Bí quyết chăm sóc tóc

Lựa chọn dầu gội để không khiến tóc hư tổn

Dầu gội không đơn thuần chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn, giữ cho mái tóc luôn sạch mà thực tế, dầu gội có tác động trực tiếplàm tóc hư tổn. Mỗi tình trạng loại tóc đều có những dầu gội chuyên biệt. “Bắt mạch” đúng vấn đề của tóc, bạn sẽ chọn được loại dầu gội phù hợp và nhanh chóng có được một mái tóc chắc khỏe. Bởi, nếu dầu gội không thích hợp với tình trạng của tóc sẽ dẫn đến tóc ngày càng trở nên hư tổn như yếu đi, ngày càng xơ rối và gãy rụng.

Tóc uốn nhuộm nhiều tổn thương

Mọi người thường có một tâm lý chung đó là chỉ khi tóc và da đầu của bản thân gặp vấn đề rắc rối thì mới bắt đầu nghĩ đến nhiều giải pháp khác nhau giúp tóc mau chóng phục hổi. Nhưng trên thực tế, mỗi ngày chúng ta luôn phải tiếp xúc với nhiều các tác nhân khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến mái tóc.

Việc uốn hay nhuộm sẽ gây nên những tổn thương nhất định cho mái tóc của mình. Chẳng hạn, khi sợi tóc tiếp xúc trực tiếp với máy uốn với nhiệt độ từ 160 – 180 độ sẽ khiến tóc trở nên hư hại nhất định. Sau đó, tóc trở nên khô hơn. Đồng thời, thuốc uốn cũng sẽ khiến tóc bị hư tổn.

Hay thậm chí, các chất hóa học trong thuốc nhuộm, bởi sợi tóc được hình thành bởi nhiều các lớp vảy keratin xếp chồng lên nhau. Nên khi sử dụng thuốc nhuộm, các vảy sẽ được bóc ra, Phá hủy cấu trúc keratin và melanin (quyết định màu tóc) hiện tại để thuốc nhuộm len lỏi vào bên trong, thay thế màu tự nhiên trong tóc bằng màu nhân tạo.
Vậy nên, để có thể khắc phục những tác động trên, trả lại cho bạn một mái tóc uốn hay nhuộm khỏe khoắn, bạn nên chú trọng việc bổ sung Vitamin nhóm E nhằm chống oxy hóa, giữ màu tóc, kích thích tái tạo keratin. Đồng thời bổ sung thêm các chất thân dầu thiên nhiên nhằm thấm sâu thân tóc, phục hồi từ bên trong.

Tóc yếu và gãy rụng

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng tóc yếu và gãy rụng. Phần lớn là do tóc mỏng bẩm sinh lõi không có lõi keratin, chân tóc yếu dễ rụng do thiếu vitamin B7 – biotin hoặc tóc thiếu sự đàn hồi do thiếu collagen. Chính vì thế, việc bạn cần làm lúc này chính là bổ sung protein giúp tái tạo bổ sung keratin, cung cấp cho tóc các vitamin kích thích nhằm tái tạo keratin, giúp tóc thêm bồng bềnh, chắc khỏe.

Nếu bạn bắt gặp tình trạng tóc yếu và gãy rụng nhiều, nhưng hoang mang vì chưa tìm được giải pháp hữu hiệu thì dầu gội ECOLCHI sẽ là “anh hùng” cứu tóc của bạn. Với thành phần biotin (vitamin B7), collagen tạo nên nguồn dưỡng chất đặc biệt cho tóc, giúp mái tóc dày hơn, bồng bềnh và luôn chắc khỏe. Nuôi dưỡng mái tóc bạn từ sâu bên trong. Dầu gội giúp làm sạch da đầu, giảm gàu, bụi bẩn và dưỡng tóc khỏe, mềm mượt, chống rụng tóc, giúp mọc tóc. Với những thành phần lành tính cho mái tóc giúp dưỡng tóc khỏe đẹp, thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc, duy trì mái tóc bồng bềnh và khỏe khoắn. Bạn có thể kết hợp cùng dầu xả cùng loại để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Tóc khô và xơ rối

Tóc trở nên khô và xơ rối có thế xuất phát từ những thói quen hằng ngày của bạn như gội đầu thường xuyên, sử dụng nước ấm để gội đầu, sử dụng các máy tạo kiểu tóc thường xuyên, bị tác động bởi ánh mặt trời. Những thói quen này đã gián tiếp gây nên thiếu hụt keratin tự nhiên hay thiếu hụt chất béo trong tóc. Trước những tổn thương, để tóc trở nên suôn mượt và vào nếp hơn, việc tăng cường keratin và bổ sung các chất béo tự nhiên như dầu dừa, bơ thực vật,..là điều chị em không nên bỏ qua.