Bí quyết chăm sóc tóc

NANG TÓC KHOẺ CHO MÁI TÓC PHỒNG DÀY, GIẢM RỤNG TỐI ĐA

Muốn điều trị phải điều trị tận gốc, tương tự đó, muốn tóc giảm rụng thì phải bổ sung dưỡng chất tận gốc – đó chính là nang tóc. Vậy nang tóc là gì? Làm sao cho nang tóc khoẻ và cải thiện mái tóc để bạn trở nên tự tin và thu hút hơn!

1. Nang tóc là gì?

Nang tóc hay gọi là chân tóc, có cấu trúc hình túi nằm sâu bên trong da đầu, cụ thể là nằm ở lớp biểu bì của da. Tại đây, nang tóc sẽ được nuôi dưỡng khỏe mạnh bằng những mạch máu nhỏ, đồng thời là phần “gốc rễ” giúp vận chuyển dưỡng chất nuôi dưỡng thân tóc chắc khoẻ bởi quá trình biệt hóa và tăng trưởng của tế bào mầm tóc đều được thực hiện ở đây.

Chính vì vậy nang tóc khỏe mạnh chính là yếu tố quan trọng quyết định tình trạng tóc. Để mỗi sợi tóc đều được khỏe mạnh, ngăn ngừa gãy rụng tóc thì chuyên gia khuyên rằng bạn nên có những phương pháp nuôi dưỡng nang tóc, từ đó cải thiện sức khoẻ của tóc tận gốc.

2. Phương pháp để nang tóc khoẻ

2.1 Lối sống sinh hoạt lành mạnh

Chuyên gia chỉ ra rằng nang tóc cần được nuôi dưỡng khỏe mạnh từ sâu bên trong bắt đầu từ việc duy trì lối sống lành mạnh. Ngủ đủ giấc là một yếu tố quan trọng giúp bạn có một nang tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng. Bên canh đó bạn không nên sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá… và tập thể dục thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh.

2.2 Thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nang tóc của bạn. Thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn đến nang tóc yếu gây rụng tóc. Bạn cần bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trong các bữa ăn hàng ngày như protein, kẽm, omega-3,… Kẽm giúp tổng hợp protein giúp nang tóc chắc khỏe hơn. Vitamin D và phức hợp sinh tố nhóm B để tăng cường sự phát triển của chân tóc và giữ cho mái tóc luôn khỏe mạnh. Các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như cá, rau củ, các loại hạt…

2.3 Kiểm soát stress

Stress là nguyên nhân làm tăng nồng độ cortisol, gây rụng tóc nghiêm trọng. Vì vậy để có một nang tóc chắc khỏe bạn cần giữ tinh thần thoải mái, dành thời gian nghỉ ngơi đầy đủ. Thiền hay đọc sách sẽ giúp bạn giải tỏa stress một cách hiệu quả.

2.4 Massage da đầu kính thích tuần hoàn máu

Massage da đầu giúp quá trình lưu thông máu thức đẩy tốt hơn, giúp bạn có một nang tóc chắc khỏe, kích thích sự phát triển của tóc, giảm rụng tóc. Cách massage da đầu hiệu quả là bạn dùng các đầu ngón tay ấn nhẹ nhàng khắp da đầu, từ hai bên thái dương xuống gáy. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp giảm stress, kích thích mọc tóc.

2.5 Hạn chế tạo kiểu, nhuộm tóc

Toc Hu Ton 9
Toc Hu Ton 9

Nhiệt từ máy làm tóc, thuốc nhuộm đều là những yếu tố khiến tóc của bạn trở nên khô, gãy rụng. Trong thuốc nhuộm tóc chứa các thành phần không tốt khiến da đầu trở nên nhạy cảm, dẫn đến nang tóc bị yếu, gây rụng tóc. Vì vậy bạn nên hạn chế tạo kiểu, nhuộm tẩy tóc khi tóc đang yếu.

2.6 Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu

Bên cạnh thực hiện các phương pháp bên trên, chuyên gia khuyên rằng bạn nên kết hợp thêm các sản phẩm bôi thoa có khả năng nuôi dưỡng nang tóc chuyên sâu, nhằm cung cấp thêm dưỡng chất cho nang tóc phát triển khỏe mạnh một cách tốt nhất. Từ đó, khôi phục lại mái tóc phồng dày và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Tìm hiểu:

Cặp gội xả phục hồi tốt nhất trên thị trường

Ủ tóc dành cho tóc hư tổn

Related Posts