Bí quyết chăm sóc tóc

Liệu pháp bọc keratin cho tóc mềm mượt

Keratin là một loại protein tự nhiên có trong tóc, chịu trách nhiệm tạo nên cấu trúc và độ bền của tóc. Khi tóc bị hư tổn, mất đi keratin, quá trình bọc keratin sẽ giúp khôi phục và tái tạo lượng keratin này, giúp tóc trở nên khỏe mạnh hơn.

Bọc Keratin là gì?

“Bọc Keratin là một phương pháp điều trị tóc nhằm cung cấp dưỡng chất và bảo vệ cho tóc, giúp làm mềm, giảm tình trạng tóc khô, xơ rối và hư tổn”.

Liệu pháp keratin cho tóc sử dụng tốt trên mọi loại tóc, thích hợp cho những người thường xuyên duỗi tóc, sấy tóc để làm thẳng, người có tóc xoăn cứng hay những ai thích mái tóc bóng mượt.

Công dụng đối với tóc:

 • Giúp lấp đầy các lỗ trên biểu bì tóc, giảm tình trạng tóc xơ rối, tóc gãy và hư tổn do nhiệt.
 • Keratin hỗ trợ làm mềm mượt, cũng như phục hồi hư tổn bằng cách làm dưỡng ẩm cho tóc.
 • Bảo vệ tóc khỏi quá trình oxy hóa và tác hại của môi trường.
 • Giúp tóc định hình cấu trúc, bạn có thể điều chỉnh mái tóc thẳng hoặc xoăn tự nhiên một cách dễ dàng.
 • Tăng sự đàn hồi của tóc, giúp chúng trở nên chắc khỏe, suôn mượt, dễ dàng vào nếp.

Quy trình bọc Keratin cho tóc

Quy trình bọc keratin là một quy trình chuyên nghiệp được thực hiện trong các salon tóc. Dưới đây là các bước cơ bản thường đi kèm trong quá trình bọc keratin:

 • Gội sạch đầu để loại bỏ tạp chất, làm cho dễ hấp thụ keratin hơn.
 • Chia nhỏ tóc thành các phần nhỏ và phủ đều hợp chất chứa keratin lên từng phần tóc, từ gốc đến ngọn. Nó sẽ tác động qua tóc để phá vỡ các liên kết tóc và cố định chúng ở vị trí thẳng hơn.
 • Quá trình ủ mất khoảng 30-35 phút rồi sấy khô, sử dụng máy ép nhiệt để kích hoạt keratin và giúp nó thẩm thâu sâu vào tóc.
 • Giữ sản phẩm keratin ít nhất 2 ngày trước khi gội đầu lại.
 • Hiệu quả dùng Keratin trên tóc có thể duy trì từ 3-6 tháng và sau đó hiệu quả sẽ mất dần.
 • Các lưu ý khi thực hiện bọc Keratin

Xem thêm: Hướng dẫn chăm sóc tóc bằng ủ tóc Biotin

Chọn địa chỉ làm uy tín

Mặc dù không có nhiều bằng chứng cho thấy việc sử dụng Keratin gây hại cho sức khỏe của tóc, da hoặc móng. Nhưng các hóa chất như Formaldehyde được tìm thấy trong các liệu pháp chăm sóc tóc bằng Keratin có thể gây hại.

Vì vậy, để thực hiện bọc keratin cho tóc, bạn cần đầu tư thời gian và chi phí cao để làm tại salon uy tín, chuyên nghiệp để được các chuyên gia làm tóc thao tác chính xác và sử dụng đúng liều lượng phù hợp với từng loại tóc cũng như điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất, tránh gây hư tổn cho tóc. Sau khi thực hiện phục hồi Keratin trực tiếp, tóc của bạn sẽ có sự khác biệt rõ rệt.

Chăm sóc tóc sau khi bọc Keratin

Khi tiến hành bổ sung phục hồi Keratin cho mái tóc thì không phải khi nào tóc cũng hấp thụ hết. Việc thừa ra một lượng dù ít hay nhỏ cũng có tác dụng ngược trong việc chăm sóc hay nuôi dưỡng mái tóc.

Vì thế, sau khi bổ sung phục hồi keratin cho mái tóc, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc dùng loại dầu gội dưỡng tóc phù hợp và bổ sung các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày như: trứng, sữa, rau xanh,… là những thực phẩm giàu protein và keratin giúp kích thích mọc tóc nhanh hơn.

Cách ly những biện pháp sử dụng nhiệt, buộc tóc, kẹp tóc,… trong một thời gian ngắn sau khi bổ sung Keratin là điều bạn cũng cần lưu ý. Vấn đề nhiệt bình thường đã có những tổn hại không hề tốt với tóc và khi phục hồi Keratin thì để tóc tiếp xúc với nhiệt lại càng ảnh hưởng đến tóc nặng hơn.