Bí quyết chăm sóc tóc

Lợi ích bất ngờ của Niacinamide với tóc

Quá trình chăm sóc tóc không chỉ là làm sạch. Quá trình chăm sóc tóc là bảo vệ cũng như nuôi dưỡng mái tóc. Niacinamide – phức hợp của vitamin B3 được xem là hoạt chất vàng trong làng skincare không chỉ với nữ giới mà còn cả phái mạnh. Cùng Ecolchi tìm hiểu các lợi ích bất ngờ của Niacinamide trong bài viết này nhé!

Vai trò của Niacinamide

Hỗ trợ sự phát triển của tóc

Niacinamide (Vitamin B3) giúp tăng lưu lượng máu đến các nang tóc để thúc đẩy phát triển, cải thiện sức khỏe của các tế bào nang tóc. Từ đó, tóc phát triển ổn định, tránh xa những tình trạng mỏng yếu. Đây được đánh giá là phương pháp tăng trưởng tự nhiên, kích thích các tế bào từ sâu bên trong tóc một cách bền vững nhất.

Giảm thiểu tình trạng khô & cấp ẩm hoàn hảo

Niacinamide (Vitamin B3) còn có thể cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc, giúp tóc bóng mượt và tăng khả năng phục hồi hư tổn. Đặc biệt, bạn sẽ “say bye” với tình trạng tóc khô ráp vẫn hay làm chúng ta khó chịu hàng ngày.

Cải thiện Keratin trong tóc

Keratin là lớp sừng cấu tạo nên móng tay và tóc. Nó chiếm đến 70% cấu tạo của tóc và được ví như lá chắn bảo vệ cho tóc khỏi sự gây hại từ các tác nhân từ môi trường bên ngoài. Không những thế, thành phần này còn giúp làm đầy các khoảng trống bị mất trong biểu bì tóc, giúp tóc khỏe mạnh trông thấy. Trong khi đó, Niacinamide chính là hoạt chất có khả năng cải thiện Keratin cho tóc và mái tóc phái mạnh sẽ được phát triển toàn diện nếu được bổ sung loại vitamin này.

Tìm hiểu: Top 5 dầu gội phục hồi tóc hư tổn, tóc yếu

Điều hòa da đầu & hạn chế tiết dầu

Dầu thừa chính là yếu tố phổ biến trên mái tóc nam giới. Chúng khiến bạn khó chịu và mất tự tin đối với mọi hoạt động trong cuộc sống. Nếu không giải quyết kịp thời, điều này sẽ gây ra những bệnh về da đầu ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn tinh thần của bạn. Theo đó, Niacinamide sẽ giúp điều hòa da đầu, hạn chế tiết dầu thừa nhưng vẫn giúp mái tóc của bạn giữ lại lượng độ ẩm cần thiết cho sự phát triển của mái tóc.

Có thể thấy, Niacinamide có tác động đáng kể với sức khỏe da đầu và mái tóc của phái mạnh, đồng thời, hoạt chất này còn ngăn ngừa nguy cơ xuất hiện các bệnh lý da đầu. Điều này cũng khá quan trọng với nam giới vì khác với da đầu nữ giới, da đầu của đàn ông đối diện với nhiều thử thách hơn: nhiều gàu gấp 2 lần, nhiều bã nhờn hơn 1,6 lần, nhiều vi khuẩn gây gàu hơn 5 lần* trong cùng một điều kiện ngoại cảnh. Như vậy, để Niacinamide phát huy tối ưu công dụng trên mái tóc, nam giới cần lựa chọn đúng sản phẩm uy tín và chất lượng.

Trên đây là 4 lợi ích bất ngờ của Niacinamide. Ngoài việc chăm sóc da mặt, chúng ta có thể dùng chăm sóc cho da đầu, không chỉ ở nữ giới mà còn ở nam giới. Hãy thử và trải nghiệm cùng chúng mình nhé!

Related Posts