Bí quyết chăm sóc tóc

Nối tóc lông vũ là gì? 

Bạn có biết nối tóc lông vũ có khả năng hô biến mái tóc xơ xác của bạn thành mái tóc dày óng mượt như “thiên nga” ngay lập tức không? Hãy xem thêm tại bài này nhé! 

1. NỐI TÓC LÔNG VŨ LÀ GÌ? 

Hầu như con dân Châu Á thường có lông tóc “thưa thớt” hơn so các khu vực khác, chỗ cần mọc lại không mọc, chỗ không cần mọc lại mọc. Nè he! Không có nghĩ bậy nha. Ý là lông tay, lông chân thì rậm còn tóc tai thì lại xơ xác đó. Vậy nên nối tóc lông vũ sinh ra để “xử đẹp” vấn đề tóc mỏng của các chị em đây! 

Đây là phương pháp gắn tóc lông vũ vào tóc gốc bằng keo đặc biệt hoặc sợi chun, tạo ra thành quả một mái tóc nhẹ nhàng, mềm mại và tự nhiên đến mức khó phân biệt. Sự lợi hại của nối tóc lông vũ là nó có thể biến mái tóc mỏng thành dày, mái tóc ngắn thành dài trong chớp mắt, còn nếu muốn biến ngược lại cũng được luôn chỉ cần tháo tóc ra là về lại mái tóc người thương liền. Điều này giúp các chị em có thể sở hữu mái tóc đẹp như ý, tự tin để thể hiện cá tính rồi nè! 

Có hai công nghệ phổ biến được sử dụng trong nối tóc lông vũ là công nghệ 6D và công nghệ móc sợi kim. Cả hai công nghệ này giúp biến những mái tóc ngắn và yếu nát do sử dụng hóa chất nhiều lần thành mái tóc dài, bóng mượt và có thể tạo nhiều kiểu dáng theo ý thích. Một ưu điểm đáng chú ý của nối tóc lông vũ là cảm giác thoải mái, có thể chải như tóc thật mà không gãy, rối hay mất mối nối. Điều này giúp tiết kiệm thời gian chăm tóc và đem lại sự tiện lợi cho người nối tóc. 

2. TÓC LÔNG VŨ CÓ PHẢI TÓC THẬT HAY KHÔNG? 

Tóc lông vũ có thể là tóc giả tự nhiên, tóc giả nhân tạo hoặc tóc thật 100%. Tóc giả tự nhiên thường được thu thập từ các loài chim như gà, ngỗng hoặc vịt, trong khi đó, tóc nhân tạo được tạo ra từ các vật liệu như sợi nhựa hoặc sợi tổng hợp. Và tất nhiên không gì tự nhiên như tóc thật bằng tóc thật rồi đúng không? Nàng nào có nỗi ám ảnh với mái tóc tự nhiên thì có thể thử nối tóc làm bằng tóc người thật này nhé! 

Bạn có thể chọn những sợi lông vũ có màu sắc và kích thước khác nhau để tạo nên phong cách của mình. Một điểm cộng của mái tóc lông vũ là bạn có thể thay đổi màu sắc và kiểu dáng dễ dàng theo màu tóc thật của mình, hoặc bạn có thể nhuộm luôn tóc giả đó cho “đồng bộ” với màu tóc của mình. 

3. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NỐI TÓC LÔNG VŨ 

Ưu điểm

Thay đổi diện mạo cho mái tóc: Đây là công dụng chính của nối tóc lông vũ, nó giúp thay đổi diện mạo cho mái tóc của bạn theo ý bạn muốn như biến mái tóc ngắn thành dài, biến mái tóc mỏng thành dày. 

Đa dạng: Có sẵn nhiều màu sắc, kích thước và kiểu dáng tóc để lựa chọn, giúp đa dạng hóa phong cách phù hợp với sở thích và cá tính của bạn. 

Tiện lợi: Tóc lông vũ có thể được thêm vào và tháo ra tạm thời, ít gây hại cho tóc thật. Bạn có thể thay đổi diện mạo cho tóc một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Mối nối nhỏ gọn: Kỹ thuật nối tóc lông vũ tạo ra các mối nối nhỏ, giúp mái tóc trông tự nhiên và mượt hơn, nếu bạn không “khai” ra thì nhìn bên ngoài chả ai biết bạn nối tóc luôn đó! 

Tự do tạo kiểu: Tóc lông vũ cho phép tạo kiểu tự nhiên như uốn, duỗi, nhuộm và sấy tóc mà không ảnh hưởng đến mối nối. 

Độ bền cao: Tóc lông vũ có độ bền cao hơn so với các phương pháp nối tóc khác, giúp mái tóc của bạn nối duy trì vẻ đẹp và tự nhiên suốt thời gian dài. 

Xem thêm: Cách chăm sóc tóc nối light đẹp và bền

Nhược điểm

Yêu cầu kỹ thuật cao: Để đạt được kết quả tốt, phương pháp nối tóc lông vũ đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức chuyên môn cao, kinh nghiệm và tay nghề tỉ mỉ. Việc không thành thạo có thể gây hư tổn cho tóc thật và khó duy trì kết quả tốt. 

Khả năng tác động lên tóc: Việc gắn lông vũ có thể ảnh hưởng ít nhiều đến mái tóc thật nếu không được thực hiện đúng cách hoặc khiến tóc bị kéo và gãy. Nó có thể gây rụng tóc nếu lượng tóc nối quá nhiều. 

Cần bảo trì định kỳ: Tóc lông vũ cần được bảo trì và chăm sóc định kỳ để giữ cho chúng trong tình trạng tốt nhất và tránh tình trạng rối và khó kiểm soát. 

Giá tương đối cao: Với những ưu điểm mà nó mang lại thì phương pháp nối tóc này có chi phí cao hơn so với các phương pháp khác.