Tin tức

Phục hồi tóc hư tổn dễ dàng

13

Tóc không giữ được nếp, không có độ phồng, khô như rễ tre,… chính do những yếu tố môi trường, tạo kiểu tóc bằng nhiệt và thói quen chăm sóc tóc thông thường của bạn khiến cho tóc hư tổn. Tuy nhiên vẫn có các cách để đảo ngược những thói quen có hại đó  và phục hồi mái tóc khô. Hãy tham khảo những mẹo được ưa thích dưới đây để biết cách phục hồi tóc hư tổn nhé.

Tips Cham Soc Toc 2

1. Bảo vệ tóc khỏi các yếu tố ngoại  cảnh

Mái tóc hàng ngày phải chống chọi với các yếu tố ngoại cảnh, tiếp xúc quá nhiều với ánh náng, gió và mưa có thể khiến tóc bị khô và nếu không được chăm sóc, tóc có thể gãy, rụng. Vì vậy hãy tăng cường bảo vệ cho tóc bằng cách dưỡng tóc một lần mỗi tuần bằng kem ủ tóc chuyên sâu, như kem ủ tóc Ecolchi Collagen. Làm như vậy sẽ giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong để có mái tóc khỏe và tràn đầy sức sống.

2 Bảo vệ tóc khi tạo kiểu bằng nhiệt

Máy sấy, máy là tóc, trục uốn lọn – tất cả đều là những dụng cụ tạo kiểu tóc không thể thiếu của mỗi người. Nhưng bạn có biết những dụng cụ này có thể nóng lên đến 232°C?

Vì vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi chúng làm cho tóc bị khô và hư tổn. Và đó là lúc cần đến xịt dưỡng tóc chống nhiệt: xịt lên tóc ẩm trước khi sấy, và xịt một lần nữa lên tóc khô trước khi sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, để tạo thành lớp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao và giữ cho tóc luôn mềm và bóng.

3. Chải tóc nhẹ nhàng

Bi Quyet Cham Soc Toc Tu Chuyen Gia

Chải tóc mạnh và nhiều lần có thể làm cho lớp biểu bì của tóc bị hư tổn, khiến cho tóc bị gãy và chẻ ngọn. Bạn có biết rằng tóc yếu nhất khi ướt? Đây dường như rõ ràng là lúc cần chải tóc kỹ lưỡng. 

Để bảo vệ tóc, hãy chải tóc dưới vòi hoa sen sau khi dùng dầu xả. Dầu xả sẽ bao bọc sợi tóc và đóng vai trò như một lớp màng chắn, giúp dễ dàng gỡ các nút thắt và chỗ rối. Bạn nên chọn mua loại lược có lông bằng nhựa dẻo thưa hoặc lược có răng thưa, chúng giúp tóc có thêm không gian để luồn qua, để không phải dùng lực quá mạnh khi gỡ tóc rốt và chải nhẹ nhàng từng phần tóc một.

4. Chăm sóc tóc nhuộm

Nhuộm tóc cũng giống như mọi biện pháp xử lý bằng hóa chất khác, nó làm tóc bị khô và hư tổn khiến cho tóc khó giữ độ phồng và bóng.

Để giúp cung cấp độ ẩm và duy trì vẻ đẹp rạng rỡ của tóc nhuộm, bạn cần phải củng cố lớp bảo vệ tự nhiên của tóc bằng cách sử dụng kết hợp dầu gội dành cho tóc nhuộm và sản phẩm dưỡng tóc đặc chế tốt nhất. Những sản phẩm đặc chế như dầu gội giữ màu tóc nhuộm sẽ giúp phục hồi tóc khô và hư tổn do nhuộm, giúp nuôi dưỡng và giữ tóc chắc khỏe.

Xem thêm: Cặp gội xả Ecolchi Collagen có tốt không?

13

5. Không cần thiết phải gội đầu quá nhiều

Cảm giác gội đầu xong thật sảng khoái và thoải mái, nhưng gội đầu nhiều có tốt không thì chưa chắc, bởi vì việc này có thể làm tóc mất đi độ ẩm và trở nên khô và dễ gãy.

Bạn có thể giảm tần suất gội đầu và hãy thông thái chọn loại dầu gội làm sạch nhẹ nhàng và cung cấp độ ẩm cho tóc bạn nhé.

 Vì vậy nếu bạn thường xuyên tự hỏi “Sao tóc mình khô đến vậy?”, thì câu trả lời có thể là do thói quen gội đầu thường xuyên của bạn. Hãy ghi nhớ những mẹo đơn giản này để biết cách phục hồi tóc hư tổn và sẵn sàng chào đón mái tóc khỏe và tràn đầy sức sống!

Liên hệ:

CÔNG TY ECOLCHI VIỆT NAM

VPGD:  S2.12 Vinhomes Ocean Park Hà Nội

Hotline: 092 290 5555