Bí quyết chăm sóc tóc

Oxy trợ nhuộm là gì? Tại sao phải dùng oxy trợ nhuộm

Oxy Tro Nhuom La Gi Tai Sao Phai Dung Oxy Tro Nhuom

Để tóc lên màu đẹp, chuẩn phải pha màu thuốc nhuộm đúng cách tức là phải cân bằng giữa thuốc nhuộm và oxy trợ nhuộm. Nếu bạn chưa biết oxy trợ nhuộm là gì thì đây là bài viết dành cho bạn.

Oxy trợ nhuộm là gì

Thuốc oxy trợ nhuộm tóc, hay còn gọi là thuốc tẩy tóc, có tên khoa học là Hydrogen Peroxide (H2O2), thường được sử dụng để làm mềm sợi tóc, làm nhạt màu sợi tóc tự nhiên, và oxy hóa tóc.Khi kết hợp sử dụng với thuốc nhuộm có thể nâng sáng sắc tố màu tự nhiên và đưa các phân tử màu nhân tạo. khi kết hợp với axit clorua sẽ làm giãn nở sắc tố màu nhân tạo, từ đó thúc đẩy quá trình lên màu.

Hoạt động của thuốc oxy

Trong thuốc oxy trợ nhuộm (H2O2) có chứa H2O là nước, bao gồm các phân tử hydro và oxy cách thức hoạt động của Oxy là: Amoniac của thuốc nhuộm sẽ tách thuốc Oxy trợ nhuộm H2O2 thành oxy và nước. Oxy kết hợp với chất oxy hóa trong tóc sẽ tạo ra phản ứng hóa học ra màu Oxy hóa, tạo nên màu nhuộm tóc.

Có thể hiểu một cách đơn giản, Thuốc oxy trợ nhuộm kết hợp với thuốc nhuộm sẽ lấy đi hạt màu nguyên thủy ở tóc, tạo nên sắc tố mới. Như vậy, màu thuốc nhuộm được giữ lại trên tóc cho tới khi phần tóc mới mọc ra.

Ý nghĩa của thông số thuốc trợ nhuộm

Bạn sẽ thấy thông số Volume của thuốc Oxy sẽ phổ biến từ 10 đến 40 Vol. Volume càng cao thì thuốc sẽ càng mạnh, và thời gian xúc tác càng dài.

Cụ thể, công dụng của một số loại Oxy trợ nhuộm chia theo nồng độ như sau:

  • Oxy 10 Vol (Oxy 3): Có công dụng làm hạ tông màu tóc, nhuộm ngang tông, dùng để nhuộm phủ bạc, nhuộm màu mix. Khả năng giữ màu tóc tốt, tỷ lệ đưa hạt màu vào tóc 100%
  • Oxy 20 Vol (Oxy 6): Có tác dụng làm hạ tông màu tóc, dùng để nhuộm ngang tông, nhuộm nâng 1 tông, nhuộm màu mix. Khả năng giữ màu cũng tốt, tỷ lệ đưa hạt màu vào tóc 75%.
  • Oxy 30 Vol (Oxy 9): Tác dụng làm nâng màu tóc từ 1-2 tông. Khả năng giữ màu ở mức trung bình, vì tỷ lệ đưa hạt màu vào tóc chỉ 50%.
  • Oxy 40 Vol (Oxy 12): Tác dụng làm nâng màu tóc từ 3 – 4 tông, dùng cho những màu nhuộm sáng. Khả năng giữ màu kém, mau bay, vì chỉ đưa được 25% hạt màu vào tóc.

Việc lựa chọn nồng độ oxy như thế nào sẽ tùy thuộc vào tình trạng, màu tóc của bạn hiện tại, và màu tóc bạn mong muốn khi nhuộm. Một người thợ làm tóc chuyên nghiệp sẽ biết cách pha hóa chất phù hợp để tạo ra màu tóc ưng ý nhất.

Oxy trợ nhuộm Ecochi giúp tóc lên màu chuẩn, giữ màu tóc trong thời gian lâu hơn. Bảo vệ tóc không bị hư hại do tác dộng cửa thuốc nhuộm lên tóc, giúp cho tóc sống động đẹp rực rỡ.

Bảo quản thuốc oxy trợ nhuộm như thế nào?

Loại hóa chất này cần được bảo quản đậy kín ở nơi khô ráo, mát mẻ và ít ánh sáng. Vì khi nó tiếp xúc với không khí quá lâu, bị nóng sẽ làm giảm nồng độ, hiệu quả đi. Do tác dụng hóa học, nên bạn phải pha thuốc nhuộm, thuốc tẩy tóc bằng dụng cụ bằng nhựa, thủy tinh, không được sử dụng đồ kim loại.
Khi thực hiện pha chế hay vào thuốc phải mang bao tay, tránh thuốc vào mắt, vết thương hở, vùng da đang kích ứng nữa nhé!
Để trở thành một người thợ làm tóc chuyên nghiệp, bạn không chỉ phải khéo léo ở kỹ thuật, mà còn phải hiểu rõ các loại hóa chất ngành tóc, vững lý thuyết, chắc tay nghề thì mới thành thạo được.