tóc uốn, giúp mái tóc mềm mượt hơn. Sử dụng kem dưỡng, tinh dầu dưỡng… có thể xịt trực tiếp hoặc ủ lên tóc thường xuyên. Nên ủ tóc 2 lần/tuần, hoặc tinh dầu dưỡng để bôi hay xịt trực tiếp lên tóc. Lưu ý, chỉ sử dụng từ phần thân tóc đến ngọn, không nên sử dụng cho phần da đầu và chân tóc sẽ khiến tóc bết dính, bóng tóc và nhanh bẩn hơn.

Lựa chọn sản phẩm tạo kiểu tóc uốn thích hợp: Bên cạnh lựa chọn dầu gội và dầu xả thích hợp thì chị em cần dùng thêm loại mặt nạ dưỡng tóc, dưỡng ẩm… cho tóc uốn. Tốt nhất, nên dùng gel, sáp, kem… vừa giúp định hình kiểu tóc, vừa giúp dưỡng tóc, giúp tóc bớt khô xơ, hạn chế gãy rụng cho tóc. Tuyệt đối không được bỏ qua bước chăm sóc tóc sau khi uốn lơi, nóng, gợn sóng đẹp này nhé.

Sử dụng mặt nạ tự nhiên, chăm sóc tóc tại nhà: Sử dụng các mặt nạ tự nhiên làm từ bơ, mật ong, dầu dừa, dầu ô-liu… cũng là cách cung cấp độ ẩm và dưỡng chất tốt cho tóc. Nên thực hiện 2-3 lần/tuần để mang lại hiệu quả.

Quấn tóc bằng lô uốn: Đây là cách tạo nên nếp tóc xoăn phổ biến của chị em. Với cách làm đơn giản, bằng các loại lô cuốn to hay nhỏ (tùy thuộc vào kiểu tóc bạn chọn) tóc sẽ vào nếp cực đẹp.

Cột tóc với khăn lụa mềm: Nếu bạn có mái tóc uốn lọn gợn sóng nhẹ nhàng thì có thể cố định tóc bằng dải lụa mềm mại trong khi ngủ sẽ giúp tóc giữ nếp tốt nhất.

Búi tóc lên cao: Nếu bạn có mái tóc dài, có thể bới cao lên đỉnh đầu, cuốn tóc thành hình quả bóng, khi ngủ không bị vướng mà bạn lại có những lọn tóc xoăn tuyệt đẹp. Trường hợp tóc ngắn cũng có thể bới lên cao nhưng nên chia thành 3 chóp nhỏ. (2)