Bí quyết chăm sóc tóc

Những lưu ý khi nhuộm tóc tại nhà

Nhung Luu Y Khi Nhuom Toc Tai Nha

Thay vì, tốn một khoản tiền kha khá hay hàng giờ đồng hồ tại các tiệm salon nhuộm tóc. Thì với những màu nhuộm tóc tự nhiên, bạn vẫn có thể tự mình nhuộm tóc tại nhà. Vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa không phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ. Để có màu nhuộm tóc tự nhiên tại nhà đẹp chuẩn salon

Lựa chọn màu tóc thích hợp

Nếu chưa từng nhuộm tóc tại nhà, có thể các nàng sẽ hơi lóng ngóng 1 tý khiến màu nhuộm sẽ không đều. Vì thế, điều đầu tiên trong danh sách những việc cần lưu ý khi tự nhuộm tóc tại nhà đó là đừng chọn màu tóc nhuộm quá sáng. Nhưng cũng không nên chọn những màu quá tối nhé.
Những gam màu trung tính như nâu hạt dẻ sẽ là sự lựa chọn an toàn, vì đó là màu tóc đẹp tôn mọi loại da, kiểu tóc, mà không làm lộ khuyết điểm nếu lỡ nhuộm không đều đấy.

Kiểm tra tình trạng tóc

Vì thuốc nhuộm có thể khiến tóc khô xơ hoặc màu nhuộm có thể sáng hơn màu thực tế nếu tóc đang ở tình trạng khô. Nên việc bạn nên lưu ý khi tự nhuộm tóc tại nhà là hãy kiểm tra tình trạng tóc trước khi nhuộm.
Nếu bạn đã trót “hành hạ” mái tóc trước đây bằng những hình thức như uốn kết hợp nhuộm, ắt hẳn tóc bạn đang bị hư tổn và khá nhạy cảm. Lúc này, nếu bạn tiếp tục sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn sẽ khiến tóc bạn mỏng và tổn hại thêm. Chính vì thế, bạn cần phải nắm được tình trạng tóc của mình trước khi nhuộm để có quyết định tốt nhất nhé!

Chọn đúng loại thuốc nhuộm

Thuốc nhuộm thường có 2 loại: Loại nhuộm vĩnh viễn và loại nhuộm tạm thời bằng thuốc hoặc nguyên liệu tự nhiên. Các loại hóa chất của thuốc nhuộm tóc sẽ ảnh hưởng trực tiếp với da dầu và tóc của chúng ta. Hãy lựa chọn những loại thuốc nhuộm của những thương hiệu uy tín

Thuốc nhuộm Ecochi ngoài khả năng lên màu tốt, chuẩn thì dòng thuốc nhuộm tóc Ecochi còn có thể tăng cường độ ẩm cho sợi tóc, giúp bảo vệ tóc chống lại các tác động từ môi trường bên ngoài. Không chỉ vậy, sản phẩm này còn có thể nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe từ sâu bên trong, giúp mái tóc của bạn không bị khô xơ, hư tổn sau khi nhuộm.

Dưỡng tóc sau nhuộm

Những mái tóc sau khi nhuộm rất dễ bị khô do thuốc nhuộm. Vì thế, các nàng đừng quên dưỡng ẩm cho tóc bằng những sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm chuyên dụng. Cách này vừa bảo vệ được tóc cho những lần nhuộm khác, vừa giữ màu tóc được lâu hơn.

Để mái tóc được lên màu chuẩn đồng thời giúp tóc được nuôi dưỡng, bảo vệ tránh tình trạng khô xơ, hư tổn, gãy rụng thì bạn cần thực hiện các bước nhuộm tóc như sau:

Bước 1:

Trước tiên, bạn cần chia tóc thành 4 phần rồi dùng kẹp lớn để kẹp các phần tóc còn lại lại.

Bước 2:

Thuốc nhuộm sau khi chuẩn bị, bạn dùng để bôi lên từng phần tóc. Lu ý khi này bạn phải bôi thuốc thật đều, tránh để sót lọn tóc nào. Bạn có thể chia từng phần tóc đó thành từng nhúm tóc nhỏ hơn để bôi thuốc cho đều.

Bước 3:

Ủ tóc và hẹn giờ ủ tóc theo hướng dẫn trên từng loại thuốc nhuộm khác nhau. Lưu ý không nên ủ quá lâu kẻo cháy tóc.

Bước 4:

Làm sạch phần thuốc nhuộm vương trên cổ bằng khăn giấy hoặc khăn ướt rồi đội mũ tắm vào để phần thuốc nhuộm không bị rây ra bên ngoài.

Bước 5:

Sử dụng vòi hoa sen để xả sạch tóc sau khi đã ủ tóc xong. Lưu ý khi này bạn nên dùng nước ấm để làm sạch tóc.

Bước 6:

Gội đầu và dùng dầu xả cho tóc. Lưu ý sau khi gội sạch thuốc nhuộm thì bạn phải chờ thêm chừng 1 tiếng thì mới được gội đầu và dùng dầu xả đi kèm với bộ thuốc nhuộm đó. Xả sạch dầu gội và dầu xả trên tóc.

Bước 7:

Sấy và tạo hình tóc như bình thường.