Bí quyết chăm sóc tóc

Những lưu ý khi nhuộm tóc đen để không bị già 

Tóc đen luôn là kiểu tóc hot hit trong bất kỳ thời điểm nào và bạn có thể yên tâm màu tóc này sẽ không bao giờ bị lỗi mốt. Ở bài trước, EcoLchi đã đưa ra 10 kiểu tóc đen đẹp, trong bài này EcoLchi sẽ đưa ra những lưu ý khi nhuộm tóc đen để không bị già nhé!

Hãy “kiểm tra sức khỏe” cho tóc trước khi nhuộm

Để chắc chắn rằng không có gì sai sót khi nhuộm tóc màu đen, một trong những điều mà bạn cần làm chính là hãy kiểm tra sức khỏe cho mái tóc của mình. Tóc của bạn có đang thật sự chắc khỏe? Liệu có những dấu hiệu hư tổn nào như tóc chẻ ngọn, khô, xơ cứng… Tất cả các dấu hiệu này đều quyết định tóc có lên màu chuẩn chỉnh như bạn đang hy vọng hay không đấy nhé!

Màu tóc và màu lông mày nên giống nhau

Nếu bạn quyết định nhuộm đen mái tóc của mình thì cũng phải cân nhắc thay đổi màu lông mày cho phù hợp nhé. Có thể đến salon để nhuộm lông mày cùng tông màu tóc. Hoặc chọn cách trang điểm với chì kẻ mày, nhưng lưu ý hãy chọn màu kẻ mày sáng hơn với tóc 2 tông nhé.

Cách giúp tóc lên màu và đẹp lâu

Trước khi nhuộm tóc đen thì bạn nên biết rằng, nếu màu tóc hiện tại của bạn sáng hơn một chút so với màu tóc đen tự nhiên thì việc dưỡng màu sẽ dễ dàng hơn. Còn nếu có sự khác biệt quá lớn giữa 2 màu tóc thì bạn phải nhuộm lại 3-4 tuần/lần để tóc được đều màu.

Hãy cẩn thận với thuốc nhuộm

Thuốc nhuộm tóc nào cũng sẽ gây ảnh hưởng đến da đầu và mái tóc. Đặc biệt trong thuốc nhuộm tóc đen có chứa phân tử PPDA có thể gây ra các kích ứng, sưng hay đỏ ngứa da. Dù cho tình trạng dị ứng này rất hiếm, nhưng bạn vẫn phải luôn cẩn thận vì chúng vẫn có khả năng. Cho nên trước khi nhuộm cả đầu bạn hãy thử một ít để xem có bất kỳ dấu hiệu nào xảy ra hay không nhé!

Màu tối không chỉ có màu đen

Nếu bạn chỉ thích nhuộm tông màu tối cho tóc của mình thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn một màu đen. Các chuyên gia tạo màu nhuộm sẽ trộn nhiều tông màu lại với nhau để tạo nên sắc thái phù hợp với mong muốn của khách hàng nhất. Có thể là xám, tím, xanh đen cũng là những tông sẫm màu. Cho nên hãy tham khảo ý kiến trước khi thực hiện nhuộm đen mái tóc của mình.

Xem thêm: 10+ kiểu nhuộm tóc giấu màu cực chất