Bí quyết chăm sóc tóc

Rụng tóc nhiều bạn đã biết nguyên nhân?

Các chuyên gia đã ghi nhận ngày càng có nhiều các báo cáo về các vấn đề rụng tóc. Các vấn đề này có thể là áp lực về tình hình tài chính, đời sống an sinh vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể, mái tóc của chúng ta.

Áp lực tinh thần

Rụng tóc vì áp lực hiện tượng này thường xảy ra trong vòng 3 tháng sau một sự kiện gây căng thẳng tâm lý. Thông thường, đâ là dấyu hiệu cho thấy sợi tóc mới đang mọc lên ở nang tóc bị rụng. Tuy nhiên, 3-6 tháng sau từ khi tóc rụng, nếu tóc mới mọc lên, bạn có thể đang bị rụng tóc do stress.
Không những vậy, stress nguy hiểm vì diễn ra âm thầm. Bạn sẽ khó nhận ra sự khác biệt về tình trạng rụng tóc ngay sau khi trải qua các áp lực căng thẳng. Và khi bạn nhận ra mình đang rụng tóc nhiều đột biến, dẫn đến tâm lý lo lắng và càng đè nặng lên tinh thần.

Cách khắc phục tình trạng rụng tóc vì stress

Theo các chuyên gia, phương pháp cần thiết nhất là việc cân bằng sức khỏe tâm lý, cố gắng giải tỏa các căng thẳng. Khi đó, cơ thể bạn sẽ tự động điều chỉnh, tình trạng này sẽ dừng lại. Quá trình tóc mọc lại sẽ diễn ra trong vòng 6 đến 9 tháng.

1. Bổ sung sản phẩm nuôi nang tóc

Bạn có thể kết hợp thêm các phương pháp khác để đem lại hiệu quả rõ rệt trong thời gian ngắn. Đó là bổ sung những dưỡng chất cho nang tóc thông qua các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp như dầu gội, dầu xả, tinh chất nuôi dưỡng nang tóc.

Bạn có thể nuôi dưỡng mái tóc với Aminexil và Omega-6. Đây là các thành phần giúp duy trì độ chắc khỏe, cải thiện sự liên kết giữa da đầu và cấu trúc tóc, hỗ trợ giảm rụng tóc.

2. Do bệnh hoặc tác dụng phụ của thuốc

Khi mắc bệnh, cơ thể sẽ trở nên nhạy cảm với các tình trạng viêm nhiễm. Dẫn đến các nguyên nhân gây rụng tóc. Trung bình, chúng ta rụng 50 – 100 sợi tóc mỗi ngày, nhưng khi bị bệnh, tóc bạn sẽ dễ rụng nhiều hơn rất nhiều chỉ trong một ngày.

Bên cạnh nguyên nhân từ bên trong cơ thể, một số tác dụng phụ của thuốc cũng có thể dẫn đến rụng tóc. Nếu bạn nghi ngờ thuốc bạn sử dụng là nguyên nhân gây ra hiện tượng này, hãy hỏi bác sĩ đã kê đơn thuốc đó xem có thể là tác dụng phụ hay không.

3. Mất cân bằng dinh dưỡng

Bạn có biế rằng, cơ thể chúng ta cần rất nhiều năng lượng để sản sinh và nuôi dưỡng các sợi tóc?
Hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc đến từ máu. Đặc biệt là vitamin H và vitamin B5. Đây là hai nhân tố quan trọng không thể thiếu cho sự chắc khỏe của tóc. Việc cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lýchứa nhiều vitamin và khoáng chất là cách đơn giản để nuôi dưỡng các sợi tóc khỏe mạnh.

Cách cải thiện độ dày của tóc?

Đối với những ai đang bị rụng tóc vì stress: Sau khi cơ thể ổn định, chu kỳ phát triển của tóc sẽ quay trở về với vòng tuần hoàn. Quá trình này thường cần từ 6 đến 9 tháng, dựa theo tình trạng sức khỏe và cách bạn vận dụng các phương pháp khắc phục. Một số bí quyết bạn có thể tham khảo gồm:

  • Không buộc tóc quá chặt, tốt nhất nên thả tự nhiên.
  • Tránh làm tổn thương nang tóc bằng các phương pháp tạo kiểu tóc bằng nhiệt, hoặc dùng hóa chất tạo kiểu như uốn, duỗi, tẩy nhuộm.
  • Nhẹ nhàng với da đầu. Tránh sử dụng móng tay, lực quá mạnh trên da đầu. Đặc biệt hãy sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ cho cả tóc và da đầu.
  • Bổ sung dưỡng chất cho nang tóc để kích thích tóc mọc trở lại; sau khi tóc đã giảm rụng rõ rệt.