Bí quyết chăm sóc tóc

Mẹo chăm sóc tóc ngắn hữu hiệu vô cùng đơn giản

Mọi người đều bảo cắt tóc ngắn để không phải chăm sóc nhiều. Nhưng đây lại là một sai lầm. Để có được mái tóc ngắn đẹp và sành điệu thì hãy tham khảo các mẹo chăm sóc tóc ngắn dưới đây.

1. Mẹo chăm sóc tóc ngắn

Để có kiểu tóc ngắn đẹp nhất, bước đầu tiên bạn phải chăm sóc tóc đúng cách

Tóc ngắn nên thường xuyên gội đầu

Tóc ngắn có thể dễ bị bết dầu hơn với tốc độ nhanh hơn vì đuôi tóc gần với chân tóc sản xuất dầu. Tuy nhiên, tóc của bạn sẽ cần độ ẩm, để có được mái tóc sạch khỏe mà không bị mất độ ẩm bạn nên sử dụng dầu gội và dầu xả chứa thành phần cung cấp nhiều dưỡng chất cho da đầu của bạn.

Các bước gội đầu để chăm sóc mái tóc ngắn mềm mượt, bóng khỏe và không bị rụng:

  • Chải tóc trước khi gội
  • Làm ướt tóc và xoa dầu gội
  • Mát xa da đầu nhẹ nhàng trong vòng 2 phút
  • Xả sạch dầu gội
  • Dùng dầu xả giúp tăng độ ẩm và làm tóc bóng bẩy hơn
  • Xả lại bằng nước lạnh
  • Dùng khăn bông mềm mại lau tóc, đừng chà xát mạnh tay vì tóc ướt rất yếu nên dễ gãy rụng.

Tìm hiểu: Cặp gội xả phục hồi tốt nhất trên thị trường

Không nên kết hợp nhiều sản phẩm khi chăm sóc tóc ngắn

Sử dụng quá nhiều sản phẩm có thể làm mái tóc ngắn của bạn trông bết và bóng nhờn. Hãy sử dụng một lượng sản phẩm nhỏ hơn sẽ giúp tóc bạn hấp thu dưỡng chất tốt và chắc khỏe hơn. Bạn nên xem xét bỏ qua nếu có từ 2 – 3 bước dưỡng tóc bởi bạn đã tăng số lần gội đầu mỗi tuần, việc dưỡng tóc thêm là không cần thiết. Thêm vào đó bạn có thể tham khảo sử dụng loại sản phẩm 2 trong 1 (dầu gội và dầu xả). Ngoài ra, dầu gội đầu khô cũng là một trong những lựa chọn của nàng tóc ngắn.

Cắt tỉa ngọc tóc

Bạn có thể tự cắt tỉa đuôi tóc và giữ cho mái tóc khỏe mạnh tại nhà mà không cần ra tiệm làm tóc. Đây là phương pháp cắt tỉa những ngọn tóc chết và những phần tóc bị chẻ ngọn, quá khô hoặc bị hư tổn. Kiểu tỉa tóc này không chỉ có thể cải thiện vẻ ngoài của mái tóc mà còn có thể giúp mái tóc ngắn của bạn trông gọn gàng hơn.

Chải tóc bằng ngón tay

Thói quen dùng lược để chải đầu có thể khiến tóc bạn rụng nhiều. Lợi thế của mái tóc ngắn là bạn có thể dễ dàng chải tóc bằng những ngón tay của mình chỉ trong vòng chưa tới 2 phút là nếp tóc đã gọn gàng. Bạn nên massage da đầu nhẹ nhàng để máu lưu thông tốt hơn giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.

2. Dụng cụ tạo kiểu nên dùng cho tóc ngắn

Sử dụng lược điện hay máy duỗi tóc

Bạn có thể dùng lược điện hoặc máy duỗi tóc để tự tạo kiểu cho mái tóc của mình. Bạn có thể tạo sóng, uốn xoăn, làm phồng chân tóc, uốn cụp… Những sản phẩm này không chỉ giúp tạo kiểu cho mái tóc đơn giản dễ dàng mà còn rất an toàn cho tóc và da đầu.

Hạn chế sử dụng máy sấy

Một số bạn có thói quen sử dụng máy sấy hay thậm chí lạm dụng máy sấy do thường không có nhiều thời gian để tóc khô tự nhiên. Tuy nhiên, thói quen này có tác động rất xấu đến mái tóc của bạn, bởi nếu quá lạm dụng việc dùng máy sấy tóc sẽ khiến tóc bạn dễ bị khô cứng và thô ráp. Chính bởi sự tiện dụng làm khô nhanh nên việc dùng máy sấy tóc để làm khô đã làm mất đi tính tự nhiên của mái tóc.

Nếu có thể, hãy để tóc khô tự nhiên, nhẹ nhàng lau chúng bằng khăn, sau đó sử dụng một dung dịch dưỡng ẩm và mát xa nhẹ lên tóc. Lưu ý bạn không nên đi ngủ trong trạng thái tóc còn ướt. Nếu dùng máy sấy tóc, bạn nên để máy ở xa và chỉnh mức nhiệt phù hợp để tránh việc hơi nóng từ máy sấy làm tóc bị hư hại. Nhưng tốt nhất là bạn nên hạn chế dùng máy sấy và để tóc khô tự nhiên là một cách giúp giữ tóc ngắn luôn bóng đẹp và khỏe mạnh.

Sản phẩm dưỡng tóc gợi ý: Tinh dầu dưỡng tóc Ecolchi Argan Oil

Related Posts