Chưa được phân loại

Mách bạn cách để tóc mái không bị xẹp mặc nắng hè

Thử tưởng tượng bạn vừa bước xuống xe đi vào một quán cà phê nhưng chợt nhận ra phần tóc mái của mình khá bết dính khiến bạn thiếu tự tin. Sẽ rất khó để các bạn có được kiểu tóc mái như ý khi không có sự hỗ trợ của các chuyên gia, sản phẩm chuyên dùng tạo kiểu tóc. Làm sao để tóc mái không bị xẹp và độ bồng bềnh tự nhiên để luôn được xinh đẹp rạng ngời trước đám đông. Bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không hạn chế được tình trạng này, hãy xem và áp dụng thử một số mẹo làm sao để tóc mái không bị xẹp.

Rẽ ngôi tóc zigzag

Một trong những cách để tóc mái không bị xẹp đơn giản nhất, làm cho mái tóc của bạn thêm bồng bềnh là thay đổi đường rẽ ngôi, nhưng cụ thể là chia tóc theo hình zigzag để tóc có độ bồng bềnh và tơi hơn.

Các chuyên gia khuyên bạn nên mua một chiếc lược có đuôi nhọn để việc rẽ ngôi tóc trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng keo xịt tóc để cố định tóc, sau khi tháo mũ ra vẫn đảm bảo được nếp tóc vẫn giữ nguyên như trước.

Làm phồng lớp tóc bên trong

Cách này phù hợp với những cô nàng có mái tóc mịn, mềm mại. Phần tóc bên trong sau khi sấy phồng sẽ nâng đỡ phần tóc bên ngoài tốt hơn, tạo sự đầy đặn và giải quyết vấn đề làm sao để tóc mái không bị xẹp.

Khi tóc bạn có xu hướng xõa xuống, hãy kẹp tóc lên đó, ví dụ như đỉnh đầu hoặc hai bên. Phương pháp này rất dễ dàng và nhanh chóng để tạo ra một mái tóc tự nhiên, mềm mại. Bạn chỉ cần cố định phần tóc ở đỉnh, dùng máy duỗi tóc để đẩy phần đuôi tóc lên, bạn cần sử dụng keo xịt tóc để giữ nếp, như vậy tóc sẽ bóng đẹp cả ngày.

Dùng kẹp tóc đơn giản

Kẹp tóc không quá đắt hay khó mua nên bạn gái nào cũng nên có trong bộ sưu tập làm đẹp của mình. Vật dụng đơn giản này sẽ giúp bạn biến hóa mái tóc của mình từ xẹp lép sang bồng bềnh trong thời gian ngắn.

Để sử dụng phương pháp này một cách hiệu quả, bạn cũng cần có một chiếc máy sấy tóc. Cách đơn giản nhất là dùng kẹp và kẹp tóc mái hoặc những nơi bạn muốn thêm độ bồng bềnh.
Sau đó là dùng máy sấy tóc để sấy làm phồng mái tóc của bạn. Bạn chỉ cần đợi một ít thời gian để tóc vào nếp rồi tháo kẹp, cố định lại, với phần tóc mái bồng bềnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng kẹp tóc để biến mái tóc trông như vừa uốn xoăn lơi.

Sử dụng lược tròn

Đây là cách dễ dàng nhất đối với nhiều chị em, đặc biệt là đối với những người muốn tiết kiệm thời gian vào mỗi buổi sáng. Bởi chỉ cần với lược tròn và máy sấy tóc là bạn đã có thể làm tóc mái phồng theo ý muốn.

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên, bạn quấn lược theo chiều uốn từ ngọn tóc đến chân tóc, sau đó dùng máy sấy tóc sấy trong vài giây.
  • Bạn giữ lọn tóc trong khoảng 3 giây, sau đó lấy lược ra.
  • Tạo kiểu lại cho tóc mái theo nếp sẵn có vậy là bạn đã có ngay kiểu tóc mái dài bồng bềnh đầy nữ tính.

Sử dụng kẹp bấm mi

Những bạn nữ có phần mái hơi thưa  có thể dùng uốn mi để bấm phần tóc mái cong, tạo hình vòng cung trước trán. Theo cách của các chuyên gia, bạn bấm đều từ chân đến ngọn tóc. Tiếp đến bạn có thể dùng xịt giữ nếp hoặc sấy lần nữa để tóc cố định hơn.

Búi tóc đơn giản

Nếu bạn muốn có tóc bồng bềnh và gợn sóng tự nhiên, bạn có thể búi tóc cao khi ở nhà, thậm chí khi đi ngủ, nếu chắc chắn bạn sẽ cảm thoải mái và không khó chịu.

Chú ý không buộc quá chặt. Sau một vài giờ búi tóc, khi bạn buông xõa bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi độ bồng bềnh đẹp tự nhiên mà nó tạo ra. Tuy nhiên, đối với những bạn tóc rễ tre hoặc tóc đã qua xử lý thì không nên sử dụng cách này. Tóc sẽ trở nên khô xơ, mất đi độ ổn định nhiệt độ hư tổn sẽ bùng phát khi bạn búi tóc lâu.

Tết tóc

Tương tự như kiểu búi tóc, tết tóc cũng có thể làm cho tóc bạn trông gợn sóng mà không cần dùng đến máy tạo kiểu tóc.

Nếu bạn không thích tóc xoăn nhưng vẫn muốn tăng độ bồng bềnh cho tóc, thì chỉ cần đan những lọn tóc nhỏ vào bên trong tóc, để qua đêm đến sáng hôm sau thì lấy ra. Phần chân tóc gợn sóng sẽ tạo cảm giác tóc được nâng lên và bồng bềnh.