Bí quyết chăm sóc tóc

Ngoài uốn nhuộm nguyên nhân khiến tóc hư tổn?

Chúng ta vẫn cho rằng uốn nhuộm khiến tóc hư tổn, điều đó chưa đủ. Bởi lẽ vẫn còn rất nhiều nguyên nhân khác ảnh hưởng đến sức sống của tóc. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé! Ngoài uốn nhuộm đâu là nguyên nhân khiến tóc hư tổn

Không bảo vệ tóc khi đi ra ngoài

Tia UV, khói bụi là những nguyên nhân khiến tóc hư tổn làm ảnh hưởng đến sức sống của mái tóc. Khi ra ngoài mà không có các biện pháp che chắn, sẽ khiến tóc dần khô xơ, chẻ ngọn và gãy rụng thường xuyên. Đó là lý do bạn luôn phải trang bị để bảo vệ tóc. Nếu cần thiết, có thể cân nhắc sử dụng thêm xịt chống nắng cho tóc hàng ngày.

Gội đầu quá nhiều lần

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên gội đầu 2-3 lần/ tuần. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể cân nhắc khoảng thời gian ngắn hơn hoặc thậm chí gội mỗi ngày. Thế nhưng, không nên gội vài lần mỗi ngày nhé vì điều này sẽ làm lượng dầu nhờn trên da đầu mất kiểm soát cũng như hoá chất từ gội – xả có thể gây tác dụng ngược, khiến tóc yếu ớt hơn bình thường.

Chải hoặc đi ngủ khi tóc còn ướt

Khi tóc còn ướt, nước sẽ khiến phần bảo vệ thân tóc trở nên mỏng manh hơn, nếu tác động bằng lược để chải hoặc ma sát trong lúc ngủ sẽ thúc đẩy gãy rụng. Thay vào đó, hãy dùng khăn bông mềm để lau khô tóc, sấy tóc khô khoảng 70% và dưỡng tóc. Sau đấy, hãy đợi tóc khô hoàn toàn để tránh tình trạng đau đầu hoặc tích tụ vi khuẩn gây gàu ngứa.

Buộc tóc quá chặt

Việc buộc tóc quá chặt và liên tục suốt ngày dài có thể khiến tóc bị kéo căng, ảnh hưởng đến độ đàn hồi và nhanh chóng gãy rụng. Đó chính là lý do tóc rụng nhiều khi bạn gỡ phụ kiện ra khỏi da đầu. Vì vậy, hãy lựa chọn những chất liệu thân thiện, buộc với độ chặt vừa phải hoặc dùng các kiểu cột ít tác động mạnh mẽ đến tóc nhất có thể.

Thiếu hụt dinh dưỡng

Cũng như cơ thể, mái tóc cần dinh dưỡng để phát triển mỗi ngày. Chính vì vậy, cần chú ý bổ sung những nhóm thực phẩm sau: Vitamin B, Vitamin C, Kẽm, Sắt, các loại hạt,… Theo đó, bạn có thể linh hoạt kết hợp chúng để tạo ra nhiều thực đơn phong phú, ngon miệng mà lại bổ dưỡng.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp

Phải thừa nhận rằng mái tóc hư tổn rất cần sự chăm sóc đặc biệt. Theo đó, sản phẩm chăm sóc tóc bạn sử dụng cũng phải chuyên dụng, chứa thành phần an toàn và công nghệ tác động trực tiếp vào sự hư tổn của tóc, từ đó phát huy công dụng cải thiện kịp thời. Ecolchi giới thiệu đến bạn Combo 3 bước gội – xả – ủ thấu hiểu điều nàng cần.

Bộ sản phẩm ghi điểm với người dùng bởi những ưu điểm sáng giá dưới đây:

  • Công nghệ độc quyền giúp tái kết nối các liên kết tóc hư tổn trong lõi tóc, nhằm phục hồi hư tổn và ngăn gãy rụng tóc.
  • Dầu xả bù dưỡng chất giúp làm đầy lớp biểu bì tóc, giúp bảo vệ dưỡng chất và độ ẩm bên trong lõi tóc
  • Đặc biệt là riêng Kem ủ sẽ giúp chia nhỏ kích thước dưỡng chất, từ đó kem ủ sẽ thẩm thấu đến tận lõi tóc và nuôi lõi tóc chắc khỏe.