Bí quyết chăm sóc tóc, Tin tức

Những sai lầm về chăm sóc tóc ai cũng từng mắc

Nhung Sai Lam Ve Toc Ai Cung Tung Mac Phai1 1

Chúng ta chú ý rất nhiều đến sức khỏe của mái tóc và chi rất nhiều tiền để làm cho mái tóc dày và mượt mà hơn. Tuy nhiên, chính những nhầm tưởng  sai lầm về chăm sóc tóc khiến nhiều người không đạt được kết quả mong đợi.

Sai lầm 1: Rụng nhiều tóc là dấu hiệu sức khoẻ xấu

Nhung Sai Lam Ve Toc Ai Cung Tung Mac Phai1 768x768

Mỗi ngày có khoảng 150-200 sợi tóc rụng. Tuy nhiên, thường là vào mùa xuân và mùa thu, tóc ít mọc mới vì trải qua một giai đoạn gọi là telogen (còn được gọi là giai đoạn nghỉ ngơi của nang lông). Vì thế sau đó khi tóc rụng với số lượng lớn như vậy. Đến giai đoạn anagen, tóc bắt đầu mọc trở lại. Nếu rụng tóc đáng kể xảy ra hơn hai mùa một năm và lâu hơn một tháng thì điều đó mới là dấu hiệu sức khoẻ và bạn chắc chắn nên đến bác sĩ để kiểm tra.

Sai lầm 2: Có những sản phẩm có thể khiến tóc mọc nhanh hơn

Nhung Sai Lam Ve Toc Ai Cung Tung Mac Phai2 768x768

Ngay cả những loại thuốc nội tiết mạnh nhất cũng không thể khiến các tế bào tóc mọc với tốc độ cao hơn. Đó là lý do tại sao không có sản phẩm mỹ phẩm nào có thể làm cho tóc mọc nhanh hơn. Tốc độ tăng trưởng là một đặc điểm di truyền, và tóc thường mọc thêm 1 cm mỗi tháng.

Sai lầm 3: Cả dầu gội và dầu xả nên được áp dụng cho toàn bộ chiều dài tóc

Trên thực tế, dầu gội là một sản phẩm để làm sạch không phải tóc mà là da đầu, và đó là lý do tại sao nó nên được áp dụng cho chân tóc. Bọt và dầu gội còn sót lại trên tóc trong khi xả sẽ đủ để làm sạch toàn bộ chiều dài tóc. Tuy nhiên, với dầu xả thì ngược lại. Bạn chỉ nên thoa nó lên tóc vì rễ tóc khỏe mạnh tự nhiên và nhanh chóng nhờn hơn rất nhiều, và vì vậy không cần thiết phải dưỡng ẩm bằng dầu xả.

Sai lầm 4: Sấy khô luôn làm hỏng tóc

Nhung Sai Lam Ve Toc Ai Cung Tung Mac Phai4 600x400

Trên thực tế, máy sấy tóc, cũng như các dụng cụ uốn tóc khác nhau, chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến tóc không được bảo vệ bởi bất kỳ sản phẩm tạo kiểu nào. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm đặc biệt để tạo kiểu tóc, dưỡng tóc chẳng hạn như bọt tóc hoặc một loại bảo vệ nhiệt, bạn không cần phải lo lắng về sức khỏe của tóc.

Sai lầm 5: Bạn càng cắt tóc, tóc càng mọc nhanh

Nhung Sai Lam Ve Toc Ai Cung Tung Mac Phai4 1

Vì tóc mọc từ chân tóc chứ không phải từ ngọn, nên việc cắt tóc không ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng theo bất kỳ cách nào. .

Sai lầm 6: Những cô gái tóc vàng có ít tóc hơn so với tóc đen

Nhung Sai Lam Ve Toc Ai Cung Tung Mac Phai7 768x1152

Trên thực tế, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những cô gái tóc vàng có nhiều tóc hơn tóc đen và tóc hung. Tuy nhiên, sợi tóc của họ mỏng hơn nhiều. Đó là lý do tại sao những cô gái tóc vàng tự nhiên hiếm khi tự hào về mái tóc dày của mình. Trong khi đó, tóc hung đỏ có số lượng tóc ít nhất, nhưng sợi tóc dày nhất và khỏe nhất. Vì thế bộ tóc của họ luôn nhìn rất chắc khoẻ.

Sai lầm 7: Buộc tóc đuôi ngựa hoặc búi tóc gây rụng tóc

Nhung Sai Lam Ve Toc Ai Cung Tung Mac Phai9

Chỉ khi bạn thắt chặt tóc đến mức đầu cảm thấy đau thì mới gây hại. Bởi kiểu tóc sẽ không gây rụng tóc. Hơn nữa, một mái tóc đuôi ngựa gọn gàng buộc nhẹ nhàng còn bảo vệ tóc của bạn. .

Sai lầm 8: Gàu là bệnh truyền nhiễm

Nhung Sai Lam Ve Toc Ai Cung Tung Mac Phai8

Gàu là một dấu hiệu của tuyến bã nhờn, xuất hiện thêm một lượng các hạt gàu do bị tróc da. Đó là lý do tại sao bạn không thể “bị nhiễm” gàu bằng cách thử mũ hoặc mượn lược của người khác. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nên bỏ qua các quy tắc vệ sinh cá nhân.

Sai lầm 9: Tóc nam khác với tóc của phụ nữ

Nhung Sai Lam Ve Toc Ai Cung Tung Mac Phai8 2 600x364

Cấu trúc giải phẫu của tóc nam và nữ giống hệt nhau. Sự khác biệt nằm ở cách chúng ta chăm sóc mái tóc của mình. Tóc của phụ nữ trở nên mỏng hơn do liên tục tạo kiểu, nhuộm và sử dụng hoá chất khác nhau trong các tiệm làm tóc. Đàn ông lại thận trọng hơn khi chăm sóc và tạo kiểu tóc. Đó là lý do tại sao tóc của họ thường giữ nếp và chắc khỏe hơn