Bí quyết chăm sóc tóc

Sai lầm khi chải tóc mà ai cũng mắc phải

Bạn có biết rằng chải tóc đúng cách có thể giúp tóc bóng mượt, giảm xơ rối và thậm chí còn thúc đẩy sự phát triển của tóc. Nhưng hầu hết chúng ta đều mắc phải các sai lầm khi chải tóc nhưng không hề nhận ra tác hại. Cùng EcoLchi tìm hiểu nhé!

Sai lầm khi chải tóc 1: Chải tóc sai hướng

Di chuyển lược từ trên xuống dưới có thể làm đứt gẫy tóc, dẫn đến hư tổn. Cách tốt nhất để gỡ rối tóc là chải từ đuôi tóc trước. Cách hiệu quả nhất là chia tóc thành nhiều phần và gỡ rối từng phần nhỏ.

Sai lầm 2: Chỉ chải đuôi tóc mà không chải phần chân tóc

Da đầu của bạn sản sinh ra những loại dầu tự nhiên khiến tóc không bị khô và xơ rối. Tuy nhiên cần phải chải tóc đúng cách mới phân bổ được loại dầu này từ chân đến ngọn tóc làm cho tóc bóng mượt và sáng bóng. Chải tóc và xoa bóp da đầu nhẹ nhàng làm tăng lưu lượng máu và kích thích tóc mọc khỏe mạnh.

Sai lầm 3: Sử dụng sai loại lược

Sử dụng loại lược phù hợp với từng kiểu tóc có thể giúp tóc bạn hạn chế gãy rụng. Hãy tham khảo những người tạo mẫu tóc để chọn loại lược phù hợp với tóc xoăn hoặc tóc thẳng,…

Sai lầm khi chải tóc 4: Chải tóc mạnh và chải quá nhiều lần

Chải tóc mạnh và chải quá nhiều lần trong ngày có thể làm tóc yếu đi và dễ gãy rụng. Thay vào đó, hãy cố gắng tập trung vào kỹ thuật chải tóc. Ngoài ra, hãy nhớ làm sạch lược chải tóc của bạn thường xuyên để hạn chế việc khiến các tế bào chết bám lên mái tóc của bạn.

Sai lầm 5: Bạn sử dụng cùng một loại lược dù chải tóc ướt hay chải tóc khô

Tóc ướt rất dễ gãy rụng vì thế dùng lược chải tóc không đúng loại dễ làm tóc bị hư tổn. Dụng cụ tốt nhất để chải tóc ướt là một chiếc lược răng thưa.

Sai lầm 6: Bạn không chải tóc trước khi gội

Chải tóc trước khi tắm gội có thể giúp tóc không bị rối. Hãy nhẹ nhàng xoa bóp dầu gội lên da đầu thay vì chà xát và lau tóc ướt bằng khăn thay vì vò đầu.

Xem thêm: Phải làm gì khi tóc khô xơ, tóc rụng tả tơi mỗi khi gội

Y học cổ truyền cho rằng phần máu trên đầu vô cùng nhiều, bình thường chúng ta chải tóc cũng tương đương với việc phần đầu được massage, tác động đến các huyệt vị, có lợi cho sức khỏe. Vì vậy tưởng chừng chải tóc chỉ là việc nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của tóc nói chung. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra sai lầm khi chải tóc mà bạn mắc phải và hãy chỉnh sửa thói quen để tốt cho tóc hơn nhé!