Bí quyết chăm sóc tóc, Tin tức

Lỡ cắt tóc quá ngắn phải làm sao?

Lo Cat Toc Qua Ngan Phai Lam Sao7

Chúng ta hầu như ai cũng từng trải qua tình cảnh này: Bạn đến tiệm làm tóc để cắt tóc, và rồi vừa bước ra khỏi tiệm đã hối hận và tiếc mái tóc đẹp đã bị cắt mất. Thật chẳng vui gì khi lỡ cắt tóc quá ngắn, nhưng cách nhìn nhận đúng đắn sẽ giúp bạn xử lý tình hình một cách tốt nhất có thể, và biết đâu bạn còn thấy thích mái tóc ngắn mới lạ của mình thì sao? Trong khi chờ đợi, hãy nhớ thực hiện thói quen chăm sóc tóc thật tốt để tóc dài ra thật nhanh.

1.Đừng hoảng hốt

Lo Cat Toc Qua Ngan Phai Lam Sao1

Nếu đã quen để tóc dài, bạn có thể bị sốc khi thấy mình có mái tóc quá ngắn. Thật khó chấp nhận rằng mái tóc dài giờ đã không còn, dù là tóc của bạn bị cắt hỏng ở tiệm hay đơn giản chỉ là bạn không thích kiểu tóc mà chính mình đã chọn. Tuy nhiên, có một số cách mà bạn có thể làm để đánh giá đúng về kiểu tóc mới, thậm chí còn giúp bạn yêu thích nó.

Nhớ rằng tóc rồi sẽ mọc lại, dù có chậm nhưng chắc chắn là nó sẽ mọc, thế nên nếu bạn ghét mái tóc mới đến thế nào thì vấn đề này cũng chỉ là tạm thời.

Hãy vui với thói quen mới trong việc chăm sóc tóc; bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để chăm chút cho mái tóc ngắn.

2. Nghĩ xem bạn có cần đi sửa sang lại mái tóc không.

Lo Cat Toc Qua Ngan Phai Lam Sao 768x768

Nếu mái tóc của bạn bị thợ làm tóc cắt hỏng, bạn có thể tìm người khác để sửa lại cho có phong cách hơn một chút. Có nhiều kiểu tóc ngắn rất sành điệu, và chẳng có lý do gì mà bạn phải chịu đựng mái tóc mà bạn cho là thảm họa.

Nhớ rằng có thể bạn phải cắt tóc ngắn hơn một chút nữa để có được kiểu tóc dễ nhìn hơn. Nói với thợ làm tóc rằng bạn muốn có kiểu tóc đẹp hơn nhưng muốn giữ độ dài của mái tóc.

3.Hiểu rằng tóc ngắn cũng có thể rất đẹp.

Lo Cat Toc Qua Ngan Phai Lam Sao2

Tóc dài đẹp thật đấy, nhưng cắt tóc quá ngắn cũng đẹp không kém. Bạn hãy nhân dịp này để thử xem phong cách của mình biến hóa được đến đâu. Tóc ngắn khiến cho đôi mắt trông to hơn và giúp điều chỉnh khuôn mặt để tạo vẻ thu hút hơn. Có khi cuối cùng bạn còn thích kiểu tóc ngắn này hơn mái tóc dài trước kia ấy chứ!

4. Đừng giấu tóc dưới chiếc mũ hoặc khăn quàng.

Lo Cat Toc Qua Ngan Phai Lam Sao3

Lo Cat Toc Qua Ngan Phai Lam Sao3

Bạn có thể che giấu tóc trong vài ngày đầu khi chưa quen với mái tóc ngắn. Tuy nhiên, nếu bình thường bạn không hay đội mũ mà bây giờ bỗng dưng đi đâu cũng đội thì mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đang che đậy cái gì đó. Tốt hơn là bạn cứ làm quen với mái tóc mới và đừng che giấu nó làm gì, như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và trông tự tin hơn.

5. Yêu quý kiểu tóc mới.

Lo Cat Toc Qua Ngan Phai Lam Sao4

Khi bạn đã quen với diện mạo mới của mình, giờ là lúc bạn khai thác mái tóc mới. Hảy biến nó thành một phần trong phong cách của bạn và ngẩng đầu hãnh diện thay vì ngượng ngập. Hãy giả vờ như đây là kiểu tóc mà bạn mong muốn từ lâu.

6. Dùng gel và các sản phẩm khác để tạo kiểu tóc.

Lo Cat Toc Qua Ngan Phai Lam Sao6

Tóc ngắn trông sẽ rất đẹp với các sản phẩm tạo kiểu. Gel, keo bọt, pomade vuốt tóc và các sản phẩm khác có thể giúp bạn chải được các kiểu tóc mà bạn không bao giờ có được với mái tóc dài. Các sản phẩm này sẽ khiến cho mái tóc dài trông nặng trĩu. cắt tóc quá ngắn nhẹ hơn nên có thể chải kiểu gai nhọn và đánh rối.

  • Thử chải gel khi tóc còn ẩm sau khi gội để có mái tóc slicked-back bóng mượt.
  • Xoa một ít pomade giữa hai lòng bàn tay và vuốt lên tóc để tạo kiểu tousled dễ thương.

7.Thử làm búi tóc cho mái tóc ngắn.

Lo Cat Toc Qua Ngan Phai Lam Sao5

Nếu tóc của bạn vẫn đủ dài để buộc kiểu đuôi ngựa, bạn có thể búi tóc lên để tạo vẻ như tóc vẫn dài. Túm gọn tóc trên đỉnh đầu và buộc chặt bằng dây cột tóc, sau đó tiếp tục thực hiện các bước sau:

  • Chia đuôi ngựa thành 2 phần.
  • Xoắn một phần tóc xuống dưới và dùng kẹp tăm kẹp các đuôi tóc sát cạnh sợi dây cột tóc.
  • Xoắn phần tóc còn lại lên trên và dùng kẹp tăm kẹp đuôi tóc sát cạnh dây cột tóc.
  • Dùng keo xịt tóc để giữ nếp tóc.