Bí quyết chăm sóc tóc

Màu tóc nhuộm bạc hay xu hướng tôn vinh vẻ đẹp thời gian

Mái tóc điểm bạc, không còn vẻ đen bóng như thời đôi mươi. Nhưng đừng để nó trờ thành rào cản vì luôn có những cách để tôn vinh vẻ đẹp của chính mình bất chấp thời gian. Màu tóc bạc không nên là sự tư ti mà phải gắng sức che giấu. Mái tóc ấy là biểu hiện của những năm tháng tươi đẹp mà chúng ta đã trải qua và phấn đấu. Hiểu được điều đó, màu tóc nhuộm bạc được biến tấu đẹp hơn để tôn vinh lên vẻ đẹp của thời gian!

Tìm hiểu: Tóc và móng tay lão hoá như thế nào theo thời gian?

Kỹ thuật để màu tóc nhuộm bạc

Càng ngày càng có nhiều người nổi tiếng nói không với việc che giấu đi mái tóc bạc của mình. Nữ diễn viên Allison Janney cho biết việc từ bỏ nhuộm màu đè lên mái tóc đã bạc tự nhiên làm cô cảm thấy tự do hơn.

Khi được hỏi về xu hướng nhuộm tóc màu bạc đang càng ngày càng phổ biến, Robert Eaton, giám đốc kỹ thuật của Wella Professionals cho biết:

“TRƯỚC ĐÂY, CHÚNG TA ĐÃ CHỨNG KIẾN CÁC XU HƯỚNG LÀM ĐẸP TÓC LÀM ĐIÊN ĐẢO THẾ GIỚI NHƯ KỶ NGUYÊN TÓC UỐN, THẬP KỶ CỦA TÓC HIGHLIGHT, TÓC NHUỘM BALAYAGE KIỂU PHÁP HAY NHỮNG MÁI TÓC NHUỘM MÀU SẶC SỠ. TUY NHIÊN, TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY LẠI XÔN XAO MỘT XU HƯỚNG MỚI GIÚP LÀM ĐẸP HƠN MÀU TÓC BẠC TỰ NHIÊN BẰNG CÁCH NHUỘM TÓC MÀU BẠC.”

Theo ý kiến của Robert Eaton, đây là loại kỹ thuật nhuộm tóc không đòi hỏi quá cao trong việc chăm sóc và bảo dưỡng. Kỹ thuật này mang đến một lớp phủ màu bạc và điểm xuyết chúng vào những chỗ không đều của mái tóc tự nhiên. Trước tiên, các nhà tạo mẫu tóc sẽ làm sáng những lọn tóc lớn sau đó làm nổi bật hiệu ứng bạc trên một vài sợi mảnh hơn để có thể hòa vào phần tóc màu bạc một cách tự nhiên nhất. Bằng cách này, tóc sẽ bớt xàm, bớt bạc hơn và đồng thời tạo ra sự chuyển tiếp mượt mà giữa các lọn tóc.

Ưu điểm của kỹ thuật nhuộm tóc bạc

Nhuộm tóc màu bạc là một kỹ thuật làm tóc tuyệt vời mà bạn nên thử khi phát hiện những dấu hiệu của thời gian xuất hiện trên tóc mình. Kỹ thuật này có những ưu điểm đặc biệt phù hợp với mái tóc hoa râm, chẳng hạn như:

  • Kỹ thuật nhuộm tóc màu bạc mang đến một màu sắc gần với màu tóc tự nhiên nên sẽ không bị tình trạng ra “chân đen” thường thấy khi nhuộm những màu thời trang sặc sỡ.
  • Kỹ thuật nhuộm bạc tạo sự chuyển màu óng ánh cho mái tóc nên không cần phải tác động từ chân tóc đến ngọn tóc. Nhờ thế mà giảm thiểu được các yếu tố gây hại đến sức khỏe tự nhiên của mái tóc. Đây là một lựa chọn ít gây tổn hại cho biểu bì tóc, bảo tồn cấu trúc protein tự nhiên của tóc và tạo độ bóng tối ưu cho vẻ ngoài hoàn thiện.
  • Nhuộm màu bạc ít cần chăm sóc hơn nhuộm các màu thời trang nên bạn có thể chỉ cần quay lại salon sau vài tháng để nhuộm lại.
  • Có thể thực hiện được trên bất kì màu tóc gốc nào cho dù đó là màu nâu đậm, đỏ ấm, đen hay vàng sáng.

Cách giữ màu nhuộm lâu

Nhuộm tóc màu xám về bản chất vẫn là phủ màu cho mái tóc nên bạn vẫn cần áp dụng những nguyên tắc giữ màu thường thấy khi nhuộm tóc.

  • Sau khi nhuộm tóc, cách giữ màu tóc nhuộm là bạn nên chờ ít nhất 48 tiếng hoặc có thể lâu hơn mới gội đầu. Nếu có thể, bạn hãy chờ 3–4 ngày sau khi nhuộm thì gội đầu để tóc có thời gian lên màu tốt hơn.
  • Trong quá trình hạn chế gội đầu đó, có thể sử dụng dầu gội khô để loại bỏ đi lớp dầu thừa vừa giúp tóc không bị bết mà còn giữ được màu nhuộm lâu hơn.
  • Không nên gội đầu bằng nước nóng nước nóng sẽ làm bề mặt của sợi tóc mở ra, khiến cho các phân tử thuốc nhuộm trôi ra ngoài.
  • Tránh để tóc phơi dưới ánh nắng mặt trời quá lâu và sử dụng sản phẩm có chứa chất bảo vệ tóc khỏi tác hại của tia cực tím. Nếu bạn phải ở ngoài trời trong thời gian dài, bạn nên chuẩn bị đội sẵn một chiếc mũ. Vào mùa hè khi ánh nắng mặt trời chói chang nhất, bạn hãy dùng xịt tóc chống nắng có hệ số SPF từ 10–15 để bảo vệ màu tóc.

Ngoài ra, để giúp màu xám tự nhiên của bạn đậm dần và trông không quá khác so với màu tóc hiện tại của bạn, bạn có thể sử dụng những sản phẩm dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc bạc. Những sản phẩm này chứa đầy những sắc tố giúp phủ thêm màu xám lên những điểm highlight của mái tóc để tóc của bạn trông mới hơn sau mỗi lần gội. Hãy chú ý đến chất chống ôxy hóa và các thành phần dưỡng ẩm có trong dầu gội hay dầu xả. Vì khi chúng ta già đi, da đầu của chúng ta tiết ra ít dầu hơn, đó là lý do tại sao các lọn tóc màu xám đôi khi có cảm giác thô ráp.

Related Posts