Bí quyết chăm sóc tóc

Mẹo chọn dầu gội đầu phù hợp với tình trạng của tóc

Việc lựa chọn dầu gội phù hợp cho từng loại tóc là rất quan trọng để giúp cho mái tóc của bạn luôn chắc khỏe, mềm mại và óng ả. Mỗi độ tuổi và mỗi giới tính sẽ có các loại tóc và tình trạng tóc khác nhau, do đó bạn cũng phải chọn dầu gội phù hợp, hãy nhận biết tóc của bạn thuộc loại nào để lựa chọn dầu gội phù hợp nhất nhé! Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để chọn ra loại dầu gội phù hợp với bản thân.

1. Đối với tóc nhanh đổ dầu, dễ bết

Để đối phó với tình trạng tóc đổ dầu và dễ bết, bạn có thể lựa chọn dầu gội dược liệu. Nó có thể giúp cho tóc bạn được bồng bềnh tự nhiên với các loại thảo dược có khả năng cân bằng lượng dầu trên tóc và da dầu giúp mái tóc mềm mại, suôn mượt óng ả, góp phần hỗ trợ mọc tóc mới cho mái tóc dày mượt.

Trong trường tóc bị đổ dầu và dễ bết, bạn hãy gội đầu theo các mẹo sau:

– Tránh bôi dầu xả dính phần chân tóc

– Không nên vuốt tóc quá nhiều lần

– Mỗi tuần nên gội đầu từ 2-3 lần

2. Đối với tóc nhuộm

Đối với các cô nàng sở hữu tóc nhuộm thì lại càng phải chăm sóc tóc kĩ càng hơn nhiều vì lúc này tóc đã bị hư tổn bởi hoá chất khi nhuộm và trở nên rất yếu ớt. Vì vậy, khi chọn bạn nên chọn những sản phẩm dầu gội có chứa các thành phần như trà xanh, dầu hạt hướng dương, hoa hồng,… Những thành phần này có trong dầu gội sẽ giúp làm sạch tóc nhẹ nhàng mà đồng thời có thể chăm sóc mái tóc chắc khỏe, mềm mại bóng mượt khỏe mạnh.

Với tình trạng tóc nhuộm các bạn nên gội theo tips sau:

– Dùng thêm tinh dầu dưỡng/xịt dưỡng cung cấp độ ẩm cho tóc.

– Thường xuyên dùng dầu xả, dầu ủ tóc 2 – 3 lần/tuần.

3. Đối với tóc lâu dài

Đối với những người có mái tóc lâu dài thì bạn nên chọn những sản phẩm dầu gội có chứa các thành phần hữu cơ (organic), không chỉ mang đến những hiệu quả chăm sóc tóc tuyệt hảo mà còn có thể giúp người dùng cảm thấy thư giãn khi gội đầu và mát xa nhẹ nhàng. Các sản phẩm có chứa thành phần Biotin và Collagen protein chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên, sẽ có thể giúp bạn bổ sung các chất thiết yếu để chăm sóc tóc thêm chắc khoẻ.

Các tips để mọc tóc nhanh:

– Sử dụng kẹo mọc tóc giúp tóc chắc khoẻ, kích thích mọc tóc.

– Xịt tinh dầu bưởi.

4. Đối với tóc dễ gãy rụng

Tóc gãy rụng và yếu có thể là hậu quả do bạn sử dụng quá nhiều hóa chất lên tóc, thường xuyên dùng các thiết bị nhiệt, thiếu hụt dinh dưỡng hoặc do stress,… Nếu không kịp thời khắc phục, tình trạng tóc yếu và gãy rụng kéo dài có thể khiến tóc mỏng dần và tăng nguy cơ hói đầu.

Bạn nên ưu tiên chọn những loại dầu gội có chiết xuất từ tự nhiên và lựa chọn loại dầu gội phù hợp với tính chất tóc của bạn. Bên cạnh đó cần lưu ý độ pH của dầu gội dao động từ 4,5 đến 5 mới an toàn với da đầu chỉ. Cần quan sát và chú ý đến lượng tóc rụng sau mỗi lần gội đầu. Trong trường hợp rụng nhiều bất thường thì có thể thay thế các loại dầu gội khác.

5. Đối với tóc nhiều gàu, bị nấm da đầu

Trong các loại dầu gội trị gàu cho da đầu sẽ được phân thành dầu gội thảo dược và dầu gội chứa các hợp chất hóa học.

Các loại dầu gội trị gàu có thành phần thảo dược thường được nhà sản xuất bào chế từ các nguyên liệu tốt cho da đầu như bồ kết, tinh dầu bưởi, sả, hương thảo hay tầm xuân… Dầu gội trị gàu thảo dược tuy có hiệu quả chậm hơn so với những sản phẩm hóa học nhưng nhờ vào tinh chất thiên nhiên nên rất an toàn, đặc biệt với tóc yếu và da đầu nhạy cảm.

Đối với những loại dầu gội trị gàu tạo ra từ các thành phần hóa học đặc trị gàu nên hiệu quả mang lại rất nhanh, thậm chí giảm ngay sau lần gội đầu tiên. Tuy nhiên, thành phần loại dầu gội trị gàu này có nhiều sulfate, được xem là “chất tẩy” với nhiệm vụ làm sạch bụi bẩn và gàu trên da đầu, nên có thể chỉ phù hợp với loại da đầu nhờn và da đầu thông thường.